Thành công của các đạo diễn “tay ngang”

Trấn Thành, Lý Hải hay bộ đôi Bảo Nhân - Nam Cito có cách làm phim đặc trưng. Hành trình làm phim của họ có sự phóng khoáng riêng, đồng thời mang đến nhiều kết quả doanh thu bất ngờ.

Trấn Thành

Trấn Thành xuất thân là MC và diễn viên, không qua đào tạo đạo diễn chuyên nghiệp. Đến khi sự nghiệp điện ảnh khởi sắc qua các vai diễn nhiều dấu ấn, Trấn Thành mới từng bước tiếp cận vai trò đạo diễn điện ảnh. Bố Già - phim đầu tay của anh  lập kỷ lục doanh thu với hơn 420 tỷ. Chỉ mất 2 năm sau, Nhà Bà Nữ vươn lên thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, cán mốc 457 tỷ đồng.

Trấn Thành luôn chọn khai thác đề tài gia đình trong các phim điện ảnh của mình. Nam đạo diễn tập trung khắc họa sự rạn nứt, mâu thuẫn triền miên giữa các thành viên trong nhà từ cha con đến mẹ con. Thông qua các xung đột, Trấn Thành lồng ghép các "đạo lý", triết lý sống về tuổi trẻ, tình thương giữa mỗi thế hệ. 

thanh cong cua cac dao dien tay ngang - anh 0
Trấn Thành
thanh cong cua cac dao dien tay ngang - anh 0
"Nhà Bà Nữ"

Nam diễn viên thường chọn những gương mặt quen thuộc, có mối quan hệ thân thiết với mình để đóng phim như nghệ sĩ Lê Giang, Tuấn Trần, Song Luân, Khả Như.... Sau khi phim ra rạp, Trấn Thành cùng ekip ra các chiến lược marketing hấp dẫn, thu hút khán giả theo dõi trên khắp nền tảng mạng xã hội. Phim của Trấn Thành chủ yếu đánh vào tâm lý số đông khán giả, lấy nước mắt và sự đồng điệu của họ để thu về lợi nhuận khủng.

Lý Hải

Lý Hải là một trong những ca sĩ được mến mộ nhất Việt Nam, là thần tượng của mọi thế hệ. Năm 2015, khi tuyên bố cho ra mắt Lật Mặt 1, Lý Hải đã nhận về không ít những nghi ngờ. Không ai nghĩ một ca sĩ nổi tiếng lại dám bỏ tiền làm phim, tham gia sản xuất và đóng chính. Kết quả Lật Mặt 1 thu về hơn 70 tỷ đồng so với kinh phí 10 tỷ đồng.

thanh cong cua cac dao dien tay ngang - anh 0
Lý Hải
thanh cong cua cac dao dien tay ngang - anh 0
"Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh"

Cho đến 2023, đã có 6 phần Lật Mặt được trình làng với khán giả. Điểm chung trong các phim của Lý Hải là quy tụ dàn diễn viên thực lực, đa số xuất thân từ truyền hình. Nội dung phim thướng hướng đến tình nghĩa anh em, bạn bè và gia đình. Lật Mặt còn gây ấn tượng với các phân cảnh cháy nổ, kỹ xảo, hành động hoành tráng. Qua mỗi phần phim, người xem càng thấy rõ độ chịu chơi của Lý Hải: Từ việc cho nổ hẳn một chiếc ô tô ở phần 1 đến dựng nguyên dãy nhà trọ để đốt cháy, phục dựng làng chiếu Định Yên làm bối cảnh ở phần 6.

Bảo Nhân - Nam Cito

Bảo Nhân - Nam Cito cũng là đạo diễn "tay ngang", không qua trường lớp đào tạo. Tuy nhiên, hai cái tên này lại bỏ túi nhiều phim điện ảnh gây tiếng vang. Phong cách làm phim của Bảo Nhân - Nam Cito thường hướng đến tính giải trí, đánh vào tầng lớp thượng lưu và thường lựa chọn dàn diễn viên tên tuổi.

thanh cong cua cac dao dien tay ngang - anh 0
Bảo Nhân - Nam Cito
thanh cong cua cac dao dien tay ngang - anh 0
"Gái Già Lắm Chiêu V"

Họ đứng sau thành công của vũ trụ Gái Già Lắm Chiêu và vũ trụ mỹ nhân - với phim đầu tiên là Cô Gái Từ Quá Khứ. Điểm chung của các phim này là hướng đến cuộc sống giàu có, quyền lực và các mâu thuẫn, xung động trong gia đình đầy rắc rối. Nhân vật nữ nắm vai trò chủ chốt và thường chứa đựng nhiều bí mật động trời.

Bảo Nhân - Nam Cito chi mạnh tay trong việc đầu tư phần hình ảnh, trang phục và bối cảnh lộng lẫy, xa hoa. Sắp tới, bộ đôi sẽ tiếp tục cầm trịch dự án Hào Quang Rực Rỡ, xoay quanh hành trình sự nghiệp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Tuấn Trần rời vòng tay Trấn Thành

Netizen phản ứng khi Lý Hải "lật mặt"

Giờ là "thời" của Trấn Thành, Kaity Nguyễn?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ