Logo VieZ

Tai nạn của nữ sinh lớp 12 Ninh Thuận bị lợi dụng để lừa đảo

Đình An|

Hành động của các đối tượng nhằm mục đích chiếm đoạt thông tin.

Tai nạn của nữ sinh lớp 12 Ninh Thuận bị lợi dụng để lừa đảo

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xôn xao về vụ việc nữ sinh lớp 12 tại Ninh Thuận bị tai nạn giao thông khi chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp. Lợi dụng sự việc cùng lòng thương cảm dành cho nạn nhân, nhiều đối tượng đã tiến hành "giăng bẫy" trên mạng xã hội.

Cụ thể, những người này phát tán hàng loạt đường link lạ dẫn đến các trang ngoài trang mạng xã hội với dòng chú thích "clip nữ sinh lớp 12" hoặc "sự việc tại Ninh Thuận" nhằm dụ dỗ những người tò mò. 

tai nan cua nu sinh lop 12 ninh thuan bi loi dung de lua dao - anh 0

Sau khi vào các đường link này, người dùng bị đưa đến một trang khác có phần giao diện y hệt Facebook và được yêu cầu đăng nhập trở lại. Đó là lúc thông tin cá nhân của mỗi người bị kẻ xấu chiếm đoạt.

Rõ ràng, đây là chiêu trò lừa đảo vốn đã xuất hiện từ lâu trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, khi có bất kỳ sự việc thu hút dư luận nào đó, những đường link lừa đảo này vẫn có thể đánh vào tâm lý tò mò của đám đông.

tai nan cua nu sinh lop 12 ninh thuan bi loi dung de lua dao - anh 0
Hiện trường từ vụ án đang thu hút sự chú ý

Sau khi thông tin tài khoản bị chiếm đoạt, những kẻ thực hiện sẽ sử dụng phần mềm giả lập để phát tán tiếp tục các đường link này khi chủ nhân tài khoản không để ý. Việc này được thực hiện tràn lan, không thể kiểm soát dẫn đến số lượng nạn nhân này càng tăng lên.

Được biết, vào sáng ngày 28/6, nữ sinh lớp 12 điều khiển xe máy lưu thông trên đường 16 tháng 4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. Khi đến trước cổng ngân hàng VietinBank, nạn nhân bất ngờ bị một ô tô 7 chỗ đâm vào dẫn đến tử vong. Hiện vụ án vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ