Tại Nhật Bản: BTS đã làm điều mà trước đó chỉ nghệ sĩ nước này thực hiện được

Đây là một thị trường âm nhạc mà BTS có thể bùng nổ và tỏa sáng mạnh mẽ.

Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) công bố đợt chứng nhận mới nhất của mình, thông báo bản hit Dynamite của BTS chính thức đạt được chứng nhận kim cương trong hạng mục phát trực tuyến sau khi vượt mốc 500 triệu lượt phát trực tuyến trong vòng chưa đầy hai năm.

tai nhat ban bts da lam dieu ma truoc do chi nghe si nuoc nay thuc hien duoc - anh 0

Có thể nói, BTS không chỉ là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên đạt chứng nhận kim cương khi phát trực tuyến tại Nhật Bản, mà ca khúc Dynamite còn là bài hát thứ hai trong lịch sử RIAJ đạt được thành tích này. Đây là điều khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Bài hát đầu tiên được chứng nhận kim cương bởi RIAJ là Yoru ni Kakeru của YOASOBI - nghệ sĩ Nhật Bản. Ca khúc này giành được vinh dự vào năm ngoái, và đến nay đã có Dynamite nhập hội cùng.

Nhờ đó, khán giả có thể khẳng định ca khúc của BTS là một "megahit" tại thị trường âm nhạc xứ sở hoa anh đào, thiết lập nhiều thành tích khủng cho nhóm và chiếm được cảm tình của đông đảo người nghe.

tai nhat ban bts da lam dieu ma truoc do chi nghe si nuoc nay thuc hien duoc - anh 0

Vào năm 2020, RIAJ đã triển khai hệ thống chứng nhận mới cho việc phát trực tuyến các bài hát, bổ sung cho hệ thống chứng nhận đã có từ trước đối với các lô hàng album vật lý và doanh số tải xuống kỹ thuật số.

Theo hệ thống mới, các bài hát được chứng nhận bạc khi đạt 30 triệu lượt nghe, vàng ở 50 triệu lượt nghe, bạch kim ở 100 triệu lượt nghe và kim cương ở 500 triệu lượt nghe.

Một số bài hát K-Pop đã đạt được chứng nhận này, bao gồm Life Goes On của BTS với chứng nhận bạch kim, Anpanman - BTS, Heart Shaker - TWICE, Not Shy - ITZY và Way Back Home - Shaun đạt chứng nhận vàng.

tai nhat ban bts da lam dieu ma truoc do chi nghe si nuoc nay thuc hien duoc - anh 0

Netizen Hàn: "4 đời nhà JYP đều tạo ra top visual"

NCT Dream tung teaser comeback, fan lại nói về cuộc "nội chiến" nhà SM

Bất ngờ xuất hiện tín hiệu tái hợp cho GOT7?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ