Tiêu chí nào để đánh giá Social Star nổi bật?

Social Star như thế nào sẽ được đánh giá là nổi bật trong khoảng thời gian cụ thể?

Tiêu chí nào để đánh giá Social Star nổi bật?

Trước nay, luôn có rất nhiều bảng xếp hạng, lễ trao giải dành cho các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên... Tuy nhiên các Social Star, những người hoạt động trên mạng xã hội, có tầm ảnh hưởng nhất định với công chúng vẫn chưa có bảng xếp hạng, đánh giá nào.

Vậy, làm thế nào để đánh giá, xếp hạng các Social Star nổi bật trong tuần, hoặc tháng, quý, năm? Các tiêu chí sau sẽ góp phần làm thước đo cho sự nổi bật của Social Star, giúp họ có thể căn vào đó và tạo ra những sản phẩm chất lượng, đóng góp cho cộng đồng.

tieu chi nao de danh gia social star noi bat - anh 0
Ảnh minh họa.
  • Sản phẩm nổi bật

Trong một khoảng thời gian nhất định (tuần/ tháng/ quý/ năm), Social Star có sản phẩm tốt, được nhiều người chú ý sẽ xứng đáng được xếp hạng là người nổi bật. Những sản phẩm này có nội dung, hình thức ổn, được mọi người công nhận và phải mang lại giá trị cho khán giả.

  • Có sức ảnh hưởng với cộng đồng

Social Star trong khoảng thời gian đánh giá phải là người có những nội dung có sức ảnh hưởng, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng. Hoặc có thể, những chia sẻ, sản phẩm của họ giúp người xem được thoải mái, vui vẻ, ổn định, góp phần truyền tải thông điệp, định hướng... cho những đối tượng tiếp cận.

tieu chi nao de danh gia social star noi bat - anh 0
Social Star Tun Phạm.
  • Không dính "phốt", scandal

Trong khoảng thời gian ấy, các Social Star được đánh giá là nổi bật là người không dính "phốt", không bị bóc trần các sự vụ không hay. Bản thân họ cũng không đấu tố, đôi co, lời qua tiếng lại với các cá nhân khác. Nếu mắc phải scandal, Social Star đó dù có được chú ý hơn nhưng không được tính là người nổi bật.

  • Không phát ngôn phản cảm

Những phát ngôn của Social Star trong thời gian đánh giá, xếp hạng phải có chừng mực, được chú ý kỹ càng. Nếu họ có những phát ngôn gây sốc, phản cảm, không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng và các chuẩn mực đạo đức xã hội thì dù có sản phẩm tốt vẫn không được công nhận là người nổi bật.

tieu chi nao de danh gia social star noi bat - anh 0
Social Star Helly Tống.
  • Hình ảnh "sạch"

Phần hình ảnh ở đây bao gồm cả nội dung lẫn hình thức của Social Star đó. Về nội dung, người đó phải giữ hình ảnh bản thân đẹp, không lố lăng, vì muốn nổi trội, thu hút sự chú ý mà làm các hành động "ô dề". Về hình thức, những hình ảnh, clip các Social Star đăng tải phải tôn trọng người nhìn, không quá bê tha, cũng không nên hở hang hay phản cảm.

  • Các tiêu chí khác

Ngoài ra, việc đánh giá các Social Star nổi bật trong một khoảng thời gian còn dựa vào nhiều tiêu chí phụ khác. Ví dụ thái độ, hành động của họ khi cư xử trên mạng xã hội, ngoài đời, thái độ khi làm việc với ekip và những nhận xét từ người đã tiếp xúc xung quanh... 

Những tiêu chí trên chỉ mang tính tương đối. Khi xét một Social Star có thật sự nổi bật hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Và trên hết, bản thân các Social Star phải tự chừng mực, rèn giũa mình để trở thành người xứng đáng, có ích cho cộng đồng, xã hội.

Social Star nên đáp trả hay im lặng trước những tin đồn?

Social Star tận hưởng kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: người tưng bừng bên bạn bè, người thả dáng 'bốc lửa'

Quiz: Các Social Star này có đang thành thật?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ