UEF - Trường đại học đạt nhiều tiêu chuẩn học tập quốc tế

Theo xếp hạng của QS Stars, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có 4/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 Sao và được QS đánh giá cao.

Các tiêu chính UEF được QS đánh giá cao gồm: chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, cơ sở vật chất, phát triển toàn diện. Theo kết quả khảo sát sinh viên về chất lượng giảng dạy, UEF có độ hài lòng lên đến 93,7%, vượt xa mức điểm cao nhất theo yêu cầu của QS Stars (75%). Điều này khẳng định vị thế và môi trường học tập quốc tế phù hợp với lựa chọn của gen Z hiện nay.

Trường đạt các kiểm định giáo dục uy tín

Tháng 4/2022, UEF đã được tổ chức đánh giá, xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới QS - Quacquarelli Symonds (Anh Quốc) trao chứng nhận QS Stars 4 Sao, trong đó có 4 tiêu chuẩn của trường xuất sắc đạt kết quả 5 Sao. Đến 10/2022, UEF chính thức là thành viên của Tổ chức kiểm định ACBSP – Hội đồng kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh của Hoa Kỳ.

Được biết, UEF là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT, đồng thời trường cũng đạt chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học 11 ngành học cho đến thời điểm hiện tại.

uef truong dai hoc dat nhieu tieu chuan hoc tap quoc te - anh 0
uef truong dai hoc dat nhieu tieu chuan hoc tap quoc te - anh 0
Chất lượng giảng dạy của UEF được đánh giá 5 Sao theo QS đã tạo niềm tin cho người học

Hiện UEF đào tạo 34 ngành trình độ đại học, chương trình song ngữ, trong đó 50% thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhiều chương trình đào tạo của trường được đối tác nước ngoài là các trường tiên tiến thế giới công nhận. Vì vậy, sinh viên trường có nhiều cơ hội học tập quốc tế theo các hình thức như chuyển tiếp, song bằng, học kỳ quốc tế,… tạo nên nhiều điểm nổi bật của sinh viên trong cộng đồng sinh viên đại học.

Môi trường quốc tế năng động, hiện đại

Với gen Z năng động và khát khao khám phá, môi trường học tập phù hợp đóng vai trò khá quan trọng. Hiểu được điều đó, ngoài chương trình đào tạo chất lượng, trường chú trọng đầu tư nhiều sân chơi, hoạt động ngoại khóa để sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát triển toàn diện.

Tại UEF, các cuộc thi học thuật được tổ chức thường xuyên, nhiều sân chơi mang bản sắc ngành học, chương trình học được tổ chức để giúp sinh viên ôn tập, bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết.

uef truong dai hoc dat nhieu tieu chuan hoc tap quoc te - anh 0
uef truong dai hoc dat nhieu tieu chuan hoc tap quoc te - anh 0
Sinh viên được tạo điều kiện phát triển toàn diện

Đời sống giảng đường được nâng cao hơn với đa dạng câu lạc bộ (CLB), nơi giúp các bạn thỏa mãn đam mê, "cháy" cùng sở thích. Các lĩnh vực CLB mà sinh viên ở UEF có thể tham gia bao gồm: văn hóa nghệ thuật, học thuật, thể dục thể thao, thiện nguyện, kỹ năng.

Đặc biệt, sinh viên UEF có lẽ sẽ không còn là "người lạ" với doanh nghiệp khi được học tập trong môi trường gắn kết thực tiễn. Ngay từ năm nhất, các bạn liên tục có những chuyến tham quan doanh nghiệp phù hợp với từng lĩnh vực học tập của mình. Sau mỗi chuyến tham quan thực tế, mỗi bạn sinh viên đều tự nhận ra những yếu tố cần thiết của nghề để vạch định lộ trình học tập tiếp theo của mình.

Tiêu chí hội nhập quốc tế được chú trọng

Tinh thần hội nhập, hợp tác quốc tế được đề cao tại UEF với hàng loạt hoạt động ký kết đào tạo, đa dạng hóa chương trình từ du học tại chỗ, chuyển tiếp 2+2, 3+1, học kỳ quốc tế, song bằng, trao đổi sinh viên, giảng viên,…

Nổi bật trong chương trình quốc tế tại UEF là chương trình Cử nhân Anh Quốc và Hoa Kỳ. Với các trường đối tác là Đại học Leeds Trinity, Đại học Gloucestershire, Đại học Keuka, sinh viên có cơ hội nhận bằng cấp có giá trị quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý.

uef truong dai hoc dat nhieu tieu chuan hoc tap quoc te - anh 0
Tính quốc tế luôn được đề cao để sinh viên tiếp cận góc nhìn toàn cầu

Sinh viên UEF cũng có thể lựa chọn học tập tại nước ngoài với chương trình chuyển tiếp du học và trao đổi sinh viên. Với các chương trình học quốc tế này, các bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, khám phá sự đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới ở một số quốc gia như tại Anh Quốc, Hoa Kỳ, Phần Lan, Nhật Bản, Đức,…

Cơ ngơi học tập đẳng cấp

Là một trường đại học không ngừng đổi mới, sáng tạo, đầu tư cơ ngơi học tập mang tính trẻ trung, năng động nhằm giúp gen Z thích ứng và trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất.

Những địa điểm khiến trường trở thành điểm đến học tập mong đợi là hệ thống phòng học tiêu chuẩn, phòng Gym, khu vực tập boxing "sang xịn", khu thực hành khách sạn - nhà hàng theo tiêu chuẩn 5 sao, khu thực hành công nghệ thông tin và phòng studio chuyên dụng với các thiết bị đầu tư chất lượng.

uef truong dai hoc dat nhieu tieu chuan hoc tap quoc te - anh 0
Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại tại phòng Gym UEF

Đăng ký UEF ngay từ những đợt xét tuyển đầu tiên để nắm bắt cho mình một quá trình chinh phục tri thức hoàn thiện. Chọn được môi trường phù hợp sẽ giúp các bạn tự tin thể hiện bản thân, không ngừng sáng tạo và phát triển với nguồn động lực được vun đắp từng ngày.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ