Seachains: Người kể chuyện ấn tượng nhất?

Lời nhận xét từ Karik đang được nhắc lại rất nhiều trong những ngày gần đây sau khi Seachains ra sản phẩm mới.

Lột xác để trở thành người kể chuyện hay nhất

Mới đây, Seachains đã tung ra sản phẩm kết thúc E.P Chuyền của mình mang tên Năm Trăm Lẻ Một Ngàn Đồng. Tại Rap Việt mùa 2, Karik đã miêu tả rằng Seachains sẽ là một người kể chuyện ấn tượng nhất của âm nhạc. Ý kiến này cũng đã nhận về nhiều phản hồi không tích cực. 

Nhưng với Cánh Cửa Và Người Đàn Ông, thành viên của tổ đội OTĐ đã đập tan những định kiến đó. Và đến track cuối cùng nằm trong E.P Chuyền, anh đã tiếp tục khẳng định lại khả năng của mình với một màn story-telling về câu chuyện của tờ 500 nghìn và tờ 1 nghìn.

Vẫn duy trì màu rap lai với rock quen thuộc của mình, Seachains tiếp tục thể hiện bản thân đang ở một ngưỡng rất cao trong việc truyền tải năng lượng thông qua các bài hát. Lần lượt những chặng đường của hai tờ tiền được quán quân Rap Việt miêu tả lại một cách khéo léo bằng nhiều hình ảnh khác nhau.

Cách Seachains viết Rap giờ đây khác nhiều so với lúc anh nổi lên nhờ Simple Love. Không còn là sự trẻ trung, ngọt ngào và có phần ngây thơ trong âm nhạc, nam rapper mang đến cảm giác chững chạc và có sự trải nghiệm hơn rất nhiều.

Ai dám nói lyric vô nghĩa?

Cách Seachains miêu tả về hai tờ tiền được chia làm hai trường nghĩa khác nhau. Đối với tờ 500 nghìn, anh kể câu chuyện ở những nơi có phần sang trọng và "chơi bời" hơn như vũ trường, casino và chốt lại bằng hình ảnh những người vì tiền mà mất cả mạng sống.

Cách anh sử dụng tờ tiền có mệnh giá cao nhất của Việt Nam để nói lên thực trạng về những ảnh hưởng của tiền bạc đến với cuộc sống con người và tạo ra những cám dỗ lớn cũng khiến nhiều khán giả phải nổi da gà.

seachains nguoi ke chuyen an tuong nhat - anh 0
Cách Seachains kể chuyện thực sự gây ấn tượng mạnh.

Đến với tờ 1 nghìn đồng, anh lại miêu tả hành trình tờ tiền này đi qua những con người rất bình dân, từ một cậu nhóc đi mua kem, đến những thùng tiền từ thiện hay ông ăn mày. Cách Seachains nâng cấp hình ảnh của tờ tiền này khiến một nghìn thực sự trở nên "giàu sang" hơn rất nhiều so với giá trị thực.

Câu hát cuối cùng của Seachains ở verse thứ 3 cũng khiến nhiều người nhìn nhận lại về khả năng của anh: "Rồi một ngày ở trong ống heo, nó được mang ra để trả viện phí/ Thì nó mới biết được giá trị cần đặt đúng chỗ thì đó mới thực sự là giá trị".

seachains nguoi ke chuyen an tuong nhat - anh 0
Seachains đã kết thúc E.P Chuyền một cách thật ấn tượng.

Với hình ảnh đã thể hiện ở E.P Chuyền, Seachains dường như đã "đóng đinh" được tên tuổi bản thân ở màu nhạc năng lượng nhưng đầy chiêm nghiệm này. Việc có nhiều sản phẩm mang hơi hướm của rock bên trong cũng giúp anh có thêm nhiều lựa chọn khi trình diễn ở những sân khấu lớn.

Đây là một cánh cửa vừa đóng lại để thành viên của OTĐ tiếp tục hành trình của mình với âm nhạc trong tương lai. Karik đã không sai khi nói rằng Seachains thực sự là một trong những người kể chuyện ấn tượng nhất của rap Việt.

Seachains dạy âm nhạc cho bạn gái như thế nào?

Summer Vee tiếp tục kết hợp cùng học trò Karik trong sản phẩm mới, lần này là ai?

Seachains: Rock Star vs Rapstar

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ