Diễn viên Thanh Hương: Tôi không cần khoảnh khắc ‘hào quang rực rỡ’

Bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" được dự đoán sẽ "ẵm" giải thưởng về phim ảnh. Nhưng Thanh Hương cho rằng đó chỉ là "khao khát thời mới vào nghề".

Năm 2017, diễn viên Thanh Hương vào vai Phan Hương trong Người phán xử. Dù chỉ là vai phụ nhưng nữ diễn viên Thanh Hương được đánh giá cao về diễn xuất và được dự đoán sẽ "giật giải". Không làm khán giả thất vọng, diễn viên Thanh Hương nhận giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình"  tại Cánh Diều Vàng cùng năm.

dien vien thanh huong toi khong can khoanh khac hao quang ruc ro - anh 0
Diễn viên Thanh Hương tại Lê trao giải Cánh diều 2017.

Hiện tại, với diễn xuất được nhiều khen ngợi trong Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, nhiều người kỳ vọng cô và NSƯT Hoàng Hải sẽ ''oanh tạc'' các giải thưởng phim ảnh lớn trong năm nay. Chia sẻ với báo Pháp luật, nữ diễn viên nói: 

"Ngày mới vào nghề tôi cũng từng khát khao được đứng trên sân khấu trao giải, nhưng sau hơn 10 năm gắn bó với nghiệp diễn, khát khao được hoán đổi bằng tình yêu với nghề. Đối với tôi, chỉ cần vai diễn, chỉ cần được lăn xả, sống với đam mê, được là nhân vật chứ không phải là mình diễn nữa, đã là thành công rồi. Tôi không cần khoảnh khắc "hào quang rực rỡ" mà đơn giản là tình yêu nghề, tình yêu đồng nghiệp, tìm tình yêu trong sự hi sinh cho nhau để cống hiến".

dien vien thanh huong toi khong can khoanh khac hao quang ruc ro - anh 0
Nữ diễn viên cho biết cô chỉ cần được là nhân vật, không cần đến giải thưởng.

Trong phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, phân cảnh Luyến (diễn viên Thanh Hương) gặp lại Sơn (diễn viên Hoàng Du Ka) - người chồng mà cô tưởng đã qua đời nhiều năm trước - là cảnh khiến khán giả nổi da gà vì diễn xuất nhập vai của diễn viên Thanh Hương. Người xem cùng khóc, hiểu nỗi đau mà nhân vật Luyến phải trải qua khi nhìn thấy chồng đã có gia đình khác.

dien vien thanh huong toi khong can khoanh khac hao quang ruc ro - anh 0
Phân cảnh Luyến gặp lại Sơn mà không một lời thoại khiến khán giả "nổi da ga".
dien vien thanh huong toi khong can khoanh khac hao quang ruc ro - anh 0
Biểu cảm của Thanh Hương được khen xuất sắc .

Sau khi tập phim lên sóng, người xem dành lời khen ngợi cho diễn xuất ấn tượng của nữ chính. Có những khán giả còn nhận định, vai Luyến sinh ra để dành cho diễn viên Thanh Hương. Đây thực sự là một dấu mốc quan trọng nữa trong sự nghiệp của nữ diễn viên vốn đã được đánh giá thuộc hàng thực lực này.

Diễn viên Thanh Hương sinh năm 1988, tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Hương. Cô được biết đến qua các bộ phim Người phán xử, Quỳnh búp bê, Sống chung với mẹ chồng, Sinh tử, Những ngày không quên, Mùa hoa tìm lại. 

Thanh Hương phản hồi “da ngăm răng trắng”: “Quá khó để diễn viên xấu thật”

DV Thanh Hương: "Có lẽ gì vào vai người lao động là phải xấu đâu?”

Thanh Hương bị chê khi giảm cân đóng phim

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ