Logo VieZ

Thời điểm nào sức khỏe Nữ hoàng Anh bắt đầu chuyển xấu?

Thúy Nhi|
Nghe Audio00:00

Từ tháng 10/2021 sức khỏe của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã gặp nhiều vấn đề bởi sự việc chồng bà qua đời và do Covid-19. Mới đây, sự ra đi của bà khiến người dân nước dân nước Anh và cả thế giới không khỏi đau buồn.

Thông tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà đang là sự việc đang được quan tâm trên mạng xã hội. Trước đó, Điện Buckingham đã ra thông báo về việc các bác sĩ của bà bày tỏ sự lo lắng, đề xuất cố Nữ hoàng nên được theo dõi sức y tế cẩn thận.

Sức khỏe bắt đầu chuyển xấu khi chồng qua đời

Được biết, cách đây 5 tháng, cố Nữ hoàng Anh mắc Covid-19. Chính lần nhiễm bệnh này đã khiến sức khỏe bà bị ảnh hưởng lớn. Loạt các sự kiện bị hoãn, thậm chí là hủy vì sức khỏe bà không cho phép.

Vào ngày 20/10/201, cố Nữ hoàng Anh nhập viện lần đầu tiên kể từ năm 2013. Bà được Bệnh viện King Edward VII ở London kiểm tra sơ bộ, các bác sĩ tại đây khuyên bà nên dành thời gian hai tuần để nghỉ ngơi. Dù Cung Điện cho biết tinh thần bà vẫn tốt, nhưng theo một nguồn tin bí mật từ tờ New York Times tiết lộ Nữ hoàng đang trong trạng thái mệt mỏi vì đau buồn trước sự việc Hoàng thân Philip qua đời hồi tháng 4/2021.

Cùng thời điểm đó, Nữ hoàng Anh cũng gây chú ý khi lần đầu chống gậy trước khi xuất hiện ở nơi đông người kể từ năm 2004. Từ đó, tần suất bà sử dụng gậy mỗi khi xuất hiện cũng dày đặc hơn. Khi được báo giới hỏi về tình trạng sức khỏe hiện tại, bà cho biết bản thân không thể đi lại. 

thoi diem nao suc khoe nu hoang anh bat dau chuyen xau - anh 0
Ngày 12/10/2021, Nữ hoàng và Công chúa Anne trong buổi tham dự lễ tạ ơn.  (Ảnh: WPA)

Thời gian sau đó, từng bước đi của Nữ hoàng cũng trở nên khó khăn hơn, mọi đi lại của bà đều phải có người trợ giúp. Lần đầu tiên, bà phải hủy dự lễ khai mạc Quốc hội Anh trong gần 60 năm vì lý lo sức khỏe không đảm bảo.

Covid-19 khiến Nữ Hoàng Anh kiệt sức

Ngoài việc đau buồn khi chồng mất, sức khỏe của Nữ Hoàng Anh cũng yếu đi rất nhiều khi bà mắc Covid-19. Hồi tháng 2, khi được bác sĩ xác nhận nhiễm bệnh, vì cao tuổi nên bà thuộc nhóm nguy cơ cao có thể trở nặng. Vào ngày 6/4, trong chuyến thăm bệnh viện Hoàng gia London (Whitechapel) qua hình thức trực tuyến, Nữ hoàng chia sẻ bản thân cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Cụ thể, bà nói: "(Con virus) khiến người ta mệt mỏi và kiệt sức, phải không? Đại dịch này thật kinh hoàng. Nó mang đến những điều không mấy tốt đẹp".

thoi diem nao suc khoe nu hoang anh bat dau chuyen xau - anh 0
Từ tháng 10/2021, sức khỏe Nữ Hoàng Anh yếu đi trông thấy trước nhiều yếu tố tác động.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ