Logo VieZ

Tân sinh viên miền Bắc tiếc nuối vì không có cơ hội mặc áo khoác đồng phục đến trường vào đầu Đông

Thanh Hoa|

Miền Bắc đã chính thức đón những cơn gió lạnh đầu tiên, nhưng tân sinh viên thì vẫn chưa được chạm tới bộ đồng phục thể chất của trường.

Do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 mà lứa tân sinh viên năm nay đặt bút cho trang đại học bằng lễ khai giảng online. Cho đến giờ, các bạn trẻ này đã chuẩn bị thi giữa kỳ hay cuối kỳ I… tại nhà.

Miền Bắc đã chính thức đón những cơn gió lạnh đầu tiên với cái hanh khô gây khó chịu. Ấy thế mà sinh viên năm nhất vẫn chưa được chạm tới bộ đồng phục thể chất của trường.

Hầu hết các trường đại học đều có "đồng phục" riêng

Đồng phục đại học? Nhiều người nghe xong có thể sẽ thắc mắc vì môi trường đại học là môi trường tự do, thoải mái, vậy mà vẫn có đồng phục? Thực chất, đây là đồng phục dành riêng cho môn thể chất để tiện cho việc vận động, chạy nhảy. Sinh viên thường chỉ bắt buộc phải mặc đồng phục này khi tham gia tiết học thể chất, ngoài ra, sinh viên có thể tùy ý thích mặc hoặc không.

6173b00d9e49c9001119bb50
6173b00e9e49c9001119bb51

Đồng phục thể chất mùa Hè và mùa Đông của Đại học Quốc gia Hà Nội 

Và đồng phục đầy đủ bao gồm áo cộc, quần dài và áo khoác mùa Đông. Nhiều sinh viên ở các trường đại học phía Nam chia sẻ rằng dường như "không động đến" áo khoác vì đặc trưng thời tiết. Tuy nhiên, áo khoác thể dục lại là "vật cứu cánh" của sinh viên miền Bắc mỗi độ Đông về.

Gió Bắc thổi và những màu áo đồng phục "lấp kín" nhiều con đường thủ đô 

Đồng phục Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU)

Logo của VNU là logo rất dễ nhìn thấy ở trên các quận của Hà Nội vì cơ sở đào tạo của các trường đại học thành viên nằm rải rác trong thành phố.

tan sinh vien mien bac tiec nuoi vi khong co co hoi mac ao khoac dong phuc den truong vao dau dong - anh 0
Đồng phục VNU thoải mái cho mỗi tiết thể chất

Không chỉ được yêu thích bởi sinh viên của khối VNU mà ngay cả sinh viên ngoại quốc cũng yêu thích bộ quần áo này. Nhiều sinh viên Hàn Quốc trong quá trình sang Trường đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN (ULIS) trải nghiệm học tiếng Việt ngắn hạn cũng yêu thích và thậm chí còn để bộ đồng phục này "lên sóng" nhiều video reaction.

Đồng phục Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Mùa Đông mỗi năm, ở các điểm dừng xe bus, mọi người lại nhìn thấy một màu đỏ quen thuộc - màu đỏ Bách Khoa.

tan sinh vien mien bac tiec nuoi vi khong co co hoi mac ao khoac dong phuc den truong vao dau dong - anh 0
Màu áo đồng phục đỏ đặc trưng của sinh viên Bách Khoa (Ảnh: HUST)
tan sinh vien mien bac tiec nuoi vi khong co co hoi mac ao khoac dong phuc den truong vao dau dong - anh 0
Đại học Bách khoa Hà Nội còn sắp ra mắt BST Đồng phục mới (Ảnh: HUST)
tan sinh vien mien bac tiec nuoi vi khong co co hoi mac ao khoac dong phuc den truong vao dau dong - anh 0
Việt Hoàng - chàng trai "bách khoa toàn thư" của Siêu Trí Tuệ Việt Nam cũng ưa chuộng mặc chiếc áo khoác đồng phục của trường mỗi độ đông về

Đồng phục của Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đồng phục trường tuy đơn giản nhưng lại luôn là "outfit" yêu thích của sinh viên với đầy đủ tiêu chí "nhanh-gọn-ấm" cho những ngày đi học từ sáng sớm, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

6173a9f99e49c9001119bb01
6173a9f99e49c9001119bb04
6173a9f99e49c9001119bb03

Sinh viên NEU trong đồng phục thể chất của trường

Tuy nhiên, sự giản dị của đồng phục trường vẫn không thể làm lu mờ đi vẻ đẹp vốn có của sinh viên trường kinh tế. Thậm chí, rất nhiều sinh viên còn "đầu tư" một bộ ảnh chụp với đồng phục trường, với đầy sắc màu thanh xuân và năng động.

Không chỉ chống rét, áo khoác đồng phục còn là vật để sinh viên "tìm người nhà"

Dù lên đại học được mặc quần áo, trang phục tự do, nhưng bằng một cách nào đấy mà rất nhiều sinh viên lựa chọn áo đồng phục trường làm bạn đồng hành trong những ngày đông giá rét. Có lẽ việc mặc đồng phục đã trở thành thói quen khi từ những cấp học trước, sinh viên cũng đã ngày nào cũng đi học cùng áo khoác trường.

Không chỉ vậy, đồng phục còn dần trở thành một niềm tự hào hay một biểu tượng tự hào của sinh viên về ngôi trường đang theo học. Những chiếc áo, chiếc quần có thiết kế đơn giản nhưng lại là vật để nhận biết "người nhà" với chiếc logo đặc trưng. 

tan sinh vien mien bac tiec nuoi vi khong co co hoi mac ao khoac dong phuc den truong vao dau dong - anh 0
Đối với sinh viên, đồng phục trường vừa tiện, vừa ấm, lại vừa là niềm tự hào và là vật để nhận "người thân"

Chia sẻ từ sinh viên Bách Khoa: "Đi đâu xa xa mà bị lạc, đảo mắt 360 độ cứ nhìn thấy cái áo đỏ là mừng gớt nước miếng".

Phố xá Hà Nội vốn đông đúc và nhộn nhịp. Vào những ngày đông, đi trên đường, trên xe buýt, cảm giác gặp gỡ được bạn bè, bạn "đồng trường" thực sự rất thoải mái và an tâm hay thậm chí là bớt cô đơn hơn. Vì có bạn bè bên cạnh và áo đồng phục đủ ấm, không khí lạnh sẽ không thể "đánh lừa" các bạn trẻ rằng các bạn ấy đang cần những "chú gấu ấm áp".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ