Tez x Pháo Northside: Cuộc chiến tốc độ

Màn tung fast-flow của cặp đôi rapper này thực sự khiến nhiều khán giả choáng ngợp.

Sau những nhá hàng về sản phẩm âm nhạc hợp tác với nhau, Pháo NorthsideTez vừa tung ra bài hát Sập. Với sự góp mặt của hai nhân tố trẻ sở hữu tốc độ Rap rất tốt, sản phẩm này hứa hẹn sẽ là một trong những bản hit đầu năm của cộng đồng Underground.

Lấy cảm hứng từ văn phòng và những mã cổ phiếu, cặp đôi này xây dựng cho mình một concept rất tốt để khai triển những phần flow "gắt" và có khuynh hướng của một bài dissin.

Với việc hai producer Hngtoom và đặc biệt là Megazetz đảm nhận phần beat, đồng thời phối khí cho sản phẩm, khán giả có thể dễ dàng dự đoán được đây sẽ là một track nhạc với tempo nhanh và có sự dồn dập trong phần bass.

Đó cũng là một trong những điểm mạnh của Pháo Northside, khi nữ rapper này được gọi với biệt danh "cơ trưởng" nhờ vào sản phẩm debut Ganh với một tốc độ Rap rấn ấn tượng. Một điểm mạnh khác trong âm nhạc của Pháo chính là phần hook.

Rapper sinh năm 2003 này là một trong những rapper có độ viral cao nhất nhờ vào phần drop sau đoạn hook của cô luôn rất catchy và có đủ "không gian" để thực hiện những màn vũ đạo. Đó là lý do tại sao nhạc của cô thường xuyên trở thành trend trên TikTok, đồng thời xuất hiện nhiều trong các quán bar, club.

tez x phao northside cuoc chien toc do - anh 0
Pháo Northside tiếp tục thể hiện điểm mạnh của mình trên một con beat House.

Còn đối với Tez, trong sản phẩm lần này, anh đã có một verse rap "đụng chạm" đến rất nhiều rapper khác. Một số cái tên đã được nhắc đến ở những phần bình luận khi câu Rap "Ngồi xuống dỏng tai lên và nghe cho kĩ/ không cần cau mày để/ ta cho mi biết cách ta chơi trên con beat House này".

Câu chuyện về beat House có dùng để rap được hay không đã được nhắc đến rất nhiều trong Rap Việt. Đây cũng như cách để Tez nói về việc này, đồng thời thể hiện khả năng của thí sinh nhận được chiếc nón vàng của Wowy tại vòng Đối Đầu mùa 1 là tốt đến mức nào.

Hay ở câu "Rapper thích rap bố láo và bố toét/ Mấy cô cậu choai choai/ Thích oai oai/ Vần vô nghĩa vẫn cứ nhét". Nhiều người cho rằng câu Rap này dường như đang nhắm đến một rapper rất viral trong thời gian gần đây với phần lyric khá vô nghĩa.

tez x phao northside cuoc chien toc do - anh 0
Tez có màn "đụng chạm" rất nhiều rapper khác trong lyric của mình.

Tạm bỏ qua những màn "cà khịa" trong lyrics, không thể phủ nhận được Tez đang chứng minh được rằng mình đã phát triển hơn như thế nào sau khi rời Rap Việt.

Anh gần như "kill" hoàn toàn phần beat này. Anh thực hiện kỹ thuật fast-flow như thường thấy, nhưng đồng thời khán giả vẫn hoàn toàn có thể nghe rất rõ những gì anh Rap.

Cách nam rapper này thể hiện những cặp vần dày đặc với vần cuối câu, vần giữa câu kết hợp cùng cách ngắt, nghỉ và thể hiện một thái độ ấn tượng trong phần nhìn cũng là thứ khiến tạo nhiều dấu ấn cho anh ở Sập.

tez x phao northside cuoc chien toc do - anh 0
Lần kết hợp đầy thành công của Pháo Northside và Tez.

Màn hợp tác lần này đã cho khán giả thấy được một Tez có độ sâu về lyric thực sự ổn định, đồng thời có độ "chiến" ngày càng được gia tăng trong phần flow. Trong khi đó, Pháo Northside tiếp tục chứng minh được lý do tại sao cô trở thành một rapper có độ viral khủng khiếp nhất trên nền tảng TikTok.

Cặp đôi này ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả, khi đang cùng nhau đi lên về mặt trình độ trong âm nhạc thay vì quá sa đà vào câu chuyện tình cảm. Với sản phẩm lần này, cả hai đã thực sự thành công khi thể hiện cho khán giả thấy những điểm mạnh nhất trong âm nhạc của từng người

Wowy gây ấn tượng về độ "bén" khi đảm nhận OST của Lan Ngọc, Nhã Phương

Những rapper luôn shout out cho quê hương

Những nghệ sĩ "bận nhất" trong dịp Tết là ai?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ