Logo VieZ
|

Soi bản tâm thư Đông Nhi viết cho 2 vụ 'thoát fan' lớn nhất đời: Giọng văn khác hẳn, có phải nữ ca sĩ viết không vậy?

Bạn Sâu

|

Sự khác nhau về giọng văn lẫn cách viết khiến nhiều người hoài nghi: Đông Nhi tự viết hay Đông Nhi chấp nhận đăng để gây nên cơ sự này?

Câu chuyện Đông Nhi và FC của mình đang gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Cụ thể, phía công ty đã lấy lại kênh YouTube do một fan quản lý, cập nhật những video chất lượng về nữ ca sĩ mà không cần sự đồng ý của người này. Sự việc này khiến dân tình chỉ trích ekip Đông Nhi hành xử thiếu chuyên nghiệp, đồng thời, trợ lý của giọng ca Bối rối cũng bị tố xem thường fan.

Đến tối 12/5, Đông Nhi bất ngờ lên tiếng chính thức thông qua tâm thư dài trên trang cá nhân để thể hiện rõ sự bảo vệ dành cho ekip và không đồng tình với cách hành xử từ phía FC. 

Đông Nhi là nghệ sĩ hiếm hoi có fandom từng là mơ ước của nhiều người.
Đông Nhi là nghệ sĩ hiếm hoi có fandom từng là mơ ước của nhiều người.

Sau dòng trạng thái của Đông Nhi, người hâm mộ không ngừng bày tỏ sự thất vọng. Fan cho rằng nữ ca sĩ cùng ekip cố chấp và thái độ của cô trong bài viết cũng không trân trọng người hâm mộ lâu năm. Do đó, dân tình thi nhau "cất poster" vào ngăn tủ và không còn là fan Đông Nhi từ đây.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Đông Nhi gặp phản ứng trái chiều từ phía người hâm mộ. Lục lại thời điểm cách đây 4 năm, Đông Nhi cũng từng phải đối diện với điều này khi fan đòi cô ngừng hợp tác với nhạc sĩ Đỗ Hiếu. Thay vì phản ứng dữ dội như hiện tại, Đông Nhi giành những lời nói khá dễ chịu để vỗ về người hâm mộ. 

Nhưng ơ kìa, lật lại mới thấy, từ cách viết lẫn giọng văn của Đông Nhi trong hai bức tâm thư này sao mà khác quá! Nhìn nhé:

Đây là bản tâm thư Đông Nhi viết cho fan cách đây 4 năm. 
Đây là bản tâm thư Đông Nhi viết cho fan cách đây 4 năm. 
Còn đây là bản tâm thư Đông Nhi mới viết cách đây 20 tiếng. 
Còn đây là bản tâm thư Đông Nhi mới viết cách đây 20 tiếng. 

Ở bức tâm thư đầu tiên, Đông Nhi dùng giọng văn khá nhẹ nhàng với nhiều dấu '...'. Nếu ai là fan lâu năm của nữ ca sĩ thì thấy giọng văn của cô có phần hơi lủng củng với nhiều dấu câu thể hiện sự cảm thán và từ viết tắt. Cụm từ Đông Nhi dùng cũng cho thấy sự gần gũi với fan của mình như xưng chị và gọi em. 

Tuy nhiên, dòng trạng thái gần đây, cũng là viết cho một bộ phận fan, Đông Nhi lại có cách viết khác hẳn/ Cô có vẻ rành mạch hơn về chính tả, câu cú, không còn dùng nhiều từ ngữ cảm thán với dấu câu, cách xưng hô cũng thay đổi, xưng chị và bạn. Kèm theo đó, Đông Nhi còn sử dụng hàng loạt những từ ngữ mạnh như "chị sợ hãi các em", "không nhờ vả, hai bên hoàn toàn tự nguyện",...

Theo một người fan giấu mặt của Đông Nhi, cô sẽ không chủ động dùng những từ ngữ đanh thép như vậy để nói về bộ phận những người từng đồng hành 10 năm, đóng góp các clip cho kênh YouTube mang tên chính mình. 

Ảnh - 627e246b599b5176316c2de8

Phân tích kĩ hơn để thấy sự khác biệt giữa hai cuộc "thoát fan" lớn nhất sự nghiệp Đông Nhi và cách hành xử của cô. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh, khi đã được đăng tải trên chính trang facebook cá nhân của Đông Nhi, dù có phải cô viết hay không thì cũng thay lời mà nữ ca sĩ muốn gửi đến người nghe của mình. 

Nghĩa là, Đông Nhi không hề bị ép đăng tải những dòng trạng thái này, hoàn toàn tự nguyện. Chính vì vậy, việc ai viết hay không cũng không còn quan trọng, chỉ là người hâm mộ mong đợi một cách giải quyết nào đó hợp tình - hợp lý hơn từ cô, ít nhất là trong thời gian tới!

Nghĩa là, Đông Nhi không hề bị ép đăng tải những dòng trạng thái này, hoàn toàn tự nguyện nên việc ai viết hay không cũng không còn quan trọng thêm nữa. 
Nghĩa là, Đông Nhi không hề bị ép đăng tải những dòng trạng thái này, hoàn toàn tự nguyện nên việc ai viết hay không cũng không còn quan trọng thêm nữa. 

Đông Nhi tên thật là Mai Hồng Ngọc, sinh năm 1998 tại Hà Nội. Cô là nữ ca sĩ thành công đi lên từ dòng nhạc Teen. Một số ca khúc nổi bật của Đông Nhi có thể kể đến như: Ngọt ngào, Bối rối, Khóc, Đôi mi em đang u sầu,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ