Wowy gây ấn tượng về độ "bén" khi đảm nhận OST của Lan Ngọc, Nhã Phương

Một hình ảnh mới và cách làm nhạc khác hơn đang dần được Wowy áp dụng?

Trong khoảng thời gian trước Rap Việt, Wowy là một rapper gắn liền với những sự bụi bặm, đường phố. Tuy nhiên, sau những niềm vui và sự nhân văn anh mang đến chương trình, khán giả và cả người làm nghệ thuật đã có những cái nhìn mới hơn về Wowy.

Trong việc đảm nhận các OST cho phim cũng vậy. Anh từng góp mặt trong 2 OST của bộ phim điện ảnh đình đám Ròm với bản hit Chạy và trong phim âm nhạc rất được yêu thích mang tên Hiếu Bến Tàu của Hồ Quang Hiếu.

Trong năm 2022, anh lại tiếp tục lột xác bản thân thêm một lần nữa khi thể hiện một màu nhạc khác trong OST Bén của bộ phim điện ảnh 1990. Trong sản phẩm lần này, nam rapper cho khán giả thấy được những quan điểm về cuộc sống và lý do tại sao anh không bao giờ phản hồi những thông tin tiêu cực về mình.

Đây cũng là một sản phẩm thể hiện hoàn toàn sự thay đổi trong âm nhạc của Wowy trong khoảng thời gian gần đây. Một flow oldschool, chậm rãi kết hợp cùng những cặp vần đơn nhẹ nhàng và dễ hiểu, vừa đảm bảo đặc tính vần diệu trong Rap, vừa tạo sự dễ chịu cho khán giả khi không phải tiếp nhận một lượng lớn kỹ thuật.

Sự lựa chọn cách viết đó của Wowy trong sản phẩm này cũng rất phù hợp, khi 1990 là bộ phim thuộc thể loại hài - tình cảm, có nội dung xoay quanh một hội bạn thân gồm ba cô gái với ba cá tính khác nhau. Ở ngưỡng tuổi 30 đầy chênh vênh thì bỗng nhiên ập đến với cả ba hàng loạt những vấn đề về hôn nhân, tình yêu, sự nghiệp,... 

wowy gay an tuong ve do ben khi dam nhan ost cua lan ngoc nha phuong - anh 0
Wowy có sự lựa chọn thông minh trong việc áp dụng những kỹ thuật của Rap.

"Họ nói anh không rap, đương nhiên là anh không rep

Cuộc đời thì quá ngắn, còn khoảnh khắc này quá đẹp"

Cách Wowy rap trong giai đoạn gần đây luôn mang đậm tính triết lý của anh về cuộc sống. Việc anh nhận nhiều chỉ trích về phong cách và kỹ thuật Rap cũng khiến những khán giả của anh tỏ ra không mấy hài lòng và mong muốn bảo vệ thần tượng của mình.

Tuy nhiên, nam rapper này thể hiện sự "chill" trong âm nhạc của mình rất rõ ràng, khi vẫn thường xuyên nhắc đến việc này như một thông tin ngoài lề và không thực sự quan tâm đến. Câu punchline của Wowy trong sản phẩm này đã nói lên điều đó rất rõ: "Đi với bụt mặc cà sa, đi với Wowy tập thứ tha".

wowy gay an tuong ve do ben khi dam nhan ost cua lan ngoc nha phuong - anh 0
Anh chọn việc không quá trưng trổ trong kỹ thuật để tập trung vào nội dung.

Khi thưởng thức Bén, khán giả cũng không nghĩ rằng đây sẽ là sản phẩm âm nhạc nằm trong một bộ phim. Nhũng tâm sự của Wowy được thể hiện rất thật, rất đời và cũng rất "bén".

Sự bén đó có thể nằm trong tư duy cuộc sống nhạy bén, và cả những hình ảnh "sắc lạnh" được nam rapper sử dụng trong sản phẩm lần này:"Cắt kim cương thô/ Laser khắc số/ Bén như là nét tay Pablo Picasso"

Wowy đã và đang thổi vào nhạc Rap những định nghĩa mới về cách làm một sản phẩm âm nhạc khi anh sở hữu cho mình độ "quái" rất cao. Những gì anh làm được trong nhạc Rap chắc chắn sẽ là đích đến của nhiều thế hệ rapper phía sau.

Khoảnh khắc VEA 2021: Karik cười "hết nấc" khi "bạn già" Wowy ngẫu hứng khoe giọng hát

Wowy chia sẻ nguồn cảm hứng để làm bài hát với tiếng bạch tuộc

Hoàng Anh trò chuyện đầu năm cùng , bật mí những dự định bất ngờ cho 2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ