Logo VieZ

Thứ hạng Girls Planet 999 "lật kèo" trước thềm chung kết, netizen: "Quả nhiên là Mnet"

Lan Vy|

Bảng xếp hạng vừa cập nhật đã cho thấy thế trận bị lật ngược - từ 3 lên 8 thí sinh người Hàn trong top 9.

Trong tập 11 của Girls Planet 999 được phát sóng hồi tối thứ 7 16/10, dù 9/18 thí sinh người Hàn Quốc được ở lại, nhưng chỉ có vỏn vẹn 3 người bước chân vào top 9.

Có ý kiến cho rằng đó là do hệ thống bình chọn đã có sự thay đổi vì scandal thao túng phiếu bầu trước đó của Mnet, nên nhà đài này khó "xào phiếu" để sắp xếp thứ hạng ưu tiên cho thí sinh Hàn, trong khi đó số phiếu quốc tế vẫn tăng mạnh. 

thu hang girls planet 999 lat keo truoc them chung ket netizen qua nhien la mnet - anh 0
Trong lần loại trừ thứ 3 ở tập 11, Thẩm Tiểu Đình vẫn giữ vững hạng 1.

Tuy nhiên, vào tối 18/10, Girls Planet 999 đã cập nhật thứ hạng hiện tại của 18 thí sinh còn lại với thế trận lật ngược đến chóng mặt: 8 thứ hạng đầu đều là thực tập sinh Hàn Quốc, duy nhất 1 slot cuối cùng của top 9 thuộc về thực tập sinh Trung Quốc. Thẩm Tiểu Đình từ hạng 1 ở đợt công bố trước rơi thẳng xuống hạng 16.

Kết quả này khiến nhiều người phải thốt lên: "Quả nhiên là Mnet". 

thu hang girls planet 999 lat keo truoc them chung ket netizen qua nhien la mnet - anh 0
8/9 là thực tập sinh Hàn Quốc. Duy nhất Tô Nhuế Kỳ (Su Rui Qi) hạng 9 là đến từ Trung Quốc.
thu hang girls planet 999 lat keo truoc them chung ket netizen qua nhien la mnet - anh 0
Thẩm Tiểu Đình (Shen Xiao Ting) thường xuyên đứng hạng 1 C-Group, gần đây còn đứng top 1 chương trình nhưng giờ lại đứng tận hạng 16/18.

Cư dân mạng dù thoáng bàng hoàng, nhưng hầu như cũng không quá bất ngờ. Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc cho biết đã mong đợi điều này xảy ra, vì có quá nhiều thí sinh ngoại quốc đứng ở các hạng top. Từ lâu, Mnet đã được cho là chèn ép các thí sinh không phải người Hàn, ưu tiên cho các gương mặt trong nước. 

- Thứ hạng thay đổi quá nhiều.

- Không có gì đáng ngạc nhiên cả. 

- Đến lúc gian lận rồi đấy. 

- Đương nhiên Mnet sẽ không để các thí sinh không phải người Hàn ra mắt đâu. 

- Chuyện gì đang xảy ra vậy? Sốc quá! 

- Không hiểu sao Mnet cứ tiếp tục ra mấy chương trình kiểu này. Họ chỉ thay đổi thứ hạng theo cách họ muốn thôi. 

- Chà, đây là gian lận thật nè. Buồn cười quá. 

- Tại sao họ lại làm chương trình "toàn cầu" này, nếu cuối cùng ra mắt chỉ có các thành viên Hàn Quốc?

thu hang girls planet 999 lat keo truoc them chung ket netizen qua nhien la mnet - anh 0
Nếu giữ vững phong độ, trụ top 1 đến cuối cùng, Kim Chae Hyun sẽ là center của nhóm mới.

Trước khi bảng xếp hạng được cập nhật như trên, tại một diễn đàn lớn của Hàn Quốc xuất hiện một bài phân tích về đội hình debut sau khi Girls Planet 999 kết thúc. Theo bài đăng trên, nhóm nhạc nữ sắp ra mắt từ show sống còn của Mnet này sẽ không có nhiều người Hàn Quốc bởi vì hệ thống bình chọn đã thay đổi.

thu hang girls planet 999 lat keo truoc them chung ket netizen qua nhien la mnet - anh 0
Hiện tại, Tô Nhuế Kỳ là cái tên duy nhất trong top 9 không phải người Hàn.

Người này viết: "Vòng cuối cùng sẽ không có chỉ tiêu đâu. Còn lại 9 thực tập sinh Hàn cho vòng cuối cùng và các phiếu bầu sẽ được chia ra, không như phía Trung với Nhật chỉ còn lại vài thành viên nổi tiếng.

Tôi nghĩ thí sinh người Hàn duy nhất có khả năng được debut là Huening Bahiyyih, nếu may thì được vài người nữa. Tuy nhiên, Huening Bahiyyih cũng chưa giành được vị trí đầu tiên hay vào top 9. Nhưng tôi hy vọng các phiếu quốc tế sẽ tập trung vào cô ấy nhờ vào cậu anh trai nổi tiếng". 

Tác giả dự đoán nhóm nữ sắp ra mắt sẽ chỉ có 2 đến 3 thành viên Hàn Quốc mặc dù mang danh là nhóm nhạc K-Pop, và xác suất thực tập sinh người Hàn đứng top 1 là "cực kỳ mong manh". 

thu hang girls planet 999 lat keo truoc them chung ket netizen qua nhien la mnet - anh 0
Screen time ngày càng ít ỏi, thậm chí không vào được top 9 trong các tập trước nhưng theo kết quả mới nhất, Huening Bahiyyih (em gái Kai TXT) đã vươn lên hạng 8.

Bên dưới bài đăng, nhiều người bày tỏ quan ngại nếu số lượng thành viên Trung và Nhật áp đảo, nhóm sẽ gặp khó khăn trong việc hát tiếng Hàn và đi show, vì vẫn mang danh là nhóm nhạc K-Pop. Có ý kiến lại cho rằng có thể nhóm sẽ chỉ quảng bá ở nước ngoài, nếu biểu diễn ở Hàn Quốc thì khả năng cao sẽ không thu hút được sự quan tâm. 

Tuy nhiên, cuộc thảo luận trên vừa mở ra chưa được bao lâu thì nhà đài đã cập nhật bảng xếp hạng tạm thời với kết quả đảo ngược 180 độ. 

Tập cuối cùng của Girls Planet 999 sẽ được phát sóng vào tối 22/10, công bố 9 thành viên được debut trong nhóm nhạc nữ mới. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ