Social Star Gali TV từng bị phân biệt chủng tộc tại Đức

Social Star Gali tv phỏng vấn người Hà Lan về sự khác biệt văn hóa, giá cả giữa Hà Lan và Đức, việc tiêm vắc xin tại Đức.

Social Star Gali TV từng bị phân biệt chủng tộc tại Đức

Trong đoạn clip này, Gali tv đã phỏng vấn người bạn Hà Lan - Isabella. Với câu hỏi đầu tiên, Gali tv đã hỏi Isabella về thành phố Amsterdam. Theo chia sẻ của cô và bạn, không khí tại thành phố Amsterdam vô cùng sống động. Cả hai đều công nhận rằng các thành phố, đất nước Châu Âu đều có quang cảnh khá giống nhau. Tuy nhiên, đất nước có điểm khác biệt hơn là Hy Lạp. Vì Hy Lạp thuộc nhóm ít phát triển hơn tại Châu Âu.

Tiếp đến, cô cùng bạn chia sẻ về giá cả khi sinh sống tại Hà Lan.

Giá cả tại Hà Lan cao hơn nhiều so với Đức. Khi bạn thuê nhà ở đó hay kể cả là căn phòng rẻ thì nó cũng vào tầm 800 Euro (hơn 20 triệu đồng), mà giá đó là rẻ rồi. - Isabella trả lời.

Hơn nữa, Gali tv cũng lý giải vì sao cô chọn đi Đức thay vì những nước khác: Chi phí ở Đức ổn, không rẻ nhưng mình lo được. 

social star gali tv tung bi phan biet chung toc tai duc - anh 0
Chiều cao 1m81 đáng kinh ngạc của người bạn Hà Lan. 

Ở câu hỏi tiếp theo, cô phỏng vấn Isabella cảm nhận về người Đức. Isabella cho biết:

Thì người ta cũng sẽ hơi thô lỗ. Nếu mà họ nhận ra bạn không nói tiếng Đức, họ kiểu hơi mỉa mai . Ví dụ khi tớ ra ngoài đường và họ biết tớ không nói được tiếng Đức. Nhưng họ vẫn tiếp tục nói tiếng Đức với tớ.

Gali cũng chia sẻ trải nghiệm của mình khi tiếp xúc với người Đức:

Tùy vào người mà bạn gặp, bạn mà gặp người cọc tính là tiêu rồi. Người ta nhìn mình thì biết mình là người Châu Á. Nhìn mình còn kiểu "ngâu si, lùn tịt". Lâu lâu đi bus thì có người nhìm mình đúng ghê luôn. Và có những lúc tôi đi đường, người ta nghĩ tôi là người Trung nên cú "ching chong". Nó là một từ để miệt thị. Mà mình cũng không phải là người Trung. Lúc đó mình cảm thấy là tại sao người ta lại làm vậy với mình.

social star gali tv tung bi phan biet chung toc tai duc - anh 0
Gali và Isabella.

Gần cuối clip, cô hỏi bạn của mình cảm nhận về việc người Châu Âu không muốn tiêm vaccine vì nghĩ nó không có tác dụng. Isabella trả lời rằng bản thân đã tiêm vắc xin đầy đủ. Bên cạnh đó cô cũng chia sẻ về một số trường hợp không đồng tình việc này:

Biết đó là quyết định của mỗi người nhưng bạn làm vậy thì bạn không giúp gì hết. Bởi vì nếu không phải tất cả mọi người đều chích ngừa thì mục đích chống dịch cũng biến mất

Social Star Gali TV trải qua 15 ngày vô gia cư ở Đức, suýt mất trắng 50 triệu đồng

Meichan nói gì khi bị tố thảo mai, giả tạo?

Cheri Hyeri chia sẻ cách làm tóc chuẩn idol Kpop, netizen thốt lên: Giống Rosé quá!

Vì sao từ khóa “Giải cứu Diễm My” gây sốt mạng xã hội?

Johnny Dang nhanh chóng đáp trả, hỏi Khoa Pug có ý đồ gì

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ