Logo VieZ

Sản phụ "vượt cạn" thành công bên vệ đường nhờ sự hỗ trợ của Trung úy công an

Khang Huy|

Thấy người phụ nữ có dấu hiệu chuẩn bị sinh bên vệ đường, Trung úy và một số người dân đã kịp thời hỗ trợ để sản phụ an toàn sinh con.

Vào 4 giờ 25 phút (ngày 5/6), trên đường đi công tác về, Trung úy Lương Văn Thạch đã nhanh chóng hỗ trợ một người phụ nữ đang chuẩn bị sinh con bên vệ đường. Theo đó, khi đang đi trên đoạn đường từ Công an xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về Thị trấn Mường Xén thì Trung úy phát hiện một người phụ nữ đang lên cơn đau dữ dội và nằm gục bên vệ đường.

Được biết, người phụ nữ trên là chị Xồng Y Bi (sinh năm 1990, trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn). Anh nhanh chóng xuống xe để tìm cách hỗ trợ, thông qua việc hỏi thăm tình hình thì biết chị Bi đang chuyển dạ và sắp sinh con.

san phu vuot can thanh cong ben ve duong nho su ho tro cua trung uy cong an - anh 0
Hình ảnh Trung úy Lương Văn Thạch hỗ trợ người phụ nữ vượt cạn thành công

Do thời gian gấp rút, chị Bi không thể đến bệnh viện ngay thời điểm đó, dưới sự hỗ trợ của Trung úy, cùng chồng chị Bi và một vài người dân có mặt, chị Bi đã vượt cạn một cách thành công. Chị Bi sinh được một bé trai hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe ổn định và nặng 3,1 kg.

Theo Trung úy, việc hỗ trợ kịp thời này đến từ kiến thức sơ cứu và trợ sản cơ bản mà bản thân anh có được trong suốt quá trình công tác. Ngay sau khi sinh con thành công, Trung úy và người dân cũng nhanh chóng liên hệ với nhân viên y tế gần nhất để đưa đến bệnh việc, cũng như tiến hành chăm sóc cho mẹ và bé.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ