Song Luân: "Bực mình với nhân vật Dư, nhưng tôn trọng kịch bản của Cây Táo Nở Hoa"

"Trai đẹp đóng phim" Song Luân đã có màn hoá thân ấn tượng với vai diễn Dư trong Cây Táo Nở Hoa.

song luan buc minh voi nhan vat du nhung ton trong kich ban cua cay tao no hoa - anh 0

Trong dàn diễn viên của bộ phim truyền hình Cây Táo Nở Hoa, Song Luân là gương mặt trẻ và có thể nói là còn ít kinh nghiệm so với những bạn diễn "đa đề" khác. Thế nhưng màn thể hiện một nhân vật Dư chính trực, có phần trẻ trung và sốc nổi của Song Luân đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Người xem Cây Táo Nở Hoa dành sự chú ý đặc biệt cho Dư không chỉ bởi những câu chuyện đời thường gây nhiều tranh cãi của 5 năm em nhà Táo. Nhân vật này còn mang đến câu chuyện phi lý về người mẹ tệ bạc và đứa con "dư", cho đến mối tình đầy sóng gió với Trúc và "tiểu tam" Trinh. 

Cuộc tình của Dư và Trúc được "thu ngắn" từ phần mở bài, thân bài rồi đi luôn đến phần kết luận

Trong bộ phim Cây Táo Nở Hoa, Dư và Trúc là cặp đôi trai xinh gái đẹp được khán giả "ship" nhiệt tình. Khi có những cảnh tình cảm giữa hai nhân vật này, Song Luân có cảm xúc như thế nào đối với Minh Trang?

Những cảm xúc dành cho Minh Trang trong Cây Táo Nở Hoa chỉ là cảm xúc tôi cố gắng xây dựng, vun đắp cho nhân vật Dư và Trúc. Từ những ngày đầu tiên tập thoại, tôi và Trang đã thử "hẹn hò", rủ nhau đi cà phê nói chuyện để có "chemistry" chân thật nhất khi quay. Đó đều là những cảm xúc mà một người diễn viên là tôi đã xây dựng từ rất lâu cho vai diễn của mình.

Khi đóng với bạn diễn nữ, hẳn sẽ không thể thiếu những trải nghiệm chân thật trong tình yêu. Anh có chia sẻ gì về câu chuyện tình yêu của Dư và Trúc ở trong phim không?

Đó là một chuyện tình rất nhanh, đốt cháy giai đoạn giữa một người mới tan vỡ sau hôn nhân "hụt" và một người chưa bao giờ yêu ai. So với những cặp tình nhân thật ngoài đời, những biến cố xảy đến với cặp đôi này diễn ra rất chóng vánh. Cuộc tình của Dư và Trúc được "thu ngắn" từ phần mở bài, thân bài rồi đi luôn đến phần kết luận. Nếu ở ngoài đời, giai đoạn chia tay rồi quay lại, gặp sóng gió rồi lại chia tay có khi phải tính bằng 1 năm, 2 năm. Nhưng trong phim, mọi thứ diễn ra rất nhanh và Dư, Trúc phải gồng mình lên để "chịu đựng".

song luan buc minh voi nhan vat du nhung ton trong kich ban cua cay tao no hoa - anh 0

Bực mình với vai diễn của chính mình trong Cây Táo Nở Hoa, nhưng phải tôn trọng kịch bản

Nếu thế, anh có cảm thấy đồng cảm hay bực mình với vai diễn của mình trong phim không, bởi vì đa phần khán giả đều có phản ứng trái chiều về nhân vật Dư?

Tôi có bực mình với vai diễn của chính mình trong Cây Táo Nở Hoa, nhưng tôi phải tôn trọng kịch bản chứ không thể đem cảm xúc cá nhân vào được. Việc khán giả phản ứng với nhân vật Dư là đúng, nhưng biết đâu họ đang coi phim theo tư duy của những người có cuộc sống đầy đủ? Còn Dư lại là người thiếu thốn tình cảm, sống trong sự chì chiết từ nhỏ. Bản thân tôi đến khi coi phim cũng mới thật sự hiểu ra tại sao nhân vật Dư lại có cách hành động như vậy.

Nỗi ám ảnh nhất trong cuộc đời Dư là người bố. Khi ở trong một gia đình mà bố chì chiết, lại thiếu vắng mẹ, Dư sẽ rất dễ tủi thân. Việc thiếu thốn tình cảm gia đình đã làm Dư luôn thèm khát tình cảm của người mẹ. Khi ở trong hoàn cảnh thiếu thốn thì mình thấu hiểu được cảm giác đó.

song luan buc minh voi nhan vat du nhung ton trong kich ban cua cay tao no hoa - anh 0

Trước Cây Táo Nở Hoa, khán giả biết đến anh thông qua vai diễn trong bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời. Anh có nghĩ liệu diễn xuất tiến bộ như ngày hôm nay của mình là kết quả từ những lần khán giả đối xử khắc nghiệt với Song Luân từ Hậu Duệ Mặt Trời?

Đúng là như vậy. Việc khán giả đối xử khắc nghiệt với mình có thể tạo áp lực, nhưng thật ra cũng có thể tạo động lực cho người diễn viên. Nhưng tôi tự tạo áp lực cho chính mình nhiều hơn. Đối với tôi, đó mới là động lực chính làm cho tôi tiến bộ.

Với Cây Táo Nở Hoa, tôi nghĩ mình đã diễn hay hơn những phim trước. Mặc dù lúc này mọi người có khen tôi rất nhiều, nhưng khi xem lại, thì tôi vẫn có cảm giác: "Trời ơi! Sao mình lại diễn như thế kia, mình bất tài, vô dụng quá!". 

Thế nhưng khi khán giả khen mình, tôi giữ nó như là một món quà cảm ơn, chứ không nghĩ nó là cái gì đó thành tựu và tự hài lòng với bản thân. Khi coi những bộ phim nước ngoài như phim Mỹ, tôi thấy diễn xuất của mình còn rất là "phèn". Tôi còn phải "rửa" rất nhiều, thì nó mới "sạch" được. Mình nên khắt khe với bản thân hơn.

song luan buc minh voi nhan vat du nhung ton trong kich ban cua cay tao no hoa - anh 0

Song Luân có nghĩ thành công của Dư trong Cây Táo Nở Hoa sẽ là một "cái bóng lớn" gây khó khăn cho những vai diễn sau này của mình không?

Mỗi bộ phim sẽ là một nhân vật khác nhau và sự sung sướng, may mắn nhất của người diễn viên đó là được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, cá tính khác nhau của con người. Với những vai diễn tiếp theo, tôi nghĩ mình nên kỳ vọng vào việc bản thân có nhập tâm vào nhân vật tốt hơn những nhân vật trước đó hay chưa, chứ không so đo giữa các nhân vật. Có thể khán giả sẽ thấy vai này không hay bằng vai kia, nhưng với tôi, đó đều là trải nghiệm được sống thử trong một tính cách mới.

Những bộ phim mà tôi nhận lời đóng sau này, tôi sẽ không quá quan trọng bộ phim trả mình bao nhiêu tiền. Tôi sẽ đóng khi thấy thích, nếu đó là một bộ phim chất lượng và đem lại cho tôi cảm giác tươi mới. Những vai mới tiếp theo sẽ là những vai phải khác đôi chút, không nên lặp lại quá nhiều. Tôi muốn thử sức ở vai tâm lý nặng hơi "psycho" một xíu, hơi kiểu "điên", hoặc sang hẳn một nhân vật khác như đóng vai gay chẳng hạn.

song luan buc minh voi nhan vat du nhung ton trong kich ban cua cay tao no hoa - anh 0

Tôi chỉ quan tâm đến việc mình đẹp hay chưa nên "gieo gì gặt nấy"!

Song Luân xuất thân là ca sĩ, nhưng anh được đông đảo khán giả biết tới sau khi lấn sân sang phim ảnh. Ca sĩ đóng phim thì thường bị gắn mác "chỉ được cái đẹp trai chứ diễn dở". Anh có nghĩ mình là một trong những người tiên phong phá vỡ định kiến này?

Khi mọi người nói tôi được mời đi diễn vì đẹp, thật ra tôi thấy mọi người nói đúng. Mới đầu khi đi quay phim, tôi rất quan tâm đến chuyện đó. Vì những bộ phim đầu tiên, tôi chỉ quan tâm đến việc mình đẹp hay chưa nên "gieo gì gặt nấy" thôi. Tôi mong nó đẹp thì được mỗi cái đẹp, còn phần diễn lại lu mờ!

Còn việc bây giờ tôi có là người tiên phong phá vỡ định kiến "đẹp là diễn dở" hay không, tôi thấy chưa hoàn toàn đúng lắm đâu, vì tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót, cần chỉnh sửa. Rất nhiều bạn diễn viên trẻ bây giờ có ngoại hình sáng, và đóng rất hay, lại thêm phương tiện truyền thông hỗ trợ đầy đủ, nên tôi nghĩ việc phá bỏ định kiến này thì những bạn đó có thể làm tốt hơn cả tôi.

Cả Hậu Duệ Mặt Trời và Cây Táo Nở Hoa đều là phim chuyển thể. Anh có nghĩ mình chỉ "bén duyên" với phim chuyển thể không, hay trong tương lai anh sẽ có những dự định mới?

Tôi không quan trọng đó là bộ phim remake hay không, nhưng phải là kịch bản hay. Tôi thấy mình khá may mắn khi có duyên với những bộ phim remake, nhưng việc đóng phim remake cũng có cái lợi và cái không có lợi. Hạn chế ở đây là khi một bộ phim đã thành công quá rồi thì bản remake dễ bị đem ra so sánh. Đôi khi nếu người diễn viên không linh động hay sáng tạo, mình sẽ bị đóng khung vào hình ảnh của bộ phim đầu tiên. Khán giả biết trước tình huống cũng là một hạn chế.

Nhưng cái lợi là khi coi xong một bộ phim, mình nắm rõ cốt truyện, ngẫm được câu chuyện nhiều hơn việc chỉ đọc kịch bản. Coi phim cũng giúp mình thấy được chỗ nào có thể làm khác đi cho hay hơn. Thực sự mà nói, tôi rất thích đóng bộ phim kịch bản thuần Việt hoàn toàn, để không có sự so sánh. Trong tương lai tôi nghĩ mình vẫn sẽ tiếp tục đóng những kịch bản Việt Nam, tôi cũng không "kén cá chọn canh".

song luan buc minh voi nhan vat du nhung ton trong kich ban cua cay tao no hoa - anh 0

Song Luân có định hướng bản thân theo hình tượng một nghệ sĩ đa năng không?

Tôi nghĩ ở Việt Nam ai cũng là nghệ sĩ đa năng hết, vì đa phần mọi người lấn sân nhiều quá. Tôi nghĩ mình không nên giới hạn khả năng của bản thân, mình có khả năng gì thì mình cứ cống hiến thôi. Miễn sao mình làm hết mình, không làm cho vui là được. Chắc như thế thì tôi cũng là một nghệ sĩ đa năng rồi đó ha.

Cảm ơn anh vì buổi phỏng vấn ngày hôm nay!

Minh Trang: Nữ phụ xinh đẹp của Cây Táo Nở Hoa và hành trình thoát mác "bình hoa di động"

Know to Follow: Trịnh Thảo ''nổi loạn'' - đại diện Gen Z trong Cây Táo Nở Hoa

Hoàng Phi: Bỏ nghiệp MC triển vọng để làm "cây hài" của nhà Cây Táo Nở Hoa

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ