Logo VieZ

Ly cà phê giá 249k gây tranh cãi: 'Phượng hoàng lửa của Dumbledore hay gì?'

Đình An|

Chuyện tưởng đùa nhưng thật, ly cà phê tên "Phượng hoàng lửa" có thể "đốt" cháy túi người mua.

Ly cà phê giá 249k gây tranh cãi: 'Phượng hoàng lửa của Dumbledore hay gì?'

Việc "chặt chém" giá cả vào mùa du lịch vốn là chuyện không xa lạ với cộng đồng mạng những năm gần đây. Cứ mỗi dịp lễ, netizen lại có dịp bàn luận về "7749" tình huống nâng giá dở khóc dở cười. Vừa qua, mạng xã hội bất ngờ chia sẻ chiếc hóa đơn ly cà phê được cho là "đắt nhất" Việt Nam với tên gọi "Phượng hoàng lửa".

Đáng nói, loại thức uống này không hề có tên trong menu của quán. Món nước mà vị khách hàng này đã gọi là cà phê trứng, có giá dao động từ 100 đến 249 nghìn đồng.

ly ca phe gia 249k gay tranh cai phuong hoang lua cua dumbledore hay gi - anh 0
Mỗi ly cà phê có giá 249 nghìn đồng khiến khách hàng không khỏi bất ngờ (Ảnh: Internet)

Sau khi bài viết được đăng tải, hàng nghìn người đã để lại bình luận nhằm bày tỏ sự bức xúc vì thái độ trong việc kinh doanh của chủ cửa hàng cà phê. Được biết, Cơ quan chức năng Thành phố Bảo Lộc đã nhanh chóng vào cuộc nhằm xác minh thông tin ngay sau đó.

Theo chủ quán, món "Phượng hoàng lửa" vốn được pha chế từ nhiều nguyên liệu có chất lượng với giá thành cao như: mật ong rừng, cà phê sạch, trứng và một số loại rượu ngoại. Đây là món đặt biệt vừa mới thử nghiệm thành công của quán.

ly ca phe gia 249k gay tranh cai phuong hoang lua cua dumbledore hay gi - anh 0
Thức uống cà phê trứng của quán có giá từ 100-249 nghìn đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chính vì vậy, "Phượng hoàng lửa" chưa được đề tên vào thực đơn và niêm yết giá công khai. Hay nói cách khách, "Phượng hoàng lửa" chính là phiên bản "nâng cấp" của món cà phê trứng nên mới có giá cao như vậy. 

Tuy nhiên, mạng xã hội lại xuất hiện hai luồng tranh cãi gay gắt về vấn đề trên. Một bên khẳng định trách nhiệm sai phạm thuộc về chủ quán đã không rõ ràng trong việc kinh doanh. Bên còn lại cho rằng khách hàng cũng có một phần lỗi vì đã không hỏi nhân viên phục vụ khi nhìn thấy mức giá 249 nghìn đồng trên menu.

Bên dưới phần bình luận, netizen vẫn đang bàn luận sôi nổi về vấn đề này:

- Đây mà là cà phê à, đây là máy chém thì có. Đảm bảo uống vào không khác gì cà phê trứng bình thường.

- Việc hàng quán lên giá vào dịp lễ thì không xa lạ, nhưng ly cà phê có giá mắc đến vậy thì là lần đầu tiên thấy.

- Mặc dù không có quy định pháp luật nào cho việc mắc hay rẻ nhưng chủ quán nên niêm yết giá công khai của thức uống để khách hàng không phải tức giận như vậy.

- Bởi vậy mới nói làm gì cũng nên cẩn thận, kể cả việc mua đồ, thấy giá lạ như vậy thì khách nên hỏi chủ quán hoặc nhân viên ngay.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ