Thêm một ca khúc nhạc Hàn 'interpolate' với bài hát mang âm hưởng Tây Nguyên của Việt Nam?

Chia sẻ

GingaMingyaYo có gì liên quan với Công Chúa Trên Nương không ta?

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, TiA đã đăng tải "góc phát hiện" về việc ca khúc mới của nhóm nhạc Billie - GingaMingaYo (the strange world) - có một sự tương đồng không hề nhỏ với melody trong ca khúc Công Chúa Trên Nương của cô.

them mot ca khuc nhac han interpolate voi bai hat mang am huong tay nguyen cua viet nam - anh 0
Video: TiA hải châu đặt ra câu hỏi rằng liệu có sự tương đồng giữa hai ca khúc, nhất là khi chính cô là người đã sáng tác Công Chúa Trên Nương.

Nhiều khán giả cũng đã nhận định rằng, phần điệp khúc của bài hát K-Pop có phần rất giống với một phân đoạn trong ca khúc của TiA.

Thuộc thể loại House sôi động và pha trộn âm hưởng từ tiếng đàn T'rưng của núi rừng Tây Nguyên, Công Chúa Trên Nương là sự cổ vũ tinh thần cho hội chị em thời 4.0 - những người phụ nữ độc lập, tự tin và luôn cố gắng khẳng định vị trí của bản thân.  

Ca khúc này được ra mắt vào tối ngày 11/1/2021 sau khi TiA trình diễn bài hát này tại một sự kiện thời trang và lúc đó bài hát này gặp nhiều tranh cãi từ dư luận khi vô tình ra mắt cùng thời điểm với một ca khúc "gây khó chịu" khác.

Trong MV Công Chúa Trên Nương, nữ ca sĩ hóa thân thành một cô gái dân tộc với trang phục lạ mắt, được nhấn nhá bằng những họa tiết thổ cẩm truyền thống nhưng vẫn mang nét hiện đại và năng động.

them mot ca khuc nhac han interpolate voi bai hat mang am huong tay nguyen cua viet nam - anh 0
TiA là ca sĩ người Việt đầu tiên ký kết hợp đồng với hãng thu âm hàng đầu quốc tế - Universal Music
them mot ca khuc nhac han interpolate voi bai hat mang am huong tay nguyen cua viet nam - anh 0
Billie là nhóm nhạc tân binh đầy tiêm năng của K-Pop.

Còn với Billie, họ là nhóm nhạc nữ trực thuộc Mystic Entertainment (một công ty con của SM Entertainment) thu hút công chúng nhờ vẻ ngoài nổi bật và tài năng ấn tượng. Các thành viên trong nhóm nhạc này, đặc biệt là Tsuki, có ngoại hình nổi bật, tính cách thu hút và kỹ năng sân khấu rất ổn định.

Chính vì thế, nhóm nhạc này cũng được nhận định sẽ là một nhân tố thú vị và có thể gây bất ngờ đối với thị trường âm nhạc K-Pop trong năm 2022.

GingaMingaYo (the strange world) là sản phẩm mới nhất của nhóm được ra mắt vào tháng 2/2022.

'Người ta dùng từ interpolate để ngụy biện'

Mew Amazing 'đá xoáy': 'Chắc nghĩ thế giới này có mình nghĩ ra (giai điệu đó) hay gì?'

Bị bê nguyên xi melody trong ca khúc USUK: Tiên Cookie có ý định khởi kiện?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ