Thơ Nguyễn lên tiếng về phát ngôn 'đừng bắt trẻ em nhìn đời bằng con mắt của người lớn'

Nữ YouTuber chia sẻ quan điểm về việc làm nội dung hướng đến các bé thiếu nhi và bị cho là "lố".

Thơ Nguyễn lên tiếng về phát ngôn 'đừng bắt trẻ em nhìn đời bằng con mắt của người lớn'

Xây dựng kênh YouTube từ năm 2016, đến nay kênh của Thơ Nguyễn đạt hơn 9,23 triệu lượt follow, trở thành kênh "thân thiện với thiếu nhi" nhất nhì tại Việt Nam. Nội dung kênh của cô xoay quanh các câu chuyện, bài học dành cho các bé, được đông đảo bạn nhỏ yêu thích.

Tuy nhiên, phần lớn phụ huynh lại cho rằng Thơ Nguyễn (sinh năm 1992) làm nội dung cho các bé như vậy là không phù hợp. Chất giọng the thé, cố tỏ vẻ đáng yêu, không đúng lứa tuổi, nhàm... là những nhận xét các bậc phụ huynh dành cho chủ kênh YouTube này. 

tho nguyen len tieng ve phat ngon dung bat tre em nhin doi bang con mat cua nguoi lon - anh 0
Sau 6 năm làm YouTube, Thơ Nguyễn sở hữu lượng fan nhí hùng hậu.

Một thời gian, Thơ Nguyễn tạm dừng kênh và có ý định từ bỏ công việc này sau khi bị phạt vì truyền tải nội dung không phù hợp. Tuy nhiên, gần đây YouTuber triệu view đã trở lại.

Chia sẻ với truyền thông xoay quanh những định kiến của người khác về kênh mình, Thơ cho biết cô xây dựng nội dung nhằm đồng hành cùng các bé. Có thể phụ huynh thấy nội dung kênh của cô lố lăng, không phù hợp, nhưng bản thân cô cảm nhận các bé thích điều đó, và bằng chứng là nhiều bạn nhỏ ủng hộ kênh của Thơ.

YouTuber cho rằng: "Đừng bắt trẻ em 'nhìn đời' bằng con mắt của người lớn". "Mỗi thời mỗi khác, em không lấy chuẩn mực của thời em áp lên các bé vì xã hội càng phát triển"... 

Thơ Nguyễn cảm nhận YouTube sẽ giúp các bé bớt cô đơn hơn trong cuộc sống hiện nay, bởi bố mẹ thường ít có thời gian chơi đùa, trò chuyện cùng con. Cô muốn bản thân là người bạn, có thể hướng dẫn, động viên các bé.

tho nguyen len tieng ve phat ngon dung bat tre em nhin doi bang con mat cua nguoi lon - anh 0
YouTuber này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc làm nội dung clip cho trẻ em.

Nữ YouTuber cho biết thêm, cô nhiều lần bị oan vì các bé vô tình học tật xấu ở đâu đó, và các bậc phụ huynh áp đặt vào những kênh con trẻ hay xem.

"Gặp ai mình cũng nói: Trẻ em có năng lực đặc biệt lắm, cảm nhận trái tim á. Tụi nhỏ bỏ qua mọi chuẩn mực về giọng nói the thé của mình, gương mặt không ưa nhìn của mình nữa. Thứ tụi nhỏ thấy là được sẻ chia và gần gũi.

Quay lại, thứ mình chuẩn bị không phải là đối mặt với truyền thông, mạng xã hội thế nào, sẽ có thể bị dập tơi bời 1 lần nữa ra làm sao. Mà mình quan tâm là: Mình làm gì để tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn.

Mình nói với tụi nhỏ: Té ở đâu đứng lên ở đó, nhưng nhất định không từ bỏ mục tiêu tốt đẹp", Thơ Nguyễn tâm sự khi trở lại với social.

Thơ Nguyễn trở thành nữ chính trong loạt phim sitcom dành cho trẻ em

Đu theo Squid Game, Thơ Nguyễn lại bị "réo tên" vì cổ súy bạo lực

YouTuber 'nghèo nhất Việt Nam' xây nhà mới sau thời gian dài làm sáng tạo nội dung

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ