TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 10/12

Chia sẻ

Sở GD-ĐT trình lãnh đạo UBND TP.HCM dự thảo Kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, trong đó đề xuất học sinh đi học trở lại từ ngày 10/12.

Ngày 30/10, tại cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, Sở GD-ĐT đã trình lãnh đạo UBND TP. HCM dự thảo Kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, trong đó đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10/12.

Dự thảo được đề cập nhằm đảm bảo đủ thời gian cho các trường chuẩn bị cơ sở vật chất, tiếp nhận và sửa chữa cơ sở vật chất bên cạnh đó tổ chức sơ kết công tác tổ chức dạy học trực tiếp thí điểm tại xã đảo Thạnh An, Cần Giờ cho tất cả các khối lớp.

tp hcm de xuat cho hoc sinh tro lai truong tu 10 12 - anh 0
UBND TP.HCM đã dự thảo Kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục

Đồng thời cũng là thời gian đẩy nhanh việc hoàn thành các mũi tiêm cho học sinh từ 12-17 tuổi và chuẩn bị các phương án xây dựng hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và tổ chức tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói chung.

Dự kiến lộ trình mở cửa trường học từ ngày 8/12, cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên tập huấn công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Ngày 9/12, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường. Và từ ngày 10/12, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

tp hcm de xuat cho hoc sinh tro lai truong tu 10 12 - anh 0
Học sinh TP.HCM dự kiến sẽ quay lại trường học từ tháng 12 tới, khi đã tiêm đủ các liều vắc xin ngừa Covid-19

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho hay việc cho học sinh đi học trở lại TP.HCM sẽ tham khảo ý kiến của các hệ thống y tế, nhưng thực tế ở TP.HCM thì sẽ đợi khi học sinh tiêm đủ 2 liều vaccine, ông cho biết:

"Tôi cũng mong muốn phụ huynh tin tưởng, thành phố khi quyết định làm gì thì cũng nghĩ đến sự an toàn của HS đầu tiên. Trong trường hợp HS chưa tròn 18 tuổi thì đây là trách nhiệm quyết định của phụ huynh, họ phải quyết định thế nào để lợi nhất cho con em mình. Do vậy, chúng tôi mong muốn phụ huynh xem xét, đặt lợi ích của con mình và lợi ích cộng đồng lên trên hết.

Theo thống kê hiện nay có trên 93% phụ huynh đồng ý cho con tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Do vậy, khi đến lớp các em có thể lo lắng khi bản thân mình chưa được tiêm nên chúng tôi mong phụ huynh xem xét kỹ".

tp hcm de xuat cho hoc sinh tro lai truong tu 10 12 - anh 0
Thực tế TP.HCM thì sẽ đợi khi học sinh tiêm đủ 2 liều vaccine sẽ cho học sinh đi học trở lại

Về phương án mở cửa trường học cho học sinh đi học trực tiếp, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết sẽ có quyết định phù hợp nhất trong thời điểm đó và căn cứ theo các điều kiện của Bộ Y tế và chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngành GD-ĐT TP.HCM sẽ rà soát lại trong kế hoạch học tập trực tiếp và có hướng dẫn cho những học sinh thuộc đối tượng chưa tiêm.

Đối với học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 không nằm trong lứa tuổi cho đợt tiêm lần này khi trường học mở cửa trở lại, những học sinh này vẫn đi học bình thường như hướng dẫn về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mà Bộ GD-ĐT quy định tại Công văn số 4726 nhưng sẽ được hướng dẫn thực hiện biện pháp an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chính thức: Hà Nội cho học sinh trở lại trường từ 8/11

TP.HCM ra chỉ đạo khẩn về việc hỗ trợ học phí cho học sinh

Sở GD-ĐT TP.HCM lên kế hoạch mở cửa, cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ