Logo VieZ

Số nợ bất chính từ MV 'There's No One At All' mà phía Sơn Tùng M-TP sẽ bị thu hồi theo đúng quy định là bao nhiêu?

Mi|

Theo như lượng tương tác hiện tại của 'There's No One At All' hiện tại thì có thể nam ca sĩ sẽ bị thu hồi hơn 246 triệu đồng.

Chiều 5/5, theo thông tin từ Sở VH-TT-DL, Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng và phải gỡ bỏ MV trên môi trường điện tử, bị thu hồi số nợ bất chính theo đúng quy định của Nghị định 144 và số 38 về xử lý vi phạm trong lĩnh vực Văn hóa và Quảng cáo.

Số nợ bất chính ở đây có thể hiểu là số tiền mà Sơn Tùng M-TP kiếm được từ lượng tương tác của MV 'There's No One At All' trên nền tảng Youtube sau khi có quyết định tiêu hủy từ Bộ VH-TT-DL.

so no bat chinh tu mv there s no one at all ma phia son tung m tp se bi thu hoi theo dung quy dinh la bao nhieu - anh 0
Trước khi chính thức bị tiêu hủy, MV của Sơn Tùng M-TP đang sở hữu hơn 9,7 triệu view trên Youtube.

Hiện tại, chỉ số CPM (Cost Per 1.000 impressions) tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 1,57 USD. Nghĩa là, các nhà sáng tạo sẽ kiếm được 1.570 USD (khoảng 36,2 triệu đồng) nếu đạt một triệu lượt xem từ Youtube Việt Nam. 

Nếu như trường hợp 100% người dùng từ Việt Nam xem kênh của Sơn Tùng M-TP, thì số tiền MV này kiếm được khi đạt 9,7 triệu views là: (9.700.000/1000) x 1.57 = 15.229 USD (tức 350 triệu đồng).Tuy nhiên, giả sử Sơn Tùng M-TP phải trích khoản 30% số tiền này cho đơn vị phát hành thì số tiền thực mà Sơn Tùng M-TP thu về từ MV này khi bước sang ngày mới là: 15.229 x 70% = 10.660 USD (tức chỉ còn là 246 triệu đồng).  

Điều đó cho thấy, nếu phải thu hồi lại số nợ bất chính từ MV 'There's No One At All', Sơn Tùng M-TP và ekip sẽ phải nộp từ 246 -350 triệu VNĐ nếu đúng như phân tích kể trên.

so no bat chinh tu mv there s no one at all ma phia son tung m tp se bi thu hoi theo dung quy dinh la bao nhieu - anh 0
Chánh thanh tra Bộ - ông Phạm Cao Thái cũng nhấn mạnh việc nam ca sĩ sẽ phải tiêu hủy, gỡ bỏ toàn toàn MV này trên môi trường số chứ không chỉ hạn chế người xem ở Việt Nam như nam ca sĩ đã làm.

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, Sơn Tùng M-TP quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn, bản hit gần đây của nam ca sĩ là Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ