Logo VieZ

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh hiện đang được tự do di chuyển ở Tây Ban Nha

Trang Võ|

Hiện tại, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh có thể đi lại tự do ở Tây Ban Nha nhưng không thể rời khỏi nước này.

Thời gian vừa qua, vụ việc 2 nam nghệ sĩ người Việt bị bắt vì tấn công tình dục cô gái 17 tuổi tại Tây Ban Nha đã khiến dân tình sôi sục. Hai nam nghệ sĩ đã được xác định là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, hiện hai nghệ sĩ vẫn chưa được trả hộ chiếu để về nước.

hong dang ho hoai anh hien dang duoc tu do di chuyen o tay ban nha - anh 0
Hiện tại, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh chưa thể về Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên ghi nhận, Văn phòng báo chí của Guardia Civil (Tây Ban Nha) đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến vụ việc trên. Thứ nhất, về câu hỏi đã có phiên tòa nào diễn ra, phía cảnh sát cho biết cả hai đã đến tòa án sơ thẩm Jutjat de Guardia ngay ngày bị bắt. Tòa án khẳng định luôn đảm bảo rằng 2 nghệ sĩ Việt Nam hiểu rõ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Được biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, 2 nghệ sĩ vẫn được tại ngoại, chưa có truy tố. Vì vậy, 2 nghệ sĩ có thể tự do di chuyển trong lãnh thổ Tây Ban Nha, nhưng không thể rời khỏi nước này. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn tiếp tục theo dõi sát sự việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật tại Việt Nam và nước sở tại.

hong dang ho hoai anh hien dang duoc tu do di chuyen o tay ban nha - anh 0
Trước đó, 2 nghệ sĩ bị tạm giam để điều tra.

Về câu hỏi thứ 2, có nhiều tin đồn cho rằng nếu phía nạn nhân làm đơn bãi nại và rút cáo buộc, hai nghệ sĩ sẽ được trả tự do. Văn phòng báo chí cho biết dù nạn nhân rút cáo buộc, công tố viên vẫn có quyền được tiếp tục vụ án, nếu công tố viên nghĩ rằng điều đó phục vụ lợi ích cộng đồng. Phía 2 nghệ sĩ Việt Nam có thể liên lạc với luật sư để bảo vệ quyền lợi của họ. Văn phòng báo chí còn nói thêm khi có những yêu cầu hỗ trợ về thủ tục hành chính, Lãnh sự quán hay Đại sứ quán là cơ quan mà hai nghệ sĩ có thể liên lạc để yêu cầu những gì họ muốn.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú của người nước ngoài tại Tây Ban Nha về hỗ trợ thủ tục lưu trú cho diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

hong dang ho hoai anh hien dang duoc tu do di chuyen o tay ban nha - anh 0
Vụ việc đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ thời gian vừa qua.

Được biết, nạn nhân là một cô gái 17 tuổi đến từ Vương quốc Anh. Cô đang ăn tối với mẹ, dì và bà trong một nhà hàng bên bờ biển. Trong khi nạn nhân ra ngoài để hút thuốc thì 2 nghệ sĩ Việt đã tiếp cận cô. Theo lời kể của nạn nhân, 2 người đàn ông Việt Nam sau đó dẫn cô đến phòng khách sạn của họ và lần lượt cưỡng hiếp cô.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ