Logo VieZ

Thi THPT Quốc gia xong xuôi thì nên làm gì?

Kiều Anh|

Bạn còn có một khoảng thời gian sau thi trước khi vào đại học, nên hãy dành nó cho bản thân với những việc làm có ý nghĩa.

Cuối cùng, thì sau bao nhiêu mệt mỏi thì các sĩ tử 2k3 cũng đã kết thúc kì thi này, dù có làm tốt hay không thì hãy vẫn cứ luôn tự tin vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Vậy nên chẳng có lý do gì bạn không nên làm những việc sau đây.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Ngủ - Điều hết sức thực tế sau khoảng thời gian học tập vất vả. Đây là thời gian quá tuyệt vời để bạn có thể bù đắp lại những đêm dài "làm bạn" với đề cương hay tài liệu.

thi thpt quoc gia xong xuoi thi nen lam gi - anh 0

Ngoài ra, bạn cũng cần bồi dưỡng lại sức khỏe bản thân. Vừa lấy lại sức sau khoảng thời gian ôn luyện vừa có được sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho một hành trang tiếp theo.

Cũng đừng quên, tận hưởng những sở thích riêng của cá nhân. Thời điểm sau thi bạn đừng lo lắng việc lướt tiktok cả ngày, cày liên tục vài ván game hay xem trọn bộ các phim mà bạn thích sẽ bị bố mẹ mắng. Hơn ai hết bạn cần thư giãn.

Tâm sự cùng bạn bè cũ

Thật tiếc khi tình hình dịch Covid - 19 đang diễn ra, nên hãy tuân thủ bảo đảm về an toàn đừng nên tụ tập đông bạn bè, thay vào đó hãy cùng nhau chia sẻ thông qua các công cụ Internet.

thi thpt quoc gia xong xuoi thi nen lam gi - anh 0

Trên thực tế, sau thời gian này chúng ta rất khó để gặp lại nhau. Nên hãy cùng nói nhau nghe những điều thú vị về cuộc sống, những dự định về tương lai hay thậm chí là cùng kể nhau nghe những câu chuyện dài luyên thuyên. Để rồi tất cả sẽ trở thành kỷ niệm

Dành thời gian cho gia đình

Nếu chẳng thể có những chuyển đi vì diễn biến của dịch, hãy ở cạnh gia đình. Khoảng thời gian lớp 12, bạn đã tập trung quá nhiều cho việc ôn thi nên đôi lúc quên mất gia đình đã là hậu phương vững chắc giúp ta vượt qua kì thi này.

thi thpt quoc gia xong xuoi thi nen lam gi - anh 0

Hãy dành những cử chỉ yêu thương, những hành động giúp đỡ gia đình. Đó là việc quét sân, chăm em, rửa bát… Mà điều này thì bạn chẳng thích chút nào, nhưng khi đi học xa nhà bạn mới thực sự thấu hiểu hết giá trị của những khoảnh khắc này.

Rèn luyện ngoại ngữ

Thi xong mà ở nhà, quả thật là điều chán nản. Nhưng hãy dùng nó cho việc nâng cao bản thân. Đây là thời điểm bạn nên bắt đầu rèn luyện ngoại ngữ. Bởi lẽ nó sẽ giúp cuộc sống đại học cũng như công việc sau này của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

thi thpt quoc gia xong xuoi thi nen lam gi - anh 0

Nếu bạn là người có vốn tiếng anh và cảm thấy việc học thêm này sẽ khiến bạn mệt mỏi. Vậy hãy tìm hiểu thêm một thứ tiếng mới như: Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn… miễn là bạn thích. Việc học ngoại ngữ không bao giờ thừa, đừng để thời gian trở nên vô nghĩa.

Tìm hiểu các kỹ năng mềm

Hãy học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết. Bởi đại học như một xã hội thu nhỏ, việc bản thân có sự thực hành tốt những kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, chưa kể bạn sẽ không còn cảm giác rụt rè hay thiếu tự tin. Giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân.

Đừng quên các mốc thời gian quan trọng

Đừng vì dành thời gian quá nhiều cho bản thân mà quên ghi chú lại các mốc thời gian sau thi. Việc này sẽ giúp bạn biết mình nên cần làm gì ở khoảng thời gian nào.

thi thpt quoc gia xong xuoi thi nen lam gi - anh 0

Ngoài ra, việc ghi chú còn giúp bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một hành trang tốt nhất để trở thành một sinh viên đại học. Hãy chủ động chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, đừng vị sự bất cẩn mà dẫn đến phiền toái cho bản thân.

Vì tình hình dịch bệnh mà có thể nhiều kế hoạch của các bạn sẽ bị hủy, nhưng cũng đừng buồn. Bạn có thể dành thời gian để hoàn thiện bản thân, ở cạnh gia đình hay chuẩn bị cho một cuộc sống mới phía trước. Hãy trân trọng những giây phút ngắn ngủi này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ