"Thanh Xuân Có Nhau": Freaky đơn giản, Sean đi vào "lối mòn"

Một bài hát khiến nhiều người ngỡ đây là một phiên bản có mức kinh phí thấp hơn so với bản gốc của các ca khúc trong mùa Valentine từ Đức Phúc.

Rapper Freaky vừa kết hợp cùng Sean trong sản phẩm âm nhạc mới mang tên Thanh Xuân Có Nhau. Sau 4 ngày ra mắt, sản phẩm âm nhạc này đạt xấp xỉ 40 nghìn lượt xem.

Đây là con số khá thấp khi so với đoạn clip demo đạt 3 triệu lượt xem được nam rapper đăng tải trên fanpage cách đây không lâu..

Thanh Xuân Có Nhau là một sản phẩm mang màu sắc nhẹ nhàng, không có quá nhiều những sự bùng nổ trong bản phối. Một khán giả bình luận: "Nghe bài hát tai thật sự dễ thương, lời hát vừa đủ chân thành và ngọt ngào".

Trước khi xuất hiện với Em Thích, Sean cũng đã ghi dấu ấn bằng một số sản phẩm như Sau Đêm Nay, Ai Đâu Hay,... Anh được nhận xét sở hữu một chất giọng ấm áp, lôi cuốn. Ở bài hát mới, Sean tiếp tục tạo ra được một giai điệu dễ nghe, dễ nhớ và dễ hát theo. 

Tuy vậy, nam ca sĩ trẻ dường như đang bắt đầu "vào khuôn", không thể hiện được sự đột phá trong cách viết lời lẫn cách hát. Khán giả khi nghe ngay lập tức nhận ra anh "sao y bản chính" cách hát từ bài Em Thích đình đám trước đó.

thanh xuan co nhau freaky don gian sean di vao loi mon - anh 0
Sean chưa cho thấy bản thân đã có những sự phát triển gì trong năm qua.

Một thứ khác cũng quá khuôn khổ chính là phần nhìn của bài hát. Motif MV đám cưới - cầu hôn vốn đã quá quen thuộc, dễ đoán. Việc ekip của Freaky và Sean quyết định lựa chọn concept này cho thấy sức sáng tạo trong phần nhìn của sản phẩm này vẫn chưa cao.

Nhiều khán giả ngay lập tức có những so sánh với Đức Phúc, thậm chí cho rằng MV Thanh Xuân Có Nhau là một phiên bản có mức kinh phí thấp hơn so với bản gốc của nam ca sĩ Hơn Cả Yêu.

Phần rap của Freaky đã phần nào đó lấy lại được những sự quan tâm của khán giả với bài hát này. Những hình ảnh như "Xưa anh 2 tay 2 bán/ giờ có em 4 tay 4 bánh" hay "Lấy mồ hôi này làm nền/ nước mắt đôi mình vun đắp" cũng nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

thanh xuan co nhau freaky don gian sean di vao loi mon - anh 0
Freaky quá đơn giản và an toàn trong "Thanh Xuân Có Nhau'.

Cách rap rõ lời, tròn vành rõ chữ trong phát âm cũng là một điểm mạnh của nam rapper sinh năm 1999. Freaky cũng tương đối an toàn và chưa cho thấy bản thân đã có những sự phát triển gì trong những năm qua.

Cách anh chọn flow và delivery vẫn tương đối đơn giản, thậm chí có phần đơn điệu. Cùng với đó, một số sự so sánh của học trò Karik vẫn còn đơn giản, dễ bắt gặp trước đây trong các bài Rap khác và không khiến khán giả phải bất ngờ.

Thứ anh khiến khán giả bất ngờ nhất là việc đăng ảnh cưới cùng một cô gái lạ mặt. Thế nhưng, với việc cho ra mắt Thanh Xuân Có Nhau, đây có lẽ chỉ là một "chiêu trò" để thu hút sự chú ý của khán giả. Với những con số đang có được, có lẽ chiêu trò này cũng không thực sự hiệu quả.

Freaky sinh ngày 30/10/1999. Những ngày đầu Freaky được biết đến như một nhân tố mới lạ của Rap Việt bởi flow cuốn hút, những bản rải vần liên tiếp làm cho người nghe có những ấn tượng mạnh về mình. Tên tuổi của Freaky càng được chú ý hơn sau khi tham gia Rap Việt mùa 2.

"Về Với Em": Hành trình mới của Võ Hạ Trâm

Nỗ lực mới của “Lady Mây” Myra Trần

"Die For It": Vstra tỏa sáng, nhiều dấu hỏi với Lil Wuyn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ