Logo VieZ

NÓNG: Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu, buộc phải tiêu hủy MV 'There's No One At All' trên tất cả các môi trường mạng

Mita|

Kết quả làm việc của cơ quan nhà nước với Sơn Tùng M-TP cuối cùng cũng đã có kết quả.

Kết quả làm việc với ekip của Sơn Tùng M-TP vào chiều ngày 5/5 đã có. Cụ thể, theo thông tin từ Sở VH-TT-DL, Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng và phải gỡ bỏ MV trên môi trường điện tử, bị thu hồi số nợ bất chính theo đúng quy định của Nghị định 144 và số 38 về xử lý vi phạm trong lĩnh vực Văn hóa và Quảng cáo.

Chánh thanh tra Bộ - ông Phạm Cao Thái cũng nhấn mạnh việc nam ca sĩ sẽ phải tiêu hủy, gỡ bỏ toàn toàn MV này trên môi trường số chứ không chỉ hạn chế người xem ở Việt Nam như nam ca sĩ đã làm. Phía công ty M-TP Entertainment là đơn vị phát hành MV đã cam kết sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật, chấp hành quy định xử phạt.

nong son tung m tp bi phat 70 trieu buoc phai tieu huy mv there s no one at all tren tat ca cac moi truong mang - anh 0
Phía bên ngoài của Bộ VH-TT-DL chiều ngày 5/5 khi đại diện của Sơn Tùng M-TP làm việc với Thanh tra.

Được biết, trong buổi gặp gỡ này, Sơn Tùng M-TP không trực tiếp xuất hiện mà cử 2 đại diện của công ty lên cung cấp báo cáo giải trình về việc đăng tải MV There's No One At All bằng văn bản và một số giấy tờ liên quan. Một trong số hai nhân vật đó là ông Nguyễn Trần Dương - Giám đốc Phát triển và Kinh doanh của công ty M-TP Entertainment.

Theo kết luận của cuộc làm việc, Sơn Tùng M-TP đã vi phạm khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP. Cụ thể, MV There's No One At All mang thông điệp tiêu cực, kích động với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực, và kết thúc một cách cực đoan đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Trước đó, ngày 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản gửi thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình There's No One At All trên môi trường mạng.

nong son tung m tp bi phat 70 trieu buoc phai tieu huy mv there s no one at all tren tat ca cac moi truong mang - anh 0
Giám đốc Phát triển và Kinh doanh của công ty M-TP Entertainment - đại diện nam ca sĩ xuất hiện tại buổi làm việc với Sở VHTTDL.
nong son tung m tp bi phat 70 trieu buoc phai tieu huy mv there s no one at all tren tat ca cac moi truong mang - anh 0
Văn bản từ Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi đến các ban ngành có liên quan.

Không những thế, Sơn Tùng M-TP còn đi ngược lại với Bộ Quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ do Bộ VHTTDL ban hành ngày 13/12/2021. 

Ngay sau khi nhận được thư mời làm việc, Sơn Tùng đã có bài xin lỗi ngay trên trang cá nhân, đồng thời gỡ phần ghi hình của sản phẩm khỏi thị trường Việt Nam - cụ thể là Youtube. 

Trả lời , một luật sư cho biết nếu bị xác định thực sự vi phạm, ngoài việc bắt buộc phải tháo gỡ các bản ghi âm, ghi hình, văn hóa phẩm có nội dung độc hại, mức xử phạt hành chính mà Sơn Tùng M-TP sẽ phải nộp rơi vào khoảng 30 - 40 triệu đồng, tùy vào nội dung cụ thể.

nong son tung m tp bi phat 70 trieu buoc phai tieu huy mv there s no one at all tren tat ca cac moi truong mang - anh 0
Sơn Tùng M-TP sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan khác sau những án phạt này.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 5 ngày bị hạn chế với người dùng Việt Nam, sản phẩm âm nhạc này chỉ tăng hơn 1,6 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube.

Con số này cũng phần nào chứng tỏ độ hot của nam ca sĩ đã không đủ sức để thu hút khán giả quốc tế vào sản phẩm âm nhạc này thưởng thức.

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, Sơn Tùng M-TP quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn, bản hit gần đây của nam ca sĩ là Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ