Thanh Hương 'Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao': Đau đớn mới có huy hoàng

Trước khi trở thành một diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình, Thanh Hương - vai Luyến trong “Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao” cũng xuất phát từ những vai quần chúng.

Theo Thanh Niên tường thuật từ chương trình Nghe nhạc cùng tôi, dù đồng lương vài chục nghìn, nhưng khi đã theo đuổi diễn xuất cô không câu nệ vai lớn, nhỏ. "Thanh Hương quan niệm khi đã xuất hiện trước khán giả thì phải có trách nhiệm với vai diễn của mình", nữ diễn viên nói. 

thanh huong cuoc doi van dep sao dau don moi co huy hoang - anh 0
Diễn viên Thanh Hương đề cao trách nhiệm với khán giả.

Thời điểm mới vào nghề, diễn viên Thanh Hương cũng không tránh khỏi những trầy trật: "Ngày xưa khi được mời đóng một vai, cả đêm tôi không ngủ để tính toán xem mình sẽ diễn thế nào. Đến lúc chuẩn bị quay, tôi đứng sai vị trí.

Có một bác mắng tôi rằng: 'Thế này mà đi làm diễn viên à, thôi về đi chứ phí tiền của bố mẹ'. Tôi ra phía sau khóc như mưa. Nhưng có những lúc tôi đau đớn như thế mới có những phút huy hoàng".

thanh huong cuoc doi van dep sao dau don moi co huy hoang - anh 0
Nữ diễn viên nhạy cảm nhưng nhờ vậy cô mới có thể chạm đến trái tim khán giả qua những vai diễn của mình.

Một gia đình nhiều tình cảm đã tạo nên một diễn viên Thanh Hương nổi tiếng như bây giờ. "Tôi nghĩ đó là điều cần thiết khi theo đuổi nghệ thuật. Ngày nào không còn cảm xúc, tôi sẽ không làm nghề được nữa. Nhưng khi tôi còn dễ khóc, dễ tủi thân thì ngày đó vẫn còn Thanh Hương cố gắng hết mình trong từng vai diễn", cô nói.

Trên báo Lao Động, diễn viên Thanh Hương tiết lộ: "Việc vai Luyến được xây dựng có tính toán về sức, về cảm xúc như vậy, tôi đã nhận được sự ủng hộ, sát cánh kề bên của đạo diễn Danh Dũng.

Tôi thực sự thấy mình rất hợp với cách làm việc của đạo diễn Danh Dũng. Đôi khi, anh Dũng chưa cần nói hết câu, tôi đã hiểu ý anh muốn gì. Ngược lại, tôi chưa cần giải thích, anh đã hiểu tôi muốn Luyến thể hiện, biểu cảm như thế nào.

Đạo diễn Danh Dũng đã để tôi tự làm, tự cảm nhận, tự xây dựng tuyến cảm xúc cho nhân vật Luyến. Tôi gần như "tự bơi", tự xây dựng hình hài, sự sống cho Luyến. Tôi hiểu, anh Danh Dũng muốn, Luyến là của Thanh Hương, chứ không phải Thanh Hương phải đưa lên màn ảnh một cô Luyến của Danh Dũng".

thanh huong cuoc doi van dep sao dau don moi co huy hoang - anh 0
Vai Luyến trong phim "Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao" của nữ diễn viên được khen ngợi. Cô và đoàn làm phim đã trải qua khoảng thời gian khó khăn để làm nên tác phẩm.

Nữ diễn viên cảm thấy may mắn vì có được một tổ ấm viên mãn. Cô kể rằng trong thời gian quay phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, mẹ đã khóc nhiều vì xót con gái vất vả. Tuy nhiên, bà không cấm cản, thậm chí luôn ủng hộ mọi lựa chọn của cô. Chồng và con cũng là những người luôn ủng hộ diễn viên Thanh Hương vượt qua mọi khó khăn trong nghề. 

Diễn viên Thanh Hương sinh năm 1988, tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Hương. Cô được biết đến qua các bộ phim Người phán xử, Quỳnh búp bê, Sống chung với mẹ chồng, Sinh tử, Những ngày không quên, Mùa hoa tìm lại. 

Diễn viên Thanh Hương: Tôi không cần khoảnh khắc ‘hào quang rực rỡ’

Thanh Hương phản hồi “da ngăm răng trắng”: “Quá khó để diễn viên xấu thật”

DV Thanh Hương: "Có lẽ gì vào vai người lao động là phải xấu đâu?”

Chia sẻ