Bộ Ngoại giao nêu lý do Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, chưa thoát án dù đã về nước

00:00/00:00

Dù Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước tuy nhiên quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên hệ thông qua luật sư địa phương.

Vừa qua, theo Tuổi Trẻ, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xác nhận nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam vào chiều hôm qua (7/8). Thông tin này khiến người hâm mộ bàn luận xôn xao. Mới đây, khi trả lời câu hỏi của phóng viên, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân. Theo đó, Bộ Ngoại giao cho biết 2 người Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha được trả hộ chiếu là do đã có luật sư đại diện trong quá trình điều tra.

bo ngoai giao neu ly do hong dang va ho hoai anh duoc tra ho chieu chua thoat an du da ve nuoc - anh 0
Hai công dân Việt Nam được trả hộ chiếu do đã có luật sư đại diện trong quá trình điều tra sự việc.

Bộ Ngoại giao cho biết thêm dù 2 công dân Việt Nam đã về nước nhưng quá trình điều tra sự việc vẫn tiếp diễn. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý sự việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

bo ngoai giao neu ly do hong dang va ho hoai anh duoc tra ho chieu chua thoat an du da ve nuoc - anh 0
Dù cả 2 đã về Việt Nam tuy nhiên vụ việc vẫn được điều tra thông qua luật sư địa phương.
bo ngoai giao neu ly do hong dang va ho hoai anh duoc tra ho chieu chua thoat an du da ve nuoc - anh 0
Trước đó, 2 công dân Việt Nam bị tạm giam để điều tra.

Trước đó, nhiều trang báo nước ngoài đưa tin về việc hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam là một nam diễn viên 37 tuổi và nam nhạc sĩ 42 tuổi bị bắt giữ vì cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi người Anh tại Majorca, Tây Ban Nha. Nạn nhân là một cô gái 17 tuổi đến từ Vương quốc Anh. Trong khi nạn nhân ra ngoài để hút thuốc thì 2 nghệ sĩ Việt đã tiếp cận cô. Theo lời kể của nạn nhân, 2 người đàn ông Việt Nam sau đó dẫn cô đến phòng khách sạn của họ và lần lượt cưỡng hiếp cô.

Hình thức kỷ luật Hồng Đăng sẽ nhận khi về nước

Cát Phượng bất chấp dư luận, chúc mừng Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước

Bộ Văn hóa xác nhận Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ