Thanh Xuân Có Bạn, Sáng Tạo Doanh lại bị điểm mặt để minh họa chuyện "trục lợi từ fan"

CCTV của Trung Quốc đã nhắc lại những ồn ào xung quanh 2 cuộc thi này để cảnh tỉnh vấn đề lôi kéo fan, kiếm tiền từ lòng hâm mộ

Trong số phát sóng mới nhất, CCTV của Trung Quốc đã đề cập đến chủ đề trục lợi từ fan. Theo quan điểm từ chương trình, đây là một hành vi đã liên quan đến vấn đề luật pháp, đạo đức.

Đặc biệt, sự việc fan mua sữa để lấy mã QR vote cho các thực tập sinh trong show Thanh xuân có bạn, sau đó đổ đi gây lãng phí cũng được nhắc lại.

thanh xuan co ban sang tao doanh lai bi diem mat de minh hoa chuyen truc loi tu fan - anh 0
Thanh xuân có bạn 3 từng gây tranh cãi vì hành động mua sữa rồi đổ đi khi đã lấy được mã vote của fan.

Kể từ năm 2018, nhiều chương trình tuyển chọn thần tượng liên tục xuất hiện nên các nhóm fan cũng được thành lập, tương tác giữa nghệ sĩ và fan tăng lên.

Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động ý nghĩa như đi từ thiện, quyên góp hỗ trợ thiên tai... của fan hâm mộ thì cũng xuất hiện những hành vi biến dạng gồm mù quáng ủng hộ tiền, đi tranh cãi với các cộng đồng fan khác... dẫn đến hậu quả rất lớn.

thanh xuan co ban sang tao doanh lai bi diem mat de minh hoa chuyen truc loi tu fan - anh 0
Hình ảnh trên CCTV.

CCTV đưa thêm dẫn chứng về một show truyền hình phát sóng vào tháng 3/2021 để minh họa. Khi đó, fan đã donate một số tiền rất lớn cho thực tập sinh. Theo hình ảnh CCTV đưa ra, dễ nhận biết đây là chương trình Sáng tạo doanh 2021 và một trong những cái tên được nhắc đến là thực tập sinh Lưu Vũ.

Thời điểm đó, fan "đập tiền" khá nhiều cho Lưu Vũ với mong muốn anh sẽ có thứ hạng cao, được debut nhưng bản thân thực tập sinh này đã "chết chìm" trong những drama xung quanh. Khi bị chỉ trích, fan của Lưu Vũ cho rằng fandom nào cũng "đập tiền" cho thần tượng, đó là điều tất yếu trong các show tuyển tú.

thanh xuan co ban sang tao doanh lai bi diem mat de minh hoa chuyen truc loi tu fan - anh 0

Ngoài các show tuyển chọn thần tượng, nhiều nghệ sĩ cũng bị điểm tên. Chẳng hạn như với ồn ào của Ngô Diệc Phàm, CCTV dẫn chứng rằng có nhiều người hâm mộ vẫn nhất quyết đưa ra bình luận bênh vực, bảo vệ thần tượng một cách mù quáng.

thanh xuan co ban sang tao doanh lai bi diem mat de minh hoa chuyen truc loi tu fan - anh 0
Sau bê bối của Triệu Vy, Cbiz trở nên khó khăn hơn.

Sau loạt ồn ào của Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Triệu Vy... Trung Quốc đang ra sức thanh lọc, làm sạch môi trường Cbiz với nhiều quy định khắt khe.

Thời gian tới, các chương trình tuyển chọn thần tượng, chương trình có trẻ em tham gia đều không được phát sóng; kiên quyết bài trừ đam mỹ cũng như cấm sao nam ẻo lả... cùng rất nhiều quy định khác.

Vương Nguyên bái lạy cựu thí sinh đầu trọc Thanh Xuân Có Bạn 3 vì nhầm là... hoà thượng

Thí sinh tomboy hot nhất Thanh Xuân Có Bạn 2 phát ngôn EQ thấp: "Cảm ơn dịch bệnh!"

Cựu thí sinh Sáng Tạo Doanh gặp tai nạn khi quay show thực tế

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ