Sau sự việc người mẫu Khả Trang bị bạo hành: Phụ nữ có thật sự hơn nhau ở tấm chồng?

Sau một thời gian mất hút khỏi showbiz thì mới đây cộng đồng mạng lại có dịp xôn xao trước những hình ảnh Khả Trang bị bạo hành với vô số những vết thương trên người.

Người mẫu Khả Trang từng là một gương mặt sáng giá trong các cuộc thi sắc đẹp khi sở hữu ngoại hình vượt trội, tuy nhiên trong suốt thời gian qua cô gần như không xuất hiện trước công chúng. Trong tối 30/11, cô đã khiến dân mạng bàng hoàng khi công khai hình ảnh bản thân với rất nhiều những thương tích khắp cơ thể.

sau su viec nguoi mau kha trang bi bao hanh phu nu co that su hon nhau o tam chong - anh 0
Sự việc vẫn chưa được sự xác minh cụ thể từ người trong cuộc nhưng hiện tại gây xôn xao dư luận

Cùng với dòng trạng thái úp mở trong những câu chuyện liên quan, nhiều cư dân mạng nhận định rằng nữ người mẫu có thể bị bạo hành trong suốt thời gian dài. Phía đại diện của Khả Trang và chỉ ra đích danh người đã tạo nên những vết thương bầm đỏ khắp người cô là chồng chưa cưới. Câu chuyện này đang thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng từ đêm qua. Đa phần đều tỏ ra bất bình và đồng cảm với Khả Trang. Thế nhưng, tất cả vẫn chỉ là chia sẻ từ phía đại diện Khả Trang. 

Mặc dù, hiện tại mọi việc vẫn diễn ra một phía, nhưng mạng xã hội đã bắt đầu nảy ra những cuộc tranh luận với vô số những ý kiến liên quan đến câu nói "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng".

"Thỏa thuận ngầm" được công nhận thì bạo hành sẽ còn diễn ra

Tuy vẫn chưa biết được tính chính xác của sự việc trên nhưng đó phần nào cho thấy hiện trạng bạo lực gia đình vẫn tồn tại trong xã hội hiện đại ngày nay. Và tất nhiên, trong hầu hết mọi trường hợp thì phụ nữ vẫn luôn là nạn nhân và chịu đựng vô số những tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần, tất cả những hệ lụy đều đang cho thấy sự xuống cấp trầm trọng của những cuộc hôn nhân.

sau su viec nguoi mau kha trang bi bao hanh phu nu co that su hon nhau o tam chong - anh 0
Trong mọi trường hợp phụ nữ vẫn luôn là người chịu những tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần

Theo thống kê của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2021, đã tiếp nhận hơn 1.300 cuộc gọi, trong đó 83% liên quan đến bạo lực gia đình, khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, 30% đều là các cuộc gọi giải cứu khẩn cấp do bạo lực gia đình của các phụ nữ. Song đó, thì đây chỉ là những số liệu nhỏ trong nhiều khía cạnh khác của tình trạng bạo lực gia đình, nhất là ở phụ nữ trong giai đoạn hiện nay và thời điểm giãn cách.

Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng với những sự việc bạo hành và dùng bạo lực để giải quyết thì vẫn luôn sai, thậm chí có thể nói là vi phạm về đạo đức và pháp luật. Những hành vi trên đã cho thấy sự tồn tại của các tư tưởng lệch lạc và văn hóa độc hại bao che cho những thỏa thuận ngầm, cho đó là việc riêng của gia đình người khác khiến tình trạng bạo lực vẫn ngang nhiên diễn ra.

sau su viec nguoi mau kha trang bi bao hanh phu nu co that su hon nhau o tam chong - anh 0
Hành vi bạo lực đang cho thấy sự tồn tại của những tư tưởng lệch lạc và văn hóa độc hại

Tâm lý đổ lỗi cho nạn nhân trong mọi vấn đề cũng đang khiến những người phụ nữ có xu hướng im lặng chịu đựng thay vì lên tiếng để bảo vệ chính mình. Đúng là chúng ta không nên có những định kiến về giới nhưng một thực tế cho thấy những người đàn ông bạo hành đang dựa trên thứ mà họ gọi là bản lĩnh để không ngừng áp đặt những tư tưởng lạc hậu, thậm chí là áp chế phụ nữ.

Phụ nữ hiện đại nhưng vẫn cần hạnh phúc trọn vẹn

Trong xã hội ngày nay phụ nữ có nhiều những sự lựa chọn hơn là một cuộc hôn nhân ổn định, giá trị mà họ đang theo đuổi cũng có nhiều sự thay đổi so với giai đoạn trước đây, cùng với vô số những bước tiến mới vượt bậc thì họ ngày càng hoàn thiện và được tôn vinh. Nhưng suy cho cùng dù mạnh mẽ và thành công đến đâu, thứ người phụ nữ cần đơn giản chỉ là những hạnh phúc trọn vẹn trong hôn nhân.

sau su viec nguoi mau kha trang bi bao hanh phu nu co that su hon nhau o tam chong - anh 0
Dù mạnh mẽ và thành công đến đâu thứ người phụ nữ cần vẫn là những hạnh phúc trọn vẹn

Sau sự việc của Khả Trang nhiều bình luận tiêu cực cũng theo đó mà xuất hiện khi luôn đánh đồng hôn nhân với sự thông minh và may mắn, trong khi vấn đề lại đến phần nhiều từ người đàn ông trong những cuộc bạo lực. Tình yêu khác với hôn nhân ở trách nhiệm dành cho nhau, đó là sự yêu thương, chăm sóc và giải quyết mọi vấn đề một cách văn minh để hướng đến sự bền vững.

Cũng đừng đặt nặng thứ tư tưởng mang người chồng để so sánh giá trị của người phụ nữ, điều này chỉ đang vô tình hạ thấp người phụ nữ xuống. Hạnh phúc của phụ nữ cũng đang dần tiến bộ bởi họ đã chấp nhận buông bỏ và cụm từ ly hôn đã trở nên văn minh hơn khi người phụ nữ đã can đảm dám sống vì hạnh phúc và sự trân trọng bản thân.

sau su viec nguoi mau kha trang bi bao hanh phu nu co that su hon nhau o tam chong - anh 0
Sự tiến bộ và văn minh của ly hôn là chấp nhận buông bỏ những điều khiến bản thân tổn thương

Hạnh phúc trọn vẹn mà người phụ nữ cần đôi khi không phải những vật chất xa hoa mà là một người chồng có trách nhiệm và đủ yêu thương. Họ cũng không cần đến một cuộc hôn nhân triệu người ngưỡng mộ, đơn giản đó là những hạnh phúc bình dị và tất nhiên phụ nữ cũng sẽ không lựa chọn vì một người đàn ông mà đánh mất chính bản thân mình.

Thông minh của phụ nữ nằm ở việc lựa chọn người "bạn đời"

Việc kết hôn và ly hôn trong xã hội ngày nay dần trở nên dễ dàng trong mọi vấn đề, người trẻ yêu vội vàng và chia tay trong chóng vánh khiến tình yêu, hôn nhân trở nên xa xỉ, không được nhiều người trân trọng. Từ đây, mà những sự việc đau lòng cứ thế diễn ra, những bài phốt nhau trên mạng xã hội, bạo hành gia đình hay người thứ 3 xuất hiện…

sau su viec nguoi mau kha trang bi bao hanh phu nu co that su hon nhau o tam chong - anh 0
Trong xã hội ngày nay, dường như tình yêu và hôn nhân đã không còn được nhiều người tôn trọng

Tình yêu không có ràng buộc, nói đúng hơn đó chỉ là sự tìm hiểu và trải nghiệm nhưng với lựa chọn hôn nhân thì đây chính là  quyết định một người sẽ đồng hành trong suốt cuộc đời và tạo dựng nên những mục tiêu trong tương lai. Vì vậy, cần nhìn nhận về sự hòa hợp trong bản tính của nhau, suy xét thật sự kỹ càng thay vì cứ liên tục mù quáng cho tình yêu.

Cũng đừng so sánh hôn nhân là một "canh bạc", tất cả đều nằm ở sự chủ động của chúng ta trong việc lựa chọn, phải biết lắng nghe cảm xúc bản thân để thấy rằng chính mình có đang hạnh phúc hay không thay vì những lời nói tiêu cực từ xã hội. Chỉ khi ta nhận thức được giá trị của bản thân và tự do quyết định cuộc đời thì khi đó ta mới có thể tìm thấy hạnh phúc.

sau su viec nguoi mau kha trang bi bao hanh phu nu co that su hon nhau o tam chong - anh 0
Chỉ khi nhận thức được giá trị của bản thân thì ta mới có thể tìm thấy hạnh phúc

Đừng mãi sống trong những viễn cảnh và mộng tưởng về một người đàn ông hoàn hảo, hãy chọn cho mình một bờ vai đủ vững chãi và yêu thương để tựa vào. Có thể sau tất cả, mọi nỗi đau sẽ đi qua nhưng những tổn thương trong quá khứ sẽ mãi mãi là một vệt đen ám ảnh bản thân để cản bước người phụ nữ đi đến hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình.

"Gái xấu thì đừng xăm hình": Hãy thôi bình thường hóa chuyện thiếu tôn trọng phụ nữ!

Lucie Nguyễn: "Phụ nữ đẹp không phải để tìm kiếm đặc quyền với người khác"

Những người phụ nữ tuổi "xế chiều" sẽ nhắn gì tới những cô gái trẻ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ