Logo VieZ
|

Ai là người thiệt thòi trong No Nut November?

Mẫn Nhi

|

Có chắc là chỉ đàn ông mới thấy "mệt mỏi" trong tháng 11?

Ai là người thiệt thòi trong No Nut November?

No Nut November - trào lưu đi sai từ cốt lõi

  • No Nut November hình thành

Năm 2011, tài khoản tên bicboi69696969 (một người được cho là nghiện game và tình dục nặng) đã đăng lên Urban Dictionary cụm từ No Nut November (NNN). Nut là từ lóng của việc xuất tinh. Vì thế, no nut november là không xuất tinh trong tháng 11. Ban đầu, cụm từ này chỉ là một lời kêu gọi, hoặc thách thức bình thường. Thậm chí, nhiều người coi đây đơn giản là một từ lóng mới. Vì vậy, NNN nhanh chóng bị lãng quên vì không được nhiều người hưởng ứng.

Đến năm 2017, NNN bỗng chức được hồi sinh một cách thần kỳ tại các diễn đàn, hội nhóm ở Mỹ. NNN được hưởng ứng một cách mãnh liệt là vào năm 2018.

Ảnh: Ray Vogel/morphology.
Ảnh: Ray Vogel/morphology.

Cái gì càng nổi càng dễ bị biến chất và hiểu sai. Tháng 11 chay tịnh cũng thế. Khi trào lưu tháng 11 không "vượt rào" dần thịnh hành, nhiều người đã bắt đầu biến tấu ý nghĩa ban đầu của nó. 

  • Mục đích của tháng chay tịnh

Ban đầu, NNN là phong trào vô hại nhằm giúp cho đời sống tình dục trở nên điều độ và lành mạnh hơn. Đây cũng là cách giúp các thanh niên nghiện tình dục nặng có thể cai nghiện chuyện "yêu" mà không cần điều trị.

NNN - thử thách thanh lọc cơ thể lẫn tinh thần. Ảnh: Carmen Tyrrell.
NNN - thử thách thanh lọc cơ thể lẫn tinh thần. Ảnh: Carmen Tyrrell.

Vì gắn mác là thử thách nên những người tham gia cần phải kiên trì và tuân thủ điều luật: Được xem phim đen, hình ảnh khiêu dâm, đi chơi cùng người yêu nhưng không được vượt quá giới hạn. Điều này có nghĩa là người tham gia phải kiềm chế ham muốn, suy nghĩ và hành động. Người nhận thử thách có thể  tham gia các hoạt động thể chất khác để quên chuyện tình dục. Ví dụ như ngồi thiền, ăn chay, tập thể thao, chú tâm vào làm việc… 

  • No Nut November biến chất

Sau một thời gian, tháng 11 không còn là thử thách dành cho cánh đàn ông cần "cai nghiện". Nó dần trở thành một trào lưu. Nhiều người thần thánh hóa NNN đến mức tấn công các trang web phim người lớn và những ngôi sao khiêu dâm. Họ cho rằng các nền tảng này khiến cho sức khỏe tình dục của hội đàn ông trở nên tồi tệ. Một vài thành phần cực đoan còn vẽ hẳn các tranh cổ động nhằm tuyên truyền suy nghĩ loại bỏ khiêu dâm và tấn công những người làm trong ngành công nghiệp này.

Như đã nói ở trên, No Nut November bắt nguồn từ một người được cho là nghiện game và tình dục nặng. Vì vậy, những người tham gia cũng là người có tình trạng thủ dâm thường xuyên hoặc rất nhiều. Điều này không hề tốt cho sức khỏe, Khi tham gia thử thách này, họ sẽ tạo dựng một lối sống lành mạnh từ trong tâm thức lẫn thể trạng. Thay vì ngồi một chỗ xem porn, ảnh khiêu dâm, họ sẽ đứng lên tập thể dục, ngồi thiền và làm việc. Điều này tương tự như việc detox cho cơ thể.

Ảnh: Diana Grigoryeva.
Ảnh: Diana Grigoryeva.

Đó là khi nhìn về mặt tích cực và ở đối tượng phù hợp trong thử thách này. Nhưng khi NNN biến thành một trào lưu, nhiều người không có vấn đề gì về chuyện tình dục vẫn tham gia. Họ nhầm lẫn bản chất của chuyện tình dục và No Nut November. Việc đàn ông thủ dâm không xấu, nó chỉ xấu khi lạm dụng. Và những người đang quá đà thì cần phải cai. Ai không có vấn đề này thì không cần thiết phải từ bỏ chuyện thủ dâm.

Một nghiên cứu tên "Hoạt động tình dục, sức khỏe và hạnh phúc - những vai trò có lợi của làm tình và thủ dâm" (năm 2006) chứng minh là thủ dâm, làm tình một cách điều độ và chừng mực sẽ đem đến nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có giảm căng thẳng và giúp tâm trạng con người tốt hơn.

Nghiên cứu đăng vào năm 2020 có tựa là "Quan hệ tình dục, thủ dâm có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt không?" cho thấy nam giới thủ dâm vừa phải khi còn trẻ sẽ ít có khả năng mắc bệnh này.

Tóm lại là, hội đàn ông đang trở thành nạn nhân của những kẻ nghiện tình dục nặng và có thiên hướng chống tình dục. No Nut November chỉ phát huy tác dụng khi gặp đúng đối tượng và biết áp dụng đúng cách. Chuyện tình dục, thủ dâm không phải là điều xấu hổ hay đáng kinh tởm. 

Đâu chỉ đàn ông thiệt thòi trong tháng 11

Vậy đàn ông là nạn nhân duy nhất của sự hiểu nhầm No Nut November? 

Không…

Còn phụ nữ nữa.

Thử thách dành cho cánh mày râu nhưng phụ nữ bị kéo theo. Vì nhiều người mang suy nghĩ "nhìn tụi con gái như này thì làm sao không ham muốn được". Ơ kìa... vấn đề nằm ở việc một số thanh niên không kiềm chế được ham muốn và dục vọng chứ không liên quan đến chuyện chị em trông như nào. Nếu không có No Nut November, các bạn nữ vấn xuất hiện theo cách như thế - bình thường, ăn mặc theo sở thích và đăng hình theo mong muốn. Vậy thì tại sao khi tháng 11 tới, họ lại bị đổ lỗi cho việc "sống theo bình thường".

Phụ nữ bị vạ lây vì tháng 11. Ảnh: Igbo Vernacular Art by Rewa Umunna.
Phụ nữ bị vạ lây vì tháng 11. Ảnh: Igbo Vernacular Art by Rewa Umunna.

Tháng chay tịnh là để tịnh thân, tịnh tâm chứ không phải để nhìn hình của nữ giới rồi trách rằng họ ăn mặc quá bạo, quá hở. Đây cũng không phải tháng để các anh thi nhau chia sẻ hình ảnh phụ nữ ăn mặc tôn dáng lên mạng xã hội với lời lẽ cợt nhả.

Một fanpage lớn với hàng trăm nghìn người theo dõi đăng ảnh của nữ diễn viên Elizabeth Olsen như một lời thông báo cho No Nut November. Ở phía dưới bình luận, hàng trăm người cắt cảnh nóng của nữ diễn viên trong Old Boy với những dòng cợt nhả như: "anh em xem full thì vào đây", "nhìn thế này thì hỏi sao không tịnh", "nhìn ảnh thôi đã thất bại ngày từ ngày 1"...

Nữ diễn viên Elizabeth Olsen bị đem ra làm "trò đùa" cho tháng 11. Nói là chay tịnh nhưng chỉ tìm kiếm những bức ảnh gợi cảm của các nữ diễn viên để cùng nhau bàn tán. Vậy chay chỗ nào, tịnh chỗ nào? Chưa kể, việc Elizabeth Olsen ăn mặc quyến rũ và đóng cảnh nóng không hề đáng để bị đem ra trêu ghẹo dung tục.
Nữ diễn viên Elizabeth Olsen bị đem ra làm "trò đùa" cho tháng 11. Nói là chay tịnh nhưng chỉ tìm kiếm những bức ảnh gợi cảm của các nữ diễn viên để cùng nhau bàn tán. Vậy chay chỗ nào, tịnh chỗ nào? Chưa kể, việc Elizabeth Olsen ăn mặc quyến rũ và đóng cảnh nóng không hề đáng để bị đem ra trêu ghẹo dung tục.

Đúng 00:00 ngày 1/11, loạt fanpage lớn tại Việt Nam đăng tải thông tin về No Nut November. Ở phía dưới, nhiều netizen lấy ảnh của loạt hot girl, hot face đi bình luận. Nhiều người cho rằng hội đàn ông chỉ cần nhìn những tấm này là tự động thua cuộc. Số khác lại đem hình ảnh của các Social Star ra chế nhạo: "Nhìn mấy đứa như này là sẽ thắng thôi", "phần thưởng cho các anh đã hoàn thành thử thách đây"...

Một Social Star bị châm biếm trong tháng 11.
Một Social Star bị châm biếm trong tháng 11.

Hơn nữa, đây là thử thách. Người xem qua thử thách có quyền quyết định nhập cuộc hay không. Chẳng có khế ước nào cho đàn ông vào tháng 11, vì vậy, hội mày râu chỉ cần bỏ qua nếu không có khả năng. Đâu cần phải đổ lỗi cho bất kỳ ai hay đi trêu chọc dung tục các bạn nữ. 

No Nut November làm đà cho một trào lưu còn hại hơn

Làn sóng Destroy D*** Dececember (DDD) xuất hiện vào năm 2017, sau khi NNN "làm mưa làm gió" trên mạng. Tài khoản Instagram tên @rapper2k là người khởi xướng thử thách này. Theo đó, mỗi ngày trong tháng sẽ tương ứng với số lần thủ dâm. Ví dụ, ngày 1/12, người tham gia sẽ "quay tay" 1 lần; ngày 7, người tham gia "quay tay" 7 lần. Tổng cộng số lần thủ dâm trong 1 tháng là 496.

Trào lưu này được xem là bữa yến tiệc cho những người đã cố gắng "ăn chay" trong tháng 11.
Trào lưu này được xem là bữa yến tiệc cho những người đã cố gắng "ăn chay" trong tháng 11.

Tuy nhiên, bữa tiệc tình dục này có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của nam giới. Vì theo nhiều nghiên cứu, nam giới chỉ cần thủ dâm hoặc làm "chuyện ấy" từ 2-3 lần/tuần. Việc hoạt động tình dục với tần suất cao chỉ dẫn đến việc gây rối loạn cương dương.

Đó là chuyện sức khỏe, cũng như No Nut November, tháng 12 hủy diệt cũng là một bàn đạp hoàn hảo cho những thành phần thích sex joke. Những hình ảnh gợi cảm, quyến rũ của hội chị em sẽ lại bị lôi ra chỉ trích và phán xét. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ
Siêu Mới