Tiếp tục điều tra vụ việc: Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh phải có mặt tại Tây Ban Nha nếu được yêu cầu

Chia sẻ
00:00/00:00

Dù Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã được trả hộ chiếu nhưng giới chức Tây Ban Nha vẫn sẽ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Sau hơn một tháng bị giữ lại Tây Ban Nha vì cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ người Anh, hôm 7.8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được về nước. Thông tin này đã ngay lập tức được truyền thông trong và ngoài nước chú ý. Những sự việc liên quan đến Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, liên tục được cập nhật.

tiep tuc dieu tra vu viec hong dang ho hoai anh phai co mat tai tay ban nha neu duoc yeu cau - anh 0

Thông tin mới đây nhất về Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã thu hút sự chú ý của netizen. Cụ thể, dù đã trả hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ nhưng giới chức Tây Ban Nha vẫn sẽ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Nếu Tây Ban Nha yêu cầu 2 nghệ sĩ quay lại để tiếp tục điều tra thì họ phải có mặt tại lãnh thổ quốc gia này theo đúng quy định. Trường hợp giới chức quốc gia này ủy thác cho phía Việt Nam thực hiện lấy lời khai, cung cấp chứng cứ thì 2 nghệ sĩ phải có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Trường hợp triệu tập làm việc tại Việt Nam, việc ủy quyền sẽ áp dụng Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Theo đó, người bị tố giác không được ủy quyền cho luật sư thay mặt làm việc.

tiep tuc dieu tra vu viec hong dang ho hoai anh phai co mat tai tay ban nha neu duoc yeu cau - anh 0

Bên dưới thông tin này, nhiều netizen đã để lại ý kiến:

"Về nước nằm chờ được triệu tập thôi mà".

"Tưởng là xong nhưng vẫn chưa xong".

"Bao năm cống hiến giờ như gió mây".

Dù đã nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, nhưng sau chuyến công tác này, 2 nghệ sĩ gần như đã mất đi lòng tin của khán giả. Trước đó, nhiều trang báo nước ngoài đưa tin về việc hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam là một nam diễn viên 37 tuổi và nam nhạc sĩ 42 tuổi bị bắt giữ vì cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi người Anh tại Majorca, Tây Ban Nha. Nạn nhân là một cô gái 17 tuổi đến từ Vương quốc Anh. Trong khi nạn nhân ra ngoài để hút thuốc thì 2 nghệ sĩ Việt đã tiếp cận cô. Theo lời kể của nạn nhân, 2 người đàn ông Việt Nam sau đó dẫn cô đến phòng khách sạn của họ và lần lượt cưỡng hiếp cô.

tiep tuc dieu tra vu viec hong dang ho hoai anh phai co mat tai tay ban nha neu duoc yeu cau - anh 0

Từ khi nổ ra vụ việc ấy cho đến giờ, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vẫn một mực im lặng. Hiện tại, khán giả đang rất nóng lòng chờ đợi sự xuất hiện trở lại và phát ngôn chính thức của hai nghệ sĩ Việt.

Hồ Hoài Anh (sinh ngày 27 tháng 12 năm 1979) là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam, từng giành được 2 đề cử và 1 giải Cống hiến. Anh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 2015. Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là giảng viên đàn bầu tại khoa Âm nhạc truyền thống.

Lê Hồng Đăng (sinh ngày 06 tháng 10 năm 1984 tại Hà Nội) là một nam diễn viên người Việt Nam. Anh được biết đến qua các bộ phim Cầu vồng tình yêu, Chỉ có thể là yêu, Tuổi thanh xuân, Zippo,... và chương trình Nhật ký Vàng Anh.

Cát Phượng bất chấp dư luận, chúc mừng Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước

Bộ Ngoại giao nêu lý do Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, chưa thoát án dù đã về nước

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh hiện đang được tự do di chuyển ở Tây Ban Nha

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ