Logo VieZ

Hà Anh, Võ Hoàng Yến, Vũ Thu Phương, Xuân Lan: Ai thông minh hơn?

Quỳnh Như|

Khi đặt những cái tên siêu mẫu kỳ cựu như Võ Hoàng Yến, Hà Anh, Vũ Thu Phương và Xuân Lan lên bàn cân để "so kè" sự thông minh, Gen Z sẽ chọn ai?

Những siêu mẫu Việt Nam đã phải trải qua thời gian dài khổ luyện để đứng vững trên sàn runway. Nhiều người tạo được danh tiếng từ những bước sải chân chuyên nghiệp, thần thái đẳng cấp,... Hơn hết, những siêu mẫu còn đảm nhận vai trò huấn luyện viên, giám khảo cho những cuộc thi sắc đẹp để tạo ra sự tiếp nối cho một thế hệ người mẫu, hoa hậu văn minh và hiện đại. 

ha anh vo hoang yen vu thu phuong xuan lan ai thong minh hon - anh 0
Bộ tứ siêu mẫu đình đám thường xuyên góp mặt với vai trò HLV trong các cuộc thi người mẫu và hoa hậu

Tuy nhiên, trí thông minh của họ cũng là một khía cạnh được nhiều người quan tâm. Khi đặt những cái tên siêu mẫu kỳ cựu như Võ Hoàng Yến, Hà Anh, Vũ Thu Phương và Xuân Lan lên bàn cân để "so kè" sự thông minh, Gen Z sẽ chọn ai?

ha anh vo hoang yen vu thu phuong xuan lan ai thong minh hon - anh 0

Hà Anh và Võ Hoàng Yến "cân tài cân sức"

đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh Gen Z để tìm ra câu trả lời cho màn so kè trí thông minh lần này. Siêu mẫu Hà Anh và siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã trở thành hai cái tên được Gen Z "tick chọn" nhiều nhất dựa trên kỹ năng chuyên môn, trình độ học vấn và cách ứng xử.

Nguyễn Hoài Bảo (sinh viên năm nhất trường ĐH Hutech) đã chọn siêu mẫu Hà Anh là người thông minh nhất. Lý giải về sự lựa chọn của mình, Hoài Bảo cho biết siêu mẫu Hà Anh là một người có kinh nghiệm trong sự nghiệp người mẫu. Đặc biệt, qua cách nói chuyện và suy nghĩ của Hà Anh đã toát lên được sự thông minh, khéo léo của một siêu mẫu có tầm ảnh hưởng.

Đặc biệt, trong 4 cái tên nêu trên, Hoài Bảo cho rằng Hà Anh là người sở hữu trình độ học vấn "out trình" nhất vì cô đã từng đạt học bổng và du học ở Anh trong một khoảng thời gian dài. Trình độ học vấn cũng là một yếu tố quan trọng để nói về sự thông minh của một siêu mẫu tầm cỡ quốc tế.

ha anh vo hoang yen vu thu phuong xuan lan ai thong minh hon - anh 0
Siêu mẫu Hà Anh 

Cùng quan điểm với Hoài Bảo, bạn Duy Anh (23 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM) cũng đã lựa chọn siêu mẫu Hà Anh là người thông minh hơn. Duy Anh cho biết: "Mình đánh giá cao sự thông minh của chị Hà Anh bởi vì qua những gì chị thể hiện trên social và các chương trình truyền hình thực tế thì mình cảm thấy thích cô gái này. Từng lời nói và cử chỉ hành động đã thể hiện được đây là một người có tư duy về việc sắp xếp ngôn từ, kiểm soát phát ngôn rất tốt. Đó là lý do mình đề cao sự thông minh của chị Hà Anh"

Nói về sự thông minh của siêu mẫu Võ Hoàng Yến, bạn Nguyễn Thanh Phong (sinh viên năm nhất trường ĐH Hutech TP.HCM) cho biết Võ Hoàng Yến cũng là một người chinh chiến khá nhiều tại các cuộc thi hoa hậu và người mẫu trong nước và quốc tế. Chính vì thế, Hoàng Yến sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm Huấn luyện viên và đào tạo nên thế hệ người mẫu, hoa hậu tiềm năng trong tương lai. 

ha anh vo hoang yen vu thu phuong xuan lan ai thong minh hon - anh 0
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến

"Mình chọn siêu mẫu Võ Hoàng Yến là người thông minh nhất. Sự thông minh đó thể hiện qua các phương tiện truyền thông đại chúng, và mình luôn thấy chị xuất hiện trong một hình ảnh rất là chỉn chu và tràn đầy năng lượng tích cực. Từ những chương trình gameshow thực tế cho đến những cuộc thi thì chị ấy luôn giữ một thái độ hoà khí và vui vẻ với mọi người xung quanh.

Những clip TikTok của chị cũng được xây dựng với một màu sắc rất riêng chứ không bị trùng lặp, đại trà so với những người khác. Tuy là một hoa hậu, siêu mẫu nhưng sự thông minh của chị thể hiện qua việc phát triển hình ảnh bản thân rất gần gũi với công chúng", bạn Xuân Oanh 20 tuổi chia sẻ về sự thông minh của siêu mẫu Võ Hoàng Yến. 

Thời đại nào rồi mà còn quan niệm người đẹp "chân dài, não ngắn"?

Không chỉ được biết đến với một phong thái tự tin và tư duy bản lĩnh trên các sàn diễn thời trang và show truyền hình, một số siêu mẫu "chân dài" còn khiến nhiều người trầm trồ trước khả năng ngoại ngữ và trình độ học vấn. Dù hoạt động nghệ thuật, nhưng khi nhắc đến tên của những siêu mẫu này thì người ta phải lắc đầu phủ nhận quan điểm "chân dài não ngắn" là sai lầm!

ha anh vo hoang yen vu thu phuong xuan lan ai thong minh hon - anh 0
Duy Anh (23 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM

Duy Anh (23 tuổi, TP. HCM) cho rằng người đẹp não ngắn là một định kiến của Việt Nam từ rất lâu, cho đến bây giờ thì một số bộ phận vẫn còn giữ suy nghĩ đó, nhưng theo cách nghĩ của số đông thì quan điểm này đã trở nên lạc hậu.

"Không phải bạn đẹp mà bạn không thông minh, càng ngày các cuộc thi sắc đẹp và người mẫu sẽ hướng đến hình tượng một người phụ nữ thông minh. Họ không chỉ có vẻ đẹp mà họ còn thông minh cả về tri thức. Đặc biệt, họ phải có khả năng truyền cảm hứng, nói lên được tiếng nói của mình với cộng đồng, để tạo ra những bước ngoặt và cải tiến mới cho xã hội ngày một tốt hơn. Nên với mình câu đó đến hiện tại không còn đúng nữa", Duy Anh chia sẻ quan điểm.

Trung Nhân (sinh viên năm nhất của trường Đại học Western Sydney Vietnam) cũng cho rằng định kiến "chân dài não ngắn" hiện tại đã là một định kiến không còn phù hợp vì từ trước đến nay không có một quy chuẩn nào để áp đặt rằng là cứ đẹp thì sẽ không thông minh. Nên suy nghĩ này ngày nay ít nhiều đã lạc hậu, có rất nhiều người phụ nữ thông minh vừa xinh đẹp vừa tài giỏi nên bây giờ mọi người đã dần thoát khỏi định kiến đó. 

ha anh vo hoang yen vu thu phuong xuan lan ai thong minh hon - anh 0
Trung Nhân hiện đang là sinh viên năm nhất của trường Đại học Western Sydney Vietnam

Còn với Xuân Oanh, cô bạn cho biết ngày nay các fan sắc đẹp và các khán giả bây giờ họ có tiêu chuẩn rất cao nên để một siêu mẫu, hoa hậu có sức ảnh hưởng lớn thì não không thể ngắn được. "Đôi khi chính những cô gái này lại đại diện tiếng nói của cả một đất nước. Và họ cũng phải có một góc nhìn đúng đắn khi phát biểu một vấn đề nào đó. Để có được một ngoại hình chỉn chu, kỹ năng catwalk tốt thì họ cũng phải luyện tập rất nhiều, có kỹ năng lý thuyết và thực hành nhiều cho nên nói những người đẹp chân dài não ngắn thì mình phản đối", Xuân Oanh nói.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ