Logo VieZ

Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến lộ trình cụ thể cho học sinh trở lại trường

Quỳnh Như

|

Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra mốc thời gian dự kiến cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại với các lộ trình cụ thể.

Địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2, 3 ở TP.HCM có thể cho học sinh các cấp đến trường từ ngày 10/12. Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng mốc thời gian này hợp lý vì từ nay đến ngày 10/12 là đủ thời gian để đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp thí điểm ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ).

Đồng thời, cơ sở vật chất, vệ sinh trường học ở những trường được trưng dụng đã được tu sử xong. Học sinh 12 - 17 tuổi đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

so gd and dt tp hcm du kien lo trinh cu the cho hoc sinh tro lai truong - anh 0
Địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2, 3 ở TP.HCM có thể cho học sinh các cấp đến trường từ ngày 10/12

Trong cuộc họp chiều 8/11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra mốc thời gian dự kiến cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại với các lộ trình như sau: 

- Với địa phương cấp độ dịch 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình), trường học được dạy trực tiếp, không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường. Trường muốn mở cửa phải đáp ứng bộ tiêu chí an toàn. Nhà trường cần chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến nếu dịch bệnh phức tạp.

- Ở địa bàn cấp độ 3 (nguy cơ cao), việc học được tổ chức kết hợp trực tuyến và trực tiếp, không có hoạt động ngoài lớp học. Tùy theo điều kiện thực tế, các quận, huyện và TP Thủ Đức quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Các khối 1, 2, 6, 9, 12 được ưu tiên. Các lớp học bố trí lệch ca, lệch giờ, không tập trung đông người.

- Ở vùng dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), việc học diễn ra theo hình thức trực tuyến, qua truyền hình, giao bài tự học.

so gd and dt tp hcm du kien lo trinh cu the cho hoc sinh tro lai truong - anh 0
Sở GD-ĐT đang có đề xuất tiêm vaccine cho trẻ từ 3 -12 tuổi

Để học sinh sớm trở lại trường, ổn định việc dạy và học, Sở đề xuất có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hoài Nam cho biết, quyết định cho việc đi học trở lại là do UBND TP HCM. "Chúng tôi xây dựng phương án đi học trở lại để chủ động sẵn sàng, nếu đủ điều kiện thì mới thực hiện", ông Nam khẳng định.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ