Logo VieZ

Trước khi bị buộc phải tiêu hủy toàn bộ và thu hồi số nợ bất chính, MV mới của Sơn Tùng M-TP hiện tại thế nào?

Mi|

Trước khi buộc phải tiêu hủy chứ không phải chỉ gỡ ở thị trường Việt Nam, MV của Sơn Tùng M-TP vẫn xem được ở nước ngoài với gần 10 triệu view sau tròn 1 tuần lên sóng.

Như đã thông tin vào ngày 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ra công văn yêu cầu dừng phát hành MV There's No One At All của ca sĩ Sơn Tùng M-TP bởi MV có nhiều chi tiết bạo lực, tiêu cực, trái với thuần phong mỹ tục khi có hình ảnh đập phá, thậm chí là hình ảnh nhân vật chính tự tử.

Ngay sau đó, nam ca sĩ đã có động thái gỡ bỏ MV khỏi nền tảng Youtube chỉ ở Việt Nam chứ không phải toàn bộ. Chính vì vậy, khán giả nước ngoài hoặc sử dụng VPN thì vẫn có thể xem MV của nam ca sĩ bình thường. 

truoc khi bi buoc phai tieu huy toan bo va thu hoi so no bat chinh mv moi cua son tung m tp hien tai the nao - anh 0
Văn bản xử phạt và yêu cầu gỡ MV 'There's No One At All'  được công bố vào ngày 29/4 vừa qua.

Tuy nhiên, sau khi bị Bộ VH-TT-DL mời lên làm việc chiều 5/5, Sơn Tùng M-TP đã chính thức bị phạt 70 triệu đồng và phải gỡ bỏ MV trên môi trường điện tử, bị thu hồi số nợ bất chính theo đúng quy định của Nghị định 144 và số 38 về xử lý vi phạm trong lĩnh vực Văn hóa và Quảng cáo.

Chánh thanh tra Bộ - ông Phạm Cao Thái cũng nhấn mạnh việc nam ca sĩ sẽ phải tiêu hủy, gỡ bỏ toàn toàn MV này trên môi trường số chứ không chỉ hạn chế người xem ở Việt Nam như nam ca sĩ đã làm. 

Trước khi bị tiêu hủy toàn bộ, MV 'There's No One At All' hiện đang chạm mốc 9,7 triệu view sau tròn 1 tuần phát hành. Điều này có nghĩa là, kể từ khi bị gỡ MV khỏi thị trường Việt Nam, MV chỉ tăng hơn 1,6 triệu view. Đây được coi là con số quá thấp với một sản phẩm âm nhạc cộp mác Sơn Tùng M-TP. 

truoc khi bi buoc phai tieu huy toan bo va thu hoi so no bat chinh mv moi cua son tung m tp hien tai the nao - anh 0
Sau 1 tuần lên sóng, MV chỉ sở hữu chưa tới 10 triệu view. Lượng tương tác cũng lẹt đẹt kể từ khi bị gỡ khỏi thị trường Việt Nam.

Theo kết luận của cuộc làm việc chiều 5/5, Sơn Tùng M-TP đã vi phạm khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP. Cụ thể, MV There's No One At All mang thông điệp tiêu cực, kích động với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực, và kết thúc một cách cực đoan đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

truoc khi bi buoc phai tieu huy toan bo va thu hoi so no bat chinh mv moi cua son tung m tp hien tai the nao - anh 0
Sơn Tùng M-TP gặp nhiều sóng gió với MV mới mang tên 'There's No One At All'

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, Sơn Tùng M-TP quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn, bản hit gần đây của nam ca sĩ là Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ