Lê Lộc: Hạnh phúc với danh xưng 'con gái Lê Giang', 'kín mà hở' chuyện yêu đương

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Lê Lộc luôn cống hiến hết mình cho nghề diễn. Tuy vậy, nữ diễn viên lại chọn giữ kín chuyện tình cảm yêu đương cá nhân.

Lê Lộc: Hạnh phúc với danh xưng 'con gái Lê Giang', 'kín mà hở' chuyện yêu đương
picture

Lê Lộc

Huỳnh Lê Lộc, sinh năm 1995, con gái của cặp nghệ sĩ Duy Phương - Lê Giang.

Lê Lộc sống trong môi trường được tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ, sở hữu tính cách hài hước cùng tài năng diễn xuất duyên dáng, cô nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ. Với những thành công từ các vai diễn và chương trình từng tham gia, cô được đánh giá là nữ diễn viên trẻ triển vọng của nghệ thuật hiện tại.

Nhìn nhận mọi điều tích cực

Cô có tuổi thơ không mấy hạnh phúc khi chứng kiến cảnh bố mẹ chia tay. Nhưng chính điều đó đã giúp nữ diễn viên trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Đối với Lê Lộc, mọi chuyện đều có mặt tích cực của nó. Cô luôn nhìn nhận mọi thứ một cách vui vẻ nhất. Trong đợt dịch vừa qua, Lê Lộc thay vì cảm thấy chán nản do không được đi làm, cô lại tận hưởng như một dịp giúp bản thân nghỉ ngơi, chuẩn bị tinh thần tốt cho các dự định sắp tới.

Năm 2022 của Lê Lộc thế nào?
Năm 2022 mọi thứ với mình cũng tươi mới hơn so với năm 2021. Cuộc sống dần trở lại bình thường mới rồi, Lộc cảm thấy mọi người đang hoạt động sôi nổi hơn ở tất cả các lĩnh vực. Mình hy vọng rằng những sản phẩm tới đây do các anh, chị, em nghệ sĩ mang đến sẽ được khán giả ủng hộ và yêu thương.
Cảm giác của bạn ra sao sau thời gian dài không được hoạt động nghệ thuật nhiều?
Thật sự năng lượng tích tụ lâu ngày quá rồi nên khi hoạt động trở lại mình thấy rất vui. Kèm theo đó là sự hồi hộp, lo lắng, không biết sự trở lại này với tinh thần vừa qua biến cố, mọi người sẽ đón nhận như thế nào.

Nhưng trên hết, Lê Lộc vẫn rất "sung" như tất cả anh, chị, em nghệ sĩ. Mình luôn mong muốn mang đến niềm vui, năng lượng tích cực cho khán giả, những người luôn theo dõi, ủng hộ mình.
Khoảng thời gian dịch bệnh, Lê Lộc đã trải qua thế nào?
Từ lúc dịch bệnh, khoảng năm 2019-2020, Lộc đã luôn mang trong mình quan niệm là đón nhận mọi thứ bằng sự tích cực dù có thế nào đi chăng nữa. Đến đợt dịch vừa rồi là nặng nhất, mình cũng bình thường vì nghĩ là dịch đến thì một ngày nào đó cũng đi thôi. Quan trọng là mình cứ bình tĩnh và làm những điều trong khoảng thời gian đó cho phép.

Giống như đợt rồi, Lê Lộc có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn, tự học những kỹ năng, đọc sách, mày mò để nâng cao kiến thức bản thân. Và đặc biệt, Lộc đã tịnh tâm hơn để khi hoạt động trở lại mình có thể kiềm chế cảm xúc tốt.

Mình là một người khá nóng nảy nên sau đợt dịch vừa rồi cảm thấy bản thân đã nhẹ nhàng, bình tĩnh hơn. Còn một điều nữa là Lộc ăn thuần chay, nên mọi thứ đến với mình rất vui và nhẹ nhàng.
le loc hanh phuc voi danh xung con gai le giang kin ma ho chuyen yeu duong - anh 0
Bạn bắt đầu ăn thuần chay từ khi nào? Vì sao lại quyết định ăn chay?
Mình bắt đầu từ lúc dịch năm 2021. Lê Lộc ăn chay từ lễ Vu Lan đến tháng 10, khi mọi thứ hoạt động bình thường trở lại. Vì Lộc ở với mẹ, khi ăn chay mẹ cứ nói: "Thôi con ăn bình thường đi, cứ ăn rau, củ, quả sao mập, sao có sức?". Nhưng thật ra mình ăn vậy lại thấy cơ thể nhẹ nhàng và rất khỏe luôn.

Bên cạnh đó, Lộc cũng sợ mẹ buồn vì nấu mà mình không ăn, không nghe lời hay cố chấp làm theo ý mình. Vì thế, lúc hoạt động trở lại sau dịch, mình đan xen 1 tuần ăn thịt cá 2 buổi với gia đình cho mẹ vui.

Lê Lộc hầu như ăn thuần chay, chỉ ăn rau, củ, quả, gạo lứt, đậu… để bổ sung đạm động vật bằng đạm thực vật thôi.
Người ta thường ăn chay vì nhiều lý do, đôi khi để nguyện cầu một điều gì đó, với Lê Lộc thì sao?
Mỗi người sẽ có một lý do. Với riêng Lê Lộc thì mong muốn mình có nhiều sức khỏe và có năng lượng nhẹ nhàng hơn. Mình cũng muốn bản thân bớt sát sinh hơn khi ăn mặn quá nhiều. Lộc ăn thuần chay bởi các lý do đó.
Bạn có dự định tiếp tục ăn chay?
Nếu như có đủ duyên thì Lê Lộc vẫn rất thích được ăn chay. Còn hiện tại, vì mình sống chung với gia đình, có mọi người ăn mặn nên lâu lâu mình cũng sẽ ăn cùng mọi người như một niềm vui. Chứ Lộc ăn một mình thì cả nhà sẽ không có niềm vui chung, ít quây quần bên nhau trong các buổi ăn uống.
le loc hanh phuc voi danh xung con gai le giang kin ma ho chuyen yeu duong - anh 0

Hạnh phúc với danh xưng "con gái Lê Giang"

Nữ diễn viên luôn nghiêm túc với sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên, có vẻ may mắn chưa mỉm cười với cô khi vẫn chưa thật sự để lại dấu ấn trong lòng khán giả bằng những vai diễn.

Lê Lộc hy vọng với danh xưng "con gái Lê Giang" và xuất phát điểm trong gia đình có truyền thống nghệ thuật sẽ là động lực giúp cô ngày càng hoàn thiện mình, có một vai diễn được công chúng nhớ đến.

Bạn có dự định gì để đánh dấu cột mốc cá nhân trên con đường nghệ thuật sắp tới?
Chắc chắn nghệ sĩ nào cũng mong muốn mình có một vai diễn, sản phẩm để lại dấu ấn cho khán giả. Với riêng Lê Lộc thì cứ bình thường tự nhiên thôi, cái gì đến thì sẽ đến. Mình không mong cầu nhiều, bản thân sẽ đón nhận những gì được nhận khi làm tốt ở vai trò đó.

Còn về một sản phẩm riêng có thể đưa tên tuổi mình lên thì thật sự Lê Lộc cũng chưa hẳn mong muốn mình đạt được mục đích đó. Chỉ có rằng, mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong những gì mình đã nhận, đã làm thôi. Sản phẩm hay cột mốc riêng thì Lộc không quá tập trung.
Lê Lộc có sự duyên dáng, hài hước, có khả năng diễn xuất... nhưng chưa thật sự để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Bạn có chạnh lòng về việc này?
Mình cũng hiểu điều đó. Tất cả anh, chị, em nghệ sĩ cũng như những người quen biết có nói là: "Sao em không làm sản phẩm riêng trên kênh YouTube cá nhân để mọi người được xem em nhiều hơn?".

Nhưng mà Lê Lộc nghĩ: "Thôi thì mình làm cho mấy anh chị nghệ sĩ hoặc làm cho các đối tác sản xuất khác thì mình cũng đang hoạt động rồi".

Mình cứ nương tựa vào đó để hoạt động tốt thôi, còn sau đó sẽ tính tiếp. Hiện tại, Lộc vẫn đang có được sự yêu thích của mọi người và sẽ làm những gì có thể.
le loc hanh phuc voi danh xung con gai le giang kin ma ho chuyen yeu duong - anh 0
Bạn có dự định xây kênh YouTube riêng để ghi lại cuộc sống hàng ngày?
Cuộc sống cá nhân, đời tư của Lê Lộc chắc mọi người cũng biết quá nhiều rồi, nên mình thật sự cũng không muốn phô trương nhiều về cuộc sống.

Mình chỉ muốn làm nghề thôi. Lộc muốn mang đến những vai diễn cho mọi người chứ không phải làm này làm kia để đăng tải lên kênh YouTube.
Bản thân có năng lực nhưng khi nhắc đến bạn người ta thường đi kèm danh xưng "con gái Lê Giang". Bạn có thấy khó chịu với điều đó?
Dạ không! Mình rất hạnh phúc bởi vì trong giới nghệ sĩ ít có những gia đình ai cũng làm nghệ thuật. Ba, mẹ, anh hai và Lê Lộc đều là những người hoạt động nghệ thuật nên mình rất hạnh phúc khi có được điều đó.

Mình cảm thấy vui với những gì đang có và mình phải làm sao để xứng đáng với nó. Chứ bản thân Lộc không cảm thấy tự ti hay mặc cảm vì cái bóng quá lớn của ba mẹ. Danh xưng đó như một điều hạnh phúc, Lê Lộc sẽ không vì nó mà tự ti, kéo mình xuống.
Sống trong 1 gia đình ai cũng làm nghệ thuật, bạn có bị áp lực?
Lê Lộc không nghĩ đó là áp lực mà đó là điều quý giá đối với mình. Vì mình được thừa hưởng một chút gen của ba và mẹ cộng lại mới được như ngày hôm nay.

Có được sự yêu thương của mọi người thì mình phải làm tốt hơn chứ không hẳn là áp lực. Vì áp lực sẽ khiến cho mình trì trệ mọi thứ. Lộc không sống vì áp lực đâu, phải sống với nguồn năng lượng tích cực nhất.
le loc hanh phuc voi danh xung con gai le giang kin ma ho chuyen yeu duong - anh 0

Giữ kín chuyện tình cảm cá nhân

Lê Lộc sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là nghệ sĩ nên hầu hết nhất cử nhất động của cô ngay từ bé đã được công chúng quan tâm. Chính vì thế, đối với những chuyện riêng tư như người yêu hay tình cảm cá nhân, nữ diễn viên chọn cách giữ cho riêng mình.

Cô cho biết việc giữ kín chuyện hẹn hò, yêu đương là cách cô cố gắng bảo vệ và dành sự tôn trọng của bản thân cho đối phương.

Bên cạnh sự nghiệp về diễn xuất, có khoảng thời gian bạn được "phủ sóng" vì chuyện tình cảm cá nhân. Bạn có ngại việc đó?
Thật sự mình rất là ngại. Bởi vì cuộc sống cá nhân, gia đình mình được mọi người biết đến quá nhiều rồi, nên thật sự mình không muốn mang chuyện tình cảm đến với mọi người nữa.

Gần đây, Lê Lộc cũng có niềm vui riêng, nhưng thật sự mình không muốn chia sẻ. Lê Lộc muốn giữ cái gì đó cho riêng mình và đặc biệt Lộc tôn trọng những gì riêng tư của bản thân cũng như người bạn của Lộc.

Được khán giả hiểu và vui cùng, Lộc cũng rất vui. Nhưng nếu có điều gì đó tiêu cực đến với mình hoặc mọi người thì bản thân Lộc không muốn. Ai biết thì biết, không thì thôi chứ Lộc không muốn chia sẻ nhiều với mọi người vấn đề này.
Bạn có định đến khoảng thời gian nào đó sẽ công bố với mọi người, đặc biệt là những khán giả yêu thương mình?
Lê Lộc cũng cảm ơn mọi người vì khi đăng tải những tấm hình được mọi người ủng hộ rất nhiều, mình thấy được điều đó. Nhưng nếu thật sự có niềm vui Lộc sẽ chia sẻ với mọi người.
Lê Lộc không chia sẻ chuyện tình yêu, một phần vì riêng tư, một phần vì e dè cuộc sống gia đình mình?
Cả 2. Tại vì "9 người 10 ý", mình không thể nào sống theo ý mọi người được. Lộc sẽ không nói gì nhiều, chỉ mong rằng mình vui với cuộc sống của cá nhân mình.
Dù không muốn tiết lộ nhưng trên sóng truyền hình bạn vẫn cởi mở về chuyện tình cảm?
(Cười) Đó chính là điều "ai biết thì sẽ biết còn ai không biết thì tò mò", chứ Lộc không nói tên người bạn đó ra hay chỉ đích danh, nói về câu chuyện đó quá nhiều.

Ơ kìa, 'Thánh ăn gian' Lê Lộc

Từng bị từ chối trên Người Ấy Là Ai, Tuấn Dũng giờ đã sắp cưới được Lê Lộc?

Go with Lê Bống: Lễ của Social Star thì...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ