Spider-Man: No Way Home - "Chốt chặn" cuối cùng của Peter Parker, mở ra vũ trụ của Người Nhện?

Đạo diễn Jon Watts giải thích cách Marvel Studios và Sony kết thúc câu chuyện khởi nguồn cho Peter Parker của Tom Holland trong MCU.

Đạo diễn Jon Watts cho biết Spider-Man: No Way Home kết thúc bộ ba câu chuyện về nguồn gốc của Tom Holland trong MCU. Nhà làm phim lần đầu tiên tham gia MCU thông qua Spider-Man: Homecoming năm 2017. Kể từ đó, anh ấy đã đạo diễn Spider-Man: Far From Home được phát hành vào năm 2019.

Và cuối cùng là Spider-Man: No Way Home, bộ ba phim đều trở thành những "cơn bão thương mại", đem về doanh thu khủng cho cả Marvel và Sony. Do đó, Watts đã lãnh đạo toàn bộ "hành trình solo" của Tom Holland trong nhượng quyền thương mại, xây dựng nhân vật của Tom Holland kể từ lần đầu tiên xuất hiện cùng với các đồng đội Avengers.

spider man no way home chot chan cuoi cung cua peter parker mo ra vu tru cua nguoi nhen - anh 0

Thay vì giới thiệu một nhân vật mới toanh như Người Nhện thông qua bộ phim solo của riêng mình, thì Marvel Studios đã quyết định giới thiệu Tom Holland vào MCU thông qua Captain America: Civil War năm 2016 của Joe và Anthony Russo. Anh hùng trẻ tuổi được chiêu mộ bởi Tony Stark (Robert Downey Jr.) cho đội Iron Man. Sau đó, Peter thực hiện nhiệm vụ đầu tiên chiến đấu với Vulture (Michael Keaton) trong Spider-Man: Homecoming.

spider man no way home chot chan cuoi cung cua peter parker mo ra vu tru cua nguoi nhen - anh 0

Peter cũng đã bị cuốn vào trận chiến chống lại Thanos (Josh Brolin) trong Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame trước khi đối đầu với Mysterio (Jake Gyllenhaal) trong Spider-Man: Far From Home. Trong Spider-Man: No Way Home, Peter Parker của Holland đã phải đối mặt với nhiệm vụ lớn nhất của mình cho đến nay, chiến đấu với một số nhân vật phản diện từ đa vũ trụ kết hợp lại với nhau.

spider man no way home chot chan cuoi cung cua peter parker mo ra vu tru cua nguoi nhen - anh 0

Vì Jon Watts đã chỉ đạo tất cả các bộ phim độc lập của Holland trong MCU, nên có một cảm giác mạnh mẽ về tính liên tục giữa các bộ phim bom tấn. Mặc dù mỗi phần kể một câu chuyện hoàn chỉnh riêng biệt với nhau, nhưng nhìn chung, chúng gói gọn trong việc giới thiệu anh hùng trẻ tuổi với tư cách là Người Nhện. Trong một cuộc phỏng vấn với Variety, Watts đã chia sẻ về cách đạt được điều này và cách Spider-Man: No Way Home kết thúc bộ ba nguồn gốc của Peter

spider man no way home chot chan cuoi cung cua peter parker mo ra vu tru cua nguoi nhen - anh 0

"Tôi luôn lấy nỗi sợ hãi lớn nhất của mình và lấy đó làm trọng tâm cho chủ đề của các bộ phim. Homecoming kể về một đứa trẻ nhận được cơ hội rất lớn và sợ hãi mình sẽ bỏ lỡ cơ hội của mình nên đã tạo ra một thảm họa. Đó chính là nỗi sợ hãi của tôi: 'Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi làm hỏng mọi thứ?' Far From Home nói về việc sợ làm bộ phim thứ hai và làm mọi thứ trở nên rối ren.

Peter Parker được giao một nhiệm vụ và anh ấy không muốn mạo hiểm. No Way Home nói về việc cố gắng hoàn thành câu chuyện gốc này và trách nhiệm đi kèm với điều này. Peter Parker và Người Nhện có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người và tôi cảm thấy trách nhiệm đó" - Jon Watts chia sẻ. 

Việc Spider-Man 4 đang trong quá trình phát triển tích cực củng cố ý tưởng rằng ba bộ phim solo đầu tiên của Holland trong MCU có chức năng chung là câu chuyện nguồn gốc của Peter Parker. Watts, đội ngũ của anh ấy và Marvel Studios đã quyết định bỏ qua việc giải quyết nguồn gốc vết cắn thực sự của nhân vật trong truyện tranh, cảm thấy nó đã bị quá quen thuộc trong các phần phim trước.

spider man no way home chot chan cuoi cung cua peter parker mo ra vu tru cua nguoi nhen - anh 0

Trong khi nhiều người hâm mộ đánh giá cao ý định đưa ra một nhân vật mới, một số người không thích thực tế là nó dường như đã hoàn toàn bỏ qua nguồn gốc cổ điển của Peter, hầu như không có bất kỳ liên quan nào đến Uncle Ben. Cũng có những lời chỉ trích về việc ràng buộc quá chặt mối quan hệ của Người Nhện với Iron Man. Những nhà phê bình này cho rằng các bộ phim đã xây dựng nhân vật này để trở thành người thay thế Stark trong MCU, khi Peter Parker nên vốn có bản sắc riêng của mình.

spider man no way home chot chan cuoi cung cua peter parker mo ra vu tru cua nguoi nhen - anh 0

Với bộ ba phim Spider-Man khác trong MCU đang hoạt động, Marvel có cơ hội giải quyết các vấn đề của mọi người bằng cách miêu tả nhân vật. Câu hỏi đặt ra là liệu bản thân Watts hoặc Holland có tham gia vào bất kỳ bộ phim Người Nhện nào sắp tới sau Spider-Man: No Way Home hay không, với việc nam diễn viên trẻ gần đây rất cởi mở về khả năng rời bỏ vai diễn này. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, đạo diễn ít nhất vẫn còn ở trong MCU, khi ông giải quyết phần khởi động lại Fantastic Four sắp tới của nó.

Phase 4 - "bản lề" giải quyết tồn đọng của MCU, Wakanda là nơi đầu tiên "thí điểm"!

Nhân vật LGBTQ+ hiếm hoi của MCU hứa hẹn "quậy vang xứ" New Asgard trong tương lai?

Đạo diễn xác nhận "Galaxy Cười 3" là phần phim cuối cùng của nhóm hài kịch ngoài không gian

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ