Thực tập sinh Sáng Tạo Doanh 2 tố bị bóc lột, nhận lương ít ỏi còn bị đối xử tệ bạc

Thái Chính Kiệt cho biết, anh không chỉ không nhận được đường hướng phát triển sự nghiệp mà còn bị đối xử tệ.

Mới đây, Thái Chính Kiệt - thực tập sinh của chương trình Sáng tạo doanh 2 đã tạo 1 tài khoản Weibo mới, tố mình bị công ty bóc lột.

Cụ thể, Thái Chính Kiệt cho biết, Sáng tạo doanh kết thúc nhưng anh không được công ty quản lý sắp xếp công việc, mỗi tháng chỉ nhận được 2.000 NDT (khoảng 7 triệu đồng) nhưng trừ bớt, chỉ còn 1.600 NDT.

thuc tap sinh sang tao doanh 2 to bi boc lot nhan luong it oi con bi doi xu te bac - anh 0
Thái Chính Kiệt.

Miệt mài sau gần 5 năm, Thái Chính Kiệt chỉ tích lũy được hơn 212 triệu đồng nhưng sau đó lại bị công ty bắt đền hợp đồng hơn 5 triệu NDT (gần 18 tỷ đồng). Trước đó, vì gặp áp lực kinh tế, thu nhập không đủ sống nên nam ca sĩ đã thương lượng để kết thúc hợp đồng trước thời hạn.

Ban đầu, phía công ty đồng ý nhưng sau đó lại gửi thư từ luật sự để yêu cầu bồi thường, thu hồi toàn bộ tài khoản mạng xã hội của nam ca sĩ. Đáng nói hơn, nếu có hoàn thành xong việc bồi thường, Thái Chính Kiệt cũng không được rời công ty. Thái Chính Kiệt đang làm thu ngân để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

thuc tap sinh sang tao doanh 2 to bi boc lot nhan luong it oi con bi doi xu te bac - anh 0
Thái Chính Kiệt đi làm thu ngân.

Sau khi vụ việc được Thái Chính Kiệt tiết lộ, netizen xứ Trung cảm thấy bất bình thay cho nam ca sĩ bởi với số tiền 1.600 NDT chắc chắn không đủ sống ở thành phố nhỏ. "Công ty giải trí này cũng quá đáng lắm, ép chết người ta à?" - một khán giả bình luận.

Một khán giả khác cảm thán: "Chuyện này có phải trước đây Hà Cảnh từng nói trong 1 chương trình sao? Công ty ký với nhiều nghệ sĩ rồi hủy hợp đồng thu tiền". "Nghe bảo thanh lọc là để trị tư bản mà nhỉ?" - một tài khoản khác chia sẻ.

thuc tap sinh sang tao doanh 2 to bi boc lot nhan luong it oi con bi doi xu te bac - anh 0

Thái Chính Kiệt sinh năm 2000, là thành viên của nhóm nhạc Odyssey và được biết đến khi tham gia Sáng tạo doanh 2. Dừng chân ở vị trí 34, nam ca sĩ cũng được góp mặt trong Thiếu niên cưỡi gióThời gian không thể xóa nhòa. Tuy nhiên, dù có tài năng và ngoại hình, Thái Chính Kiệt cũng không thể bật lên giữa Cbiz.

Thanh Xuân Có Bạn, Sáng Tạo Doanh lại bị điểm mặt để minh họa chuyện "trục lợi từ fan"

Cựu thí sinh Sáng Tạo Doanh gặp tai nạn khi quay show thực tế

Sau 2 tháng debut, nhóm nhạc của cuộc thi sống còn Sáng tạo doanh mùa 4 ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ