Sinh viên sớm "biết mình, biết nghề" từ những giờ học tập thực tế

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thụ hưởng kiến thức đa dạng, không chỉ từ sách vở mà còn liên quan đến những giờ học thực tế tại doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, gắn với ngành học.

Nhà trường với mối quan hệ đối tác chiến lược hơn 500 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia đã tạo nên khối kiến thức thực tế bổ ích và thiết thực cho sinh viên trong bốn năm học tập.

sinh vien som biet minh biet nghe tu nhung gio hoc tap thuc te - anh 0
Trong giáo dục, lý thuyết và thực hành gần như không thể tách rời

Tiếp cận nghề nghiệp từ những chuyến đi thực tế

Điển hình cho phương pháp đào tạo gắn kết thực tiễn là các chuyến tham quan, kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên được lắng nghe chia sẻ của các đại diện doanh nghiệp và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ tùy vào chuyên ngành. Ngoài lý thuyết sách vở trên ghế nhà trường, nhiều bài học hay và giá trị còn nằm ở "giảng đường thứ hai"  là các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế.

Sinh viên UEF vì vậy mà có điều kiện tiếp cận với nghề nghiệp từ sớm. Hiểu nghề, biết nghề, làm nghề và đạt thêm nhiều thành tựu với nghề. Chuỗi hành trình này được trường chú trọng xây dựng từ khi các bạn đặt chân vào trường. 

Mỗi khoa đào tạo sẽ có nhiều chương trình học thực tế đặc thù cho sinh viên. Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn đều đặn tổ chức những chuyến tham quan, thực hành điều phối tour du lịch cho khách trong nước và quốc tế ở nhiều địa điểm thông qua chuỗi chương trình: "Tourist Vocational Training Course" hoặc học tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Vinpearl Landmark 81 Autograph Collection, tập đoàn khách sạn đa quốc gia của Mỹ - Marriott International, khách sạn Pullman Saigon Centre, nhà hàng Sushi World, Khách sạn The Reverie Sài Gòn,... 

sinh vien som biet minh biet nghe tu nhung gio hoc tap thuc te - anh 0
Sinh viên UEF tham dự "Tuần lễ sự nghiệp tập đoàn Marriott International" tại Việt Nam 2023.

Nhiều bài học về kinh tế, marketing của các doanh nghiệp mà sinh viên được học qua những lần tham quan trực tiếp tại nhà máy Yakult, ngân hàng Shinhan, Alluvia Farm, Chocolate Factory,... của khoa Marketing. Sinh viên khoa Công nghệ thông tin thỏa sức trải nghiệm thực tế tại FPT Software, TMA Solutions, Zoi.Tech,… thông qua chương trình Company Tour…

sinh vien som biet minh biet nghe tu nhung gio hoc tap thuc te - anh 0
Sinh viên UEF trong chuyến tham quan tìm hiểu hoạt động marketing tại doanh nghiệp.

Giảng đường của sinh viên nhóm ngành Luật là các văn phòng luật và tòa án. Tại đây, các bạn được trải nghiệm một ngày làm công chứng viên, làm thẩm phán, hay hóa thân vào tất cả các nhân vật trong phiên tòa giả định.

Ngân hàng ACB, Sacombank, LOTTE Mart,… cũng là đối tác trong những giờ học thực tế của sinh viên khoa Tài chính - Thương mại…

Tạo hành trang vững chắc cho sinh viên trước khi ra trường

Có thể thấy, tăng cường thực hành trong chương trình đào tạo nói chung và hoạt động tham quan doanh nghiệp trực tiếp nói riêng mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên.

Học tập ngay tại môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp các bạn có thêm góc nhìn mới về nghề nghiệp mà bản thân đang theo đuổi. Các kỹ năng nghiệp vụ cũng được nâng cấp qua mỗi chuyến đi. 

Ngoài kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ, những bài học thực tế về thái độ, phong cách làm việc, ứng xử trong môi trường công sở sẽ là  hành trang nghề nghiệp vững chắc sau khi ra trường.

sinh vien som biet minh biet nghe tu nhung gio hoc tap thuc te - anh 0
Những chuyến đi thực tế mang lại nhiều bài học thực tiễn giá trị cho sinh viên.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường cũng thường xuyên mời các đại diện doanh nghiệp đến góp ý và phản biện chương trình. Điều này đã tăng thêm mối quan hệ gắn kết với doanh nghiệp, mở ra môi trường học thực tế, thực tập trải nghiệm đa dạng cho sinh viên.

Hiện tại, mạng lưới doanh nghiệp đối tác của UEF phủ rộng ở nhiều lĩnh vực gắn với ngành nghề đào tạo. Theo đó, các đợt kiến tập, thực tập, tham quan học tập thực tế cũng như việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đa dạng và nhiều triển vọng. 

Học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, thụ hưởng chất lượng đào tạo liên ngành

Học bổng tài năng 100% dành cho thí sinh xét tuyển đại học năm 2023

UEF - Trường đại học đạt nhiều tiêu chuẩn học tập quốc tế

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ