Thực hư chuyện hàng loạt kênh khiêu dâm tuyên bố “đóng cửa”?

Chia sẻ

Hàng loạt kênh khiêu dâm trả phí tuyên bố ngừng hoạt động, “idol” úp mở chuyện giải nghệ sau phẫn nộ của cộng đồng mạng, thực hư thế nào?

Thực hư chuyện hàng loạt kênh khiêu dâm tuyên bố “đóng cửa”?

Mặc đồng phục học sinh: Chiêu trò mới gây chú ý?

Nhằm câu view, thu hút "khách hàng" đến với kênh kinh doanh, các tài khoản không ngại đăng tải, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy theo hình thức thu phí hàng tháng. Thậm chí gần đây, họ còn sử dụng đến chiêu trò mặc đồng phục học sinh.

C.C - nhân vật được cho là "idol trong giới khiêu dâm", chủ kênh O.F, mới đây đã rò rỉ clip nhạy cảm gây phẫn nộ lớn cho cộng đồng mạng. Trong clip xuất hiện người mặc đồng phục học sinh. Chuyện làm content 18+ có liên quan đến trẻ vị thành niên là bất hợp pháp. Bởi thế, đoạn clip này nhanh chóng thu hút sự chú ý của netizen.

thuc hu chuyen hang loat kenh khieu dam tuyen bo dong cua - anh 0

Để tránh sức ép dư luận, những tên tuổi trong "làng khiêu dâm" như C.C, N.T.Q, "bác sĩ wax lông", L.N.M, "trai công sở"... tuyên bố "đóng cửa" kênh O.F và giải nghệ. 

C.C viết trên trang cá nhân: "Mình chính thức thông báo off kênh, từ nay cái tên C.C và những "siêu phẩm" sẽ không còn". Dòng thông báo này của C.C cũng khiến cộng đồng phẫn nộ, bởi anh không biết nhận sai mà còn cho rằng các văn hóa phẩm đồi trụy là "siêu phẩm".

Kênh O.F và các chủ kênh hiện có lượng theo dõi cực khủng. Theo nhiều người, nền tảng này đem lại nguồn lợi không ít cho họ. Bởi thế, việc thông báo ngừng hoạt động có khi chỉ là sự lươn lẹo, vừa tránh được sự phẫn nộ của cộng đồng mạng, vừa thu hút sự chú ý, tăng lượt theo dõi cho kênh. 

Được biết, O.F là nơi tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy. Kênh này là công cụ để quảng cáo các nền tảng khiêu dâm, giúp các "idol" trong giới này kiếm tiền.

Cửa không khóa, mở ra mở vào! 

Sẽ chẳng có sự "ngừng hoạt động" hay "đóng cửa" nào bởi các bài đăng tuyên bố "giải nghệ" chẳng bao lâu đã không cánh mà bay. Tuyên bố ngừng làm content bẩn được vài ngày, N.T.Q đã lẳng lặng xóa bài và thay vào đó sử dụng kênh Twitter làm nơi PR cho các nội dung 18+. Ngoài ra, người này còn để đường link dẫn tới website đăng ký kênh khiêu dâm.

Những lý do "bất tử" như: "Tình cảm của mọi người quá lớn, tụi mình không nỡ rời xa công việc này" của các "idol khiêu dâm" đã khiến cộng đồng mạng ngao ngán. Viện cớ đó, "bác sĩ wax lông" không hề hối lỗi, ngang nhiên mở lại kênh Twitter và hoạt động một cách công khai như chưa có chuyện gì xảy ra.

thuc hu chuyen hang loat kenh khieu dam tuyen bo dong cua - anh 0
"Chân dung bác sĩ".

"Bước chân lên Sài Gòn với hai bàn tay trắng, cả gia đình ăn tết trong căn nhà trọ 10m2 thì việc có một căn nhà là điều mình không nghĩ cả cuộc đời mình có được", vị bác sĩ tự xưng này thản nhiên chia sẻ câu chuyện "vào nghề" và sự hãnh diện của bản thân trong một hội nhóm 18+.

Mức thu của trò kinh doanh content bằng cơ thể?

Viện cớ "nuôi mẹ bệnh", "gia cảnh khó khăn", bao biện cho hành động trái pháp luật là điều không thể chấp nhận. Sự hấp dẫn của việc làm content bẩn bằng cơ thể chính là doanh thu khủng, làm giàu nhanh chóng. Chính lý do đó, nhiều cá nhân bất chấp kiếm tiền phi pháp bằng việc kinh doanh content 18+.

Theo "người trong nghề", mức thu từ trò kinh doanh content bẩn tương đối khủng. Không cần bỏ vốn, chỉ cần sở hữu sức khỏe tốt nhằm thực hiện các phân cảnh giường chiếu, có chút ngoại hình "6 múi, to cao", bạn đã có thể tự kiếm được số tiền lớn qua trang 18+ O.F. Và có lẽ vì thế, trong khoảng một năm trở lại đây, chuyện nhiều người trẻ "dấn thân" vào sự nghiệp làm diễn viên khiêu dâm trở nên nóng trên mạng xã hội.

Theo hướng dẫn tại Điều 326 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015: Người làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến những vật phẩm có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi trụy thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Luật được áp dụng cho tất cả các đối tượng truyền bá các văn hóa phẩm đồi trụy trên mọi hình thức. Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội, tùy vào độ tuổi của người phạm tội, dung lượng lượng và mức độ nguy hiểm của vật phẩm mà có hình phạt khác nhau.

Nếu gặp content bẩn, hãy report!

Vlog ẩm thực “lên ngôi": Người nào được khen, kẻ nào bị chê thậm tệ?

Newsfeed của Social Star hậu giãn cách: Tươi mới, dày đặc hơn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ