Không lo tìm chỗ bán chè đậu đỏ ngày thất tịch với công thức nấu chè tại nhà siêu đơn giản.
Ngày lễ Thất Tịch hay còn được biết đến với các tên gọi khác như ngày ông Ngâu bà Ngâu, ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau diễn ra ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Hàng năm cứ đến dịp lễ này, giới trẻ trên khắp cả nước lại đổ xô đi ăn chè đậu đỏ, món ăn được dân FA tin rằng sẽ mang đến tình duyên mới sau ngày lễ này.
Gần đến ngày lễ này, trên mạng xã hội lại xôn xao câu hỏi: "Các bạn ăn chè đậu đỏ năm rồi đã có người yêu chưa?". Nhiều bạn câu chuyện dở khóc dở cười được các "người từng trải" chia sẻ xung quanh câu hỏi này.
Đa số không tin vào sự hiệu nghiệm của chén chè đậu đỏ do ăn hoài mà vẫn chưa thấy ai dòm ngó. Tuy nhiên, cũng có một số bạn bảo rằng mình đã gặp được ý trung nhân sau ngày lễ này.
Nhiều người còn bày "bí kíp" cho các bạn muốn có người yêu sau dịp lễ này công thức để ăn chè đậu đỏ sao cho đúng cách. Tuy nhiên, dù đây là một món ăn tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn quá nhiều chè đậu đỏ trong một ngày chắc chắn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho hệ tiêu hóa.
Ngày lễ "Valentine phương Đông" năm nay sẽ diễn ra trong không khí cả nước phòng chống dịch Covid-19. Thế nên việc ra ngoài hàng quán tìm mua những bát chè đậu đỏ nóng hổi dường như là không thể. Trong hoàn cảnh này, giới trẻ bày nhau những công thức tự chế biến món chè đậu đỏ đơn giản để có thể tự tay thực hiện món chè này tại nhà.
Công thức nấu chè đậu đỏ
Là một món ăn quen thuộc nên khâu chuẩn bị nấu chè đậu đỏ cũng rất đơn giản. Nguyên liệu để nấu món chè này bao gồm: 300g đậu đỏ, 250g đường, 100g bột năng và 1 lon nước cốt dừa.
Sau khi ngâm đậu với nước từ 6 đến 8 tiếng, hạt đậu lúc này sẽ nở to và mềm hơn. Khi thấy hạt đậu đủ mềm và có thể bẻ đôi, hãy vớt đậu ra và rửa sạch rồi để ráo nước. Chuẩn bị một nồi nước với lượng nước ngập đến hết lượng đậu và nấu với lửa vừa trong khoảng 30 đến 40 phút trước khi bắt đầu nêm nếm. Bạn có thể cho vào một chút muối để chè có vị ngọt dịu hơn.
Khi các hạt đậu đỏ đã mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi rồi khuấy đều để đường tan hết. Đối với phần bột năng, bạn hãy hòa tan với nước rồi đổ từ từ vào nồi trong lúc đang khuấy. Công đoạn này đòi hỏi sự đều tay để bột không vón cục và tan hoàn toàn khi tắt bếp.
Sau khi chín, bạn có thể múc chè ra bát và thêm vào nước cốt dừa để tăng thêm độ béo cho món chè.
Với công thức đơn giản này, các bạn trẻ đã có thể tự tin thực hiện món chè này tại nhà mà không lo phải ra đường trong mùa dịch. Hãy tự làm cho mình một nồi chè đậu đỏ nho nhỏ trong dịp lễ năm nay. Biết đâu ý trung nhân của bạn sẽ xuất hiện và còn biết được rằng bạn là một người giỏi nấu ăn.
Nguồn: TH&PL