Thanh Hương 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Khán giả thấy cái Đẹp ở vai khổ

Sau khi bộ phim 'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao' kết thúc, diễn viên Thanh Hương đã chia sẻ nhiều điều thú vị xoay quanh nhân vật Luyến.

Diễn viên Thanh Hương khẳng định Luyến là vai diễn rất đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của cô vì trùng khớp với dấu mốc quan trọng. 

Sau thời gian dài gắn bó, Thanh Hương hài lòng với sự nỗ lực dành cho vai diễn này và không còn điều gì nuối tiếc. Nữ diễn viên nói với Tiền Phong: "Tôi không biết phải sửa gì vì thấy vai diễn đi đúng hướng. Nhiều khi chỉn chu, trau chuốt quá chưa chắc đã tốt. Đôi lúc tôi cứ kệ, có những phân đoạn chấp chới, ngây ngô một chút nhưng rất thật.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là bộ phim rất đời, nhân vật gần gũi, phải là những gì tự nhiên nhất mới đúng tinh thần bộ phim. Nếu được chỉnh sửa, tôi sẽ thả trôi theo cảm xúc nhiều hơn là nắn nót". 

thanh huong cuoc doi van dep sao khan gia thay cai dep o vai kho - anh 0
 Luyến trong phim là nhân vật cực khổ, vất vả, vì thế đòi hỏi Thanh Hương cũng phải khoẻ cả về thể lực lẫn tâm trí.

Thanh Hương kể lại: "Hồi mới bấm máy, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhắc nhở tôi ăn thêm mới có sức kéo xe hàng. Khi quay, tôi thấy mình khỏe như lực sĩ, kéo xe hàng phăm phăm, bê thùng hoa quả mấy chục cân mà không có ai đóng thế. Đó là giọt mồ hôi thật, lao động thật. Từ đó, chúng tôi thấy được "sức nặng" của nhân vật.

Vai Luyến đòi hỏi khoẻ cả thể lực lẫn tâm lý vì có quá nhiều tính cách trong con người: lúc lươn khươn, lúc thật thà, lúc nhí nhảnh… Có lẽ bởi vậy mà khi đóng phim, mọi người trong đoàn chiều tôi nhiều hơn".

thanh huong cuoc doi van dep sao khan gia thay cai dep o vai kho - anh 0
 Nói về những ý kiến trái chiều xoay quanh bộ phim, Thanh Hương cho biết đây không phải chuyện gì quá mới mẻ. Nữ diễn viên đón nhận những lời khen, chê của khán giả một cách chọn lọc. Dù có buồn nhưng nữ diễn viên cũng vượt qua rất nhanh. "Tôi giữ cái đầu lạnh và làm nóng mình bằng những vai diễn" - Thanh Hương nói. 

Diễn viên Thanh Hương chia sẻ thêm về những vai diễn trong sự nghiệp 15 năm của mình: "Tôi được nhận xét chuyên trị vai truân chuyên, quá khổ, quá bi ai. Tôi cũng học được nhiều từ những nhân vật ấy.

Tôi muốn đưa giá trị nhân văn vào vai diễn, để khi xem xong khán giả yêu đời, yêu cuộc sống hơn. Vai diễn có thể khổ ải, nhưng khi hết vai, khán giả phải thấy cái đẹp trong sự khổ ải đó.

Suốt 15 năm chinh chiến với nghề, có nước mắt tủi hờn, có vui có buồn, đôi khi tôi cũng thấy mình dại vì đi vào con đường quá khó khăn. Nhưng nghệ thuật không có giới hạn, chỉ cần một lời động viên, lời khen của khán giả cũng làm tôi cảm thấy xứng đáng vô cùng. 

thanh huong cuoc doi van dep sao khan gia thay cai dep o vai kho - anh 0
Diễn viên Thanh Hương: “Vai nào tôi cũng yêu, yêu mới làm được. Tôi đi vào thế giới của nhân vật bằng cảm nhận từ trái tim”. 

Diễn viên Thanh Hương sinh năm 1988, tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Hương. Cô được biết đến qua các bộ phim Người phán xử, Quỳnh búp bê, Sống chung với mẹ chồng, Sinh tử, Những ngày không quên, Mùa hoa tìm lại. 

Thanh Hương 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Nhân vật Luyến khó thấy ngoài đời

Thanh Hương 'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao': Đau đớn mới có huy hoàng

Diễn viên Thanh Hương: Tôi không cần khoảnh khắc ‘hào quang rực rỡ’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ