Sau vụ việc học sinh 8 tuổi tử vong: Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương cấp bách bảo vệ trẻ em

Sự việc cháu gái 8 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành đến mức tử vong đang gây xôn xao dư luận, việc bảo vệ trẻ em cần được bảo vệ.

Sau cái chết vô tội của bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tử vong và sự thờ ơ của người bố ruột, hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều người, gia đình và nhà trường cần quan tâm nhiều hơn và trẻ em cần được bảo vệ bởi gia đình, xã hội. Vụ việc nữ học sinh 8 tuổi ở TP.HCM tử vong nghi do "mẹ kế" bạo hành, Bộ GD-ĐT đã có văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em.

Văn bản do bà Ngô Thị Minh ký, gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em, nhắc đến vụ việc cháu bé 8 tuổi tại THP.HCM bị hành hạ dẫn đến tử vong, gây bức xúc dư luận xã hội.

sau vu viec hoc sinh 8 tuoi tu vong bo gd and dt yeu cau cac dia phuong cap bach bao ve tre em - anh 0

Do vậy, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo ngành GD&ĐT địa phương triển khai ngay một số biện pháp cấp bách.

Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến các thành viên trong nhà trường và gia đình người học về các quyền của trẻ em, trách nhiệm việc thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em; công tác tư vấn, hỗ trợ gia đình người học về các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ em, kỹ năng kiềm chế cảm xúc bản thân trong quá trình dạy trẻ em học tập.

sau vu viec hoc sinh 8 tuoi tu vong bo gd and dt yeu cau cac dia phuong cap bach bao ve tre em - anh 0

Đầy mạnh công tác phát hiện các biểu hiện bất thường của các người học, cung cấp thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và các cơ quan liên quan nhằm phối hợp trong công tác nắm bắt thông tin, phòng ngừa, can thiệp sớm, giúp giảm thiểu hậu quả do bạo hành và xâm hại trẻ em gây ra.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu chú trọng công tác phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học; phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em.

"Làm rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ việc đến cơ quan chức năng để xem xét, xử lý", văn bản của Bộ GD&ĐT nêu rõ. 

UNICEF lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: "Các vụ việc thường chìm trong im lặng"

Vụ bé gái 8 tuổi bị "mẹ kế" bạo hành đến chết tại TP.HCM: Không chỉ có một "thủ phạm"?

Từ chuyện từ thiện đến vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Những đám đông cuồng nộ vô tội vạ và nhất thời

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ