Thanh Thanh Huyền chưa là hoa hậu

Trên trang cá nhân, người đẹp Thanh Thanh Huyền đăng tải đoạn video cô tham gia một sự kiện với tư cách giám khảo.

Đáng chú ý, bảng tên của người đẹp tại sự kiện ghi "Giám khảo - MC - Hoa hậu Thanh Thanh Huyền". Việc Thanh Thanh Huyền được gọi bằng danh xưng hoa hậu lập tức gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Nhiều khán giả bày tỏ ý kiến không đồng tình việc Thanh Thanh Huyền được gọi là hoa hậu vì cô chưa từng chiến thắng danh hiệu hoa hậu nào ở các cuộc thi sắc đẹp.

thanh thanh huyen chua la hoa hau - anh 0
Thanh Thanh Huyền đại diện Việt Nam ở cuộc thi Miss Charm - Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023.

Thanh Thanh Huyền từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 nhưng chỉ dừng chân ở vị trí top 15 chung cuộc.

Năm 2022, Thanh Thanh Huyền được bổ nhiệm trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Charm - Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023 lần đầu tổ chức tại Việt Nam. Kể từ đó, cô được gọi là Miss Charm Vietnam.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng Thanh Thanh Huyền được gọi là Miss Charm Vietnam không đồng nghĩa với việc cô sẽ được gọi bằng danh xưng hoa hậu khi hoạt động trong nước.

thanh thanh huyen chua la hoa hau - anh 0
  Bảng tên giới thiệu của Thanh Thanh Huyền được ghi chú là hoa hậu. 

Trước đó, người đẹp Đặng Thanh Ngân cũng gây tranh cãi khi tự gọi mình là "Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam". Cô được bổ nhiệm là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2023 tổ chức ở Ba Lan.

Nhiều người cho rằng cô chỉ là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia nên dùng từ "hoa hậu" không chính xác. Hơn nữa, trước đó người đẹp cũng chỉ giành giải á hậu chứ chưa từng đăng quang hoa hậu.

Nặng nề hơn, nhiều khán giả cho rằng người đẹp đang "đánh tráo khái niệm", tự nâng cấp danh hiệu cho bản thân sau khi được bổ nhiệm thành đại diện Việt Nam đi thi quốc tế.

Trước phản ứng của khán giả, Đặng Thanh Ngân đã đổi lại phần giới thiệu của cô. Cụ thể, cô bổ sung thêm dòng chữ: "Đại diện Miss Supranational Vietnam 2023 - Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam".

thanh thanh huyen chua la hoa hau - anh 0
Đoạn bình luận tranh cãi về danh xưng của Thanh Thanh Huyền.

Trên thế giới việc một người đẹp đại diện quốc gia đi thi sắc đẹp quốc tế được gọi là "Miss - Hoa hậu" không phải chuyện hiếm và cũng không gây tranh cãi.

Tuy nhiên ở Việt Nam, việc được gọi bằng danh xưng hoa hậu đòi hỏi một sự công nhận khắt khe. Các người đẹp chỉ được gọi bằng hoa hậu nếu họ đăng quang một cuộc thi nhan sắc quy mô ở trong nước. Việc các đại diện đi thi quốc tế tự phong mình là hoa hậu cũng chưa từng có tiền lệ.

Thanh Thanh Huyền sinh năm 1996, đến từ Khánh Hoà, là MC - người mẫu tại Việt Nam. Năm 2023, người được được bổ nhiệm trở thành đại diện quê hương tại cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Việt Nam 2023 (Miss Charm) và giành vị trí Top 20 chung cuộc. Năm 2015, cô từng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nhưng chỉ dừng chân Top 15. 

Thanh Thanh Huyền hớ hênh làm lộ kết quả MIQ dù chưa phát sóng

Nhập nhằng chuyện "Top 20" Thanh Thanh Huyền được giới thiệu là Miss Charm 2023

Hậu nghi vấn dùng app hẹn hò, Thanh Thanh Huyền xác nhận bị "tam tai"

Chia sẻ