Spider-Man chính thức "bất tử" trước Ant-Man vì lý do không ai ngờ tới

Chia sẻ

"Nhỏ mà có võ" là nhận định chính xác nhất dành cho Ant-Man bởi nếu anh xuất hiện sớm thì có thể đã ngăn được gã Thanos trong Infinity War, nhưng đáng tiếc vẫn "bó tay" trước Nhện "Nhọ".

Mặc dù đã bước sang giai đoạn 4 nhưng Infinity Saga của MCU vẫn còn để lại nhiều dấu hỏi lớn và giả thuyết chưa được giải đáp đến khán giả. Một trong số đó phải kể đến là khả năng Ant-Man sẽ đánh bại được Thanos bằng cách thu nhỏ người và xâm nhập vào bên trong gã Titan này.

Dù chiến thuật trên hiệu quả ra sao vẫn chưa được kiểm chứng nhưng Marvel đã xác nhận rằng điều đó sẽ không thể xảy ra với Spider-Man. Thông tin trên khiến khán giả vô cùng bất ngờ bởi Spider-Man của Peter Parker được đánh giá khá non trẻ về kinh nghiệm chiến đấu, vậy vì sao Ant-Man lại không thể hạ gục cậu nhóc này được?

spider man chinh thuc bat tu truoc ant man vi ly do khong ai ngo toi - anh 0
Marvel xác nhận rằng chiến lược của Ant-Man đánh bại Thanos bằng cách thu nhỏ sẽ không hiệu quả với Spider-Man.

Không giống như Thanos, Spider-Man không có khả năng chống đạn hay chịu được sát thương vật lý ở mức độ cao. Peter chỉ được đánh giá là "trâu" hơn một chút so với người bình thường, nhờ vào trang phục do Tony tạo ra mà sức chiến đấu của Nhện "nhọ" mới tăng cao trong các trận chiến. Vậy điểm mấu chốt khiến Peter "bất tử" với Ant-Man là gì, có lẽ sẽ liên quan đến nguyên tác từ comics của Marvel.

spider man chinh thuc bat tu truoc ant man vi ly do khong ai ngo toi - anh 0
Không "trâu" như Thanos, nhưng Người Nhện cũng khiến chiến thuật của Ant-Man bị vô hiệu hoá

Trong Amazing Spider-Man # 76, sau khi hợp tác với Ben Reilly, Peter Parker đã chiến đấu với một nhóm phản diện nguy hiểm chết người. Bất ngờ một trong số chúng đã tung ra đòn tấn công bằng vụ nổ bức xạ lớn khiến lượng bước xạ xuyên qua bộ đồ của Peter. Sau khi đến bệnh viện thì Spider-Sense (trực giác Người Nhện) đã mách bảo anh ấy rằng cơ thể của anh đang trở thành mối nguy hiểm lớn và chúng đang cố giết chết anh. 

spider man chinh thuc bat tu truoc ant man vi ly do khong ai ngo toi - anh 0
Năng lực này dường như vẫn chưa được đánh thức trong Peter Parker phiên bản live-action

Chính nhờ Spider-Sense vô cùng nhạy cảm này đã tạo nên sức mạnh và năng lực đặc biệt chỉ riêng Spider-Man sở hữu. Mặc dù hiện vẫn chưa thấy Peter của MCU thể hiện rõ năng lực này nhưng trong tương lai rất có thể Spider-Sense sẽ được đánh thức bên trong cơ thể anh.

Nếu Spider-Sense thực sự "hoạt động" trên Peter Parker của MCU thì Ant-Man sẽ không là đối thủ với Nhện "nhọ" được. Mặc dù trước đó giả thuyết "thu nhỏ" để giết kẻ thù khá phổ biến trong cả Marvel và DC Comics, như Hornet đánh bại Superman bằng cách bay vào tai anh ta và tăng dần áp lực lên não anh ta.

spider man chinh thuc bat tu truoc ant man vi ly do khong ai ngo toi - anh 0
Spider-Sense mới chính là vũ khí lợi hại thực sự của Spider-Man

Như vậy, Spider-Man có thể trông bình thường nhưng Spider-Sense của anh ấy khiến anh ấy nhận thức được những mối đe dọa mà mắt người không nhìn thấy được, trong đó có cả Ant-Man. Vì vậy, nếu Ant-Man thu nhỏ để tiến vào cơ thể của Spider-Man thì chắc chắn giác trực giác sẽ mách bảo và phát hiện ra mối nguy hiểm này.

World War Hulk: Sau hơn 12 năm, cuối cùng fan Marvel đã đợi được ngày này!

No Way Home: Doctor Strange hàng "real" đang bị giam ở một không gian bí ẩn?

No Way Home tầm này thì phải gọi là Spider-Man: End Game mới được!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ