Logo VieZ

Social Star chia sẻ vụ nam sinh nhảy lầu: Ai cũng có những áp lực riêng, và đời còn rất nhiều cơ hội

An Chi|

Social Star cho biết anh rất sốc khi xem clip nam sinh nhảy lầu và có đôi lời chia sẻ đến những người cùng hoàn cảnh.

Tối 1/4, mạng xã hội tràn ngập thông tin về nam sinh 16 tuổi nhảy lầu tự vẫn vì áp lực học hành. Đoạn clip nhảy lầu và bức thư tuyệt mệnh của cậu lan truyền khắp các trang social khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Sau khi xem đoạn clip thương tâm đó, một Social Star đã cho biết anh thật sự sốc. "Mình nghĩ mình cần làm ngay clip này để gửi đến mọi người, đặc biệt là những ai đang chuẩn bị thi đại học", anh nói.

Anh chia sẻ ngày xưa học chuyên Toán, bản thân có những áp lực mà nói ra không ai hiểu được. Bởi anh thi đại học khối D, trong khi cả lớp chuyên toán chỉ thi khối A và A1.

"Mọi người nghĩ học chuyên Toán sẽ có lợi về môn Toán. Nhưng thật ra kiến thức ở trường chuyên không có lợi quá nhiều về mặt thi đại học đâu. Còn môn Văn và Tiếng Anh đều phải tự bơi hết, tự mày mò, tự học bên ngoài rất khổ. 

Thời gian cấp 3 chuẩn bị thi đại học áp lực rất nhiều vì bạn bè nhìn vào đôi khi chê cười, thầy cô nhìn vào nữa. Đặc biệt là bố mẹ, bố mẹ mình cứ bắt mình thi khối A, phản đối chuyện mình thi khối D", chủ kênh Bukami đi làm tâm sự.

Anh cho biết mỗi người có những áp lực riêng và thời điểm đó anh cũng gặp nhiều áp lực. Bạn nam sinh đã ra đi kia cũng có những điều rất trăn trở trong lòng. Nhưng sau khi ra trường, tốt nghiệp tấm bằng khá ở trường Ngoại thương, anh nhận ra chúng ta luôn có cơ hội để sửa sai. Những thất bại hay thành tựu ta trải qua cũng chỉ là dấu mốc, ta sẽ có cơ hội sửa sai nếu mọi thứ chưa được như ý muốn.

social star chia se vu nam sinh nhay lau ai cung co nhung ap luc rieng va doi con rat nhieu co hoi - anh 0
Social Star này cũng từng trải qua nhiều áp lực học hành, thi cử.

"Kể cả sau này bạn không được đỗ vào trường đại học yêu thích, bạn vẫn sẽ có những cơ hội khác để làm lại và đạt được những thành tựu khác. Cố được đến đâu thì cố thôi, hãy lắng nghe con tim và cơ thể mình. Nghe hơi sáo rỗng nhưng ý mình là nếu bạn không thể học được quá khuya thì đừng nên học khuya.

Cũng có những lúc mình học đến 3-4 giờ sáng, nhưng chỉ 1, 2 lần như vậy là mình thân tàn ma dại, mệt mỏi và không thể cố gắng được nữa. Mình hy vọng những ai áp lực đến mức bức bối không thể chịu được trong giai đoạn chuẩn bị thi đại học hãy cứ tin là ta còn nhiều nỗi lo lắm, và cuộc đời sẽ đưa đẩy bạn đến những sự lựa chọn tốt đẹp", anh nói.

Social Star cho biết sau khi xem clip, anh rất thương bạn nam sinh kia, tim như bị bóp nghẹt lại nên quyết định làm clip động viên, làm tâm trạng các bạn có cùng hoàn cảnh tốt hơn. Anh cũng nhắn nhủ thêm nên hạn chế chia sẻ clip nam sinh nhảy lầu và những dòng thư, vì người nhà bạn ấy đọc lại thì rất tội.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ