Logo VieZ

Đề xuất hỗ trợ học sinh từ các địa phương về TP.HCM chuẩn bị học trực tiếp

Quỳnh Như|

Khoảng 26.000 học sinh của TP.HCM vẫn còn kẹt lại ở các tỉnh, những học sinh này cần trở lại thành phố để chuẩn bị cho việc học tập trung sắp tới.

Mới đây, Sở GD- ĐT sẽ xin ý kiến UBND TP.HCM phối hợp với các sở ngành tạo điều kiện và hỗ trợ học sinh di chuyển trở lại TP.HCM để chuẩn bị học trực tiếp

Theo rà soát và báo cáo từ các quận, huyện thì tính đến thời điểm hiện nay có khoảng 26.000 học sinh và một số giáo viên còn đang kẹt lại ở các địa phương. Trong đó, số học sinh nói trên hiện có một số học trực tuyến và một số đăng ký học trực tiếp tại các địa phương.

de xuat ho tro hoc sinh tu cac dia phuong ve tp hcm chuan bi hoc truc tiep - anh 0
Có khoảng 26.000 học sinh và một số giáo viên còn đang kẹt lại ở các địa phương 

Với số lượng học sinh nói trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết nếu các tỉnh thành đã kết nối giao thông với TP.HCM, phụ huynh học sinh có thể tạo điều kiện để con em trở lại TP học tập.

Còn lại những học sinh, giáo viên hiện đang ở những địa phương chưa kết nối giao thông với TP, nhưng có nhu cầu trở lại TP để học tập, có thể báo với nhà trường nơi các em theo học, các trường sẽ tập hợp danh sách và gửi về Sở GD- ĐT. 

de xuat ho tro hoc sinh tu cac dia phuong ve tp hcm chuan bi hoc truc tiep - anh 0
Trên cơ sở đó, Sở sẽ xin ý kiến UBND TP, phối hợp với các sở ngành tạo điều kiện và hỗ trợ việc di chuyển cho học sinh, giáo viên

Học sinh khối 9 và 12 ở TP.HCM đang được đề xuất cho trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 12. Việc đón học sinh trở lại thành phố là một trong những công tác chuẩn bị cho việc mở cửa trường, đảm bảo chất lượng giáo dục và công bằng cho học sinh. Các trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tiếp nhận những em đã học tạm ở quê.

Hiện nay, đang có khoảng 1.000 trường học trong tổng số hơn 1.200 cơ sở giáo dục được trưng dụng phục vụ chống dịch Covid-19 đã được trả lại. Những trường này đang gấp rút vệ sinh, tu sử để kịp đón học sinh trở lại. Số trường chưa được bàn giao sẽ được trao trả dần trong tháng 11.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ