Logo VieZ

Thời của diễn viên có tài

Nhu Nhu|

Đã đến lúc để những diễn viên trẻ nhưng có tài năng tỏa sáng.

Ngày trước, điện ảnh Việt chỉ quanh đi quẩn lại những gương mặt quen thuộc, những ngôi sao hạng A là bảo chứng cho thành công của phim. Khán giả đôi khi đến rạp xem phim không hẳn vì nội dung, mà còn là để ủng hộ cho diễn viên mà họ yêu thích.

Cho đến hiện tại, công thức này vẫn không thay đổi với phim Việt. Với phim quy tụ dàn sao nổi tiếng, điển hình như Tiệc Trăng Máu với 5 diễn viên đều là phái thực lực đã thu về doanh thủ khủng lên tới 175 tỷ. Những phim được khán giả yêu thích, trong đó luôn có các diễn viên điện ảnh nổi tiếng.

thoi cua dien vien co tai - anh 0
Dàn sao thực lực của "Tiệc Trăng Máu".

Khán giả luôn dễ dàng chọn phim có gương mặt diễn viên quen thuộc, được bảo chứng về diễn xuất. Khi nhìn lên áp phích phim, thấy gương mặt Thái Hòa, Trấn Thành, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Kaity Nguyễn... là họ sẽ bỏ vé ra xem, dù ghét hay yêu thích người đó.

Điều này vô tình khiến cho cơ hội của những diễn viên trẻ tiềm năng bị rút ngắn lại. Họ chỉ có cơ hội đóng phim chiếu rạp khi các đạo diễn tuyển chọn casting, như Mắt Biếc của Victor Vũ là cơ hội giúp Trần Nghĩa và Trúc Anh vụt sáng thành sao. Hay Thảo Tâm - cô Hồng trong Mắt Biếc giờ cũng sắp ra mắt phim điện ảnh Móng Vuốt.

thoi cua dien vien co tai - anh 0
Trúc Anh và Trần Nghĩa trong "Mắt Biếc".

Ngoài cơ hội tỏa sáng ở điện ảnh, các diễn viên tìm đường phát triển ở địa hạt web-drama. Quách Ngọc Tuyên, nhóm hài FAP TV là một minh chứng.

Bộ ba Thái Vũ - Huỳnh Phương - Vinh Râu từ những vai nhỏ, đã nhanh chóng trưởng thành và khẳng định tài năng với khán giả.

Gần đây, khi Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng tung poster chính thức, khán giả thấy được gương mặt 3 diễn viên đứng kề cạnh với Thái Hòa và Thu Trang. Trước đây, chỉ có 1 trong 3 mới xuất hiện hoặc đôi khi không được lên poster chính. Điều này cho thấy, thời thế và cơ hội để các diễn viên trẻ thực lực có cơ hội tỏa sáng bên cạnh những sao hạng A.

thoi cua dien vien co tai - anh 0
Poster "Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng".

Nếu phim ảnh chỉ xoay quanh các diễn viên quen mặt, nổi tiếng với khán giả thì sẽ không đa dạng. Thị hiếu khán giả luôn thay đổi. Đôi khi phim có dàn diễn viên trẻ giàu sức sống, mang màu sắc tươi mới cũng là một thỏi nam châm, thu hút sự tò mò và kéo khán giả đến rạp nếu họ thực sự tài năng và kịch bản chắc tay.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ