Shopee Haul: Dạo quanh thế giới thời trang "bình dân" của Gen Z

Chính nhu cầu muốn làm và muốn xem "review" cho sản phẩm đã tạo nên một trào lưu Shopee Haul cho Gen Z trong thời đại ngày nay.

Trong thời buổi "ai ai cũng ở nhà" như hiện nay, cụm từ "Shopee Haul" xuất hiện, nổi lên như một cụm từ quen thuộc trong "từ điển" Gen Z. Các video với nội dung Shopee Haul được nhiều YouTuber ưa chuộng và thường xuyên đăng tải trên kênh của mình, thu hút hàng trăm nghìn đến cả triệu lượt xem. 

Shopee haul là gì? Đối tượng liên quan đến Shopee Haul là ai?

Để biết Shopee Haul nghĩa là gì, trước hết chúng ta hãy dịch từng từ sang tiếng Việt. Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. 

Còn "haul" có nghĩa đen là "lôi, kéo", được dùng trong trường hợp phải dùng sức để di chuyển các đồ vật có trọng lượng nặng với số lượng nhiều. Vậy ghép hai từ lại, chúng ta có thể hiểu nôm na là mua đồ trên Shopee với số lượng lớn, mua nhiều thứ cùng một lúc. 

shopee haul dao quanh the gioi thoi trang binh dan cua gen z - anh 0

Vậy Shopee Haul nhắm tới những đối tượng nào? Trước tiên, những người làm ra những video về Shopee haul, nói cách khác là những video về trải nghiệm mua hàng trên shopee của mình, thường là những KOLs, những người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. 

Chính những người tiêu dùng mà dẫn đầu là những người có tầm ảnh hưởng này, đã làm các sản phẩm "on trend" bằng những hình thức, cụ thể là những video, vlog được dựng với những nội dung thú vị cùng hình ảnh bắt mắt, đẹp lung linh. 

shopee haul dao quanh the gioi thoi trang binh dan cua gen z - anh 0
 Shopee Haul của beauty blogger An Phương
shopee haul dao quanh the gioi thoi trang binh dan cua gen z - anh 0
Shopee Haul cùng beauty blogger Chloe Nguyễn

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, phong trào thời trang và làm đẹp ngày càng phát triển, vì thế càng xuất hiện nhiều nội dung mới mẻ, thú vị và đầy sáng tạo để con người khai thác. 

Không chỉ đơn thuần là những video review sản phẩm hay "unbox" bình thường mà còn kết hợp các nội dung sáng tạo khác như: thử thách mua đồ dưới mức giá 50 nghìn, phối đồ cho dịp lễ nào đó hay mua đồ, có những khoảng khắc "cheap moment" cùng thần tượng. 

shopee haul dao quanh the gioi thoi trang binh dan cua gen z - anh 0
Shopee Haul giá rẻ
shopee haul dao quanh the gioi thoi trang binh dan cua gen z - anh 0
Shopee Haul giống thần tượng

Những video Shopee haul dành cho tất cả mọi lứa tuổi, nhưng đối tượng đặc biệt quan tâm đến vấn đề này không ai khác chính là các bạn trẻ Gen Z. Nội dung thú vị, hình ảnh bắt mắt, và hơn cả là qua đó chúng ta có thể có những sản phẩm "giá mềm", chính là lý do khiến cho giới trẻ bị thu hút bởi Shopee Haul, thậm chí có nhiều bạn trẻ còn tâm sự "thực sự không thể rời mắt".

Bằng cách nào mà Shopee haul lại trở thành một trào lưu của giới trẻ? 

Công nghệ tiên tiến đã thật sự mở rộng "sân chơi" cho Shopee haul. Không lan truyền đơn giản dưới hình thức là những bài đăng "truyền thống" trên các nền mạng xã hội, hay video trên YouTube, mà giờ đây Shopee haul còn có một cách truyền thông rất mới, đó là những clip TikTok "bắt mắt, bắt tai" nhưng lại đủ thu hút người xem.

Chỉ tốn vài giây gõ từ khóa "shopee haul" trên thanh tìm kiếm của bất kỳ trang mạng xã hội hay ứng dụng nào, thì lập tức kết quả tìm kiếm sẽ ra hàng loạt với đủ loại hình thức.

shopee haul dao quanh the gioi thoi trang binh dan cua gen z - anh 0

Vậy điều gì đã khiến Shopee Haul trở thành một trào lưu của các bạn trẻ? Theo quy luật cung-cầu, có người cung mới có người cầu và ngược lại. Chính nhu cầu muốn làm và muốn xem "review" cho sản phẩm đã tạo nên một trào lưu cho Shopee haul.

Shopee haul là nơi dành cho những người muốn chia sẻ thông tin của sản phẩm mà họ trải nghiệm cũng như thông tin cần thiết khi mua hàng. Chia sẻ những bí quyết mua đồ sao cho chất lượng hoặc gợi ý những shop bán đồ cực uy tín cho giới trẻ. 

Lợi ích và lưu ý chọn lựa Shopee Haul cho người xem

Shopee haul là nơi phổ cập thông tin sản phẩm cho khách hàng vừa tiện vừa nhanh mà còn thú vị. Nhờ xem Shopee haul mà người xem có thể biết được nhiều điều mới mẻ như: gợi ý phối đồ cho mùa hè, phối đồ trong ngày đầu tiên đi gặp "crush", cách dùng mới của sản phẩm, biến tấu, "cách điệu" những "item" quen thuộc thành những "item" thời trang hơn.

Ngoài ra, Shopee haul giúp người xem có được những ưu đãi hay ho. Sẽ không bất ngờ nếu như bạn tìm được một shop ưng ý từ những gợi ý của Shopee haul.

shopee haul dao quanh the gioi thoi trang binh dan cua gen z - anh 0
Shopee haul những items cho mùa hè

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý nhiều điều khi xem Shopee haul. Vì mua đồ online nên chúng ta không thể nhìn bằng mắt, sờ bằng tay, nên người xem phải thực sự chú ý, tìm review từ những nguồn uy tín và chất lượng, mà cụ thể là từ những người có tầm hưởng lớn với cộng đồng. Ngoài ra chúng ta cần phải đọc thật kỹ các thông tin sản phẩm, các review từ các nguồn khác để mua được những món hàng thật ưng ý.

Mua hàng online thật sự thuận tiện và mang nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh như thế này. Công nghệ hiện đại đưa đến cho người mua hình thức Shopee haul với góc nhìn hoàn toàn mới, ngoài ra tạo ra một văn hóa chia sẻ khi mua hàng, cảm nhận sản phẩm từ người đi trước dành cho người đi sau. Từ đó, giúp người mua an tâm hơn khi mua hàng trên Shopee.

_________

Call me TrendZ đưa bạn đi vòng quanh thế giới để nắm bắt những xu hướng thời trang - làm đẹp đang được Gen Z ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Từ phong cách ăn mặc, trang điểm cho đến những gương mặt có sức ảnh hưởng đến "gu" của thế hệ trẻ, Call me TrendZ sẽ cùng bạn khám phá! 

Thrifting: Từ xu hướng thời trang tương lai của Gen Z đến những nỗ lực bảo vệ môi trường

AMEE - "Em bé" Gen Z đa sắc màu, từ cá tính đến bánh bèo đều "cân" trọn

Gen Z nên tiết kiệm khi còn trẻ hay chi tiêu theo phong cách ta chỉ sống một lần trên đời?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ