Rời Idecaf, NSƯT Thành Lộc: Tin tôi bỏ nghề, bỏ sân khấu là thất thiệt

NSƯT Thành Lộc mới lên tiếng đính chính tin “bỏ nghề”.

Giữa tháng 5/2023, nghệ sĩ Thành Lộc cho biết mình từ nhiệm vị trí phó giám đốc chỉ đạo nghệ thuật của sân khấu kịch Idecaf sau 26 năm làm việc. Ông chỉ cộng tác với tư cách diễn viên và đạo diễn các vở đang diễn trong dàn kịch mục.

Báo Tuổi Trẻ đã trích dẫn bài đăng của nghệ sĩ Thành Lộc trên trang cá nhân, ông cho biết cái tên Thái Dương (trong đó có sân khấu kịch Idecaf và một số hoạt động sân khấu khác) là do anh đặt cho công ty. Logo do ông nhờ bạn thân là cố họa sĩ Nhã Bình vẽ tặng.

roi idecaf nsut thanh loc tin toi bo nghe bo san khau la that thiet - anh 0
NSƯT Thành Lộc trong tạo hình Ác tiên Mắc Ma của chương trình Ngày xửa ngày xưa 34, với vở "Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai". 

Ông viết: "Và năm nay 2023, chuyện chia tay Công ty Thái Dương là chuyện có thiệt 100%, trước mắt là từ giã sân khấu kịch người lớn. Nhưng chuyện bỏ nghề, bỏ sân khấu là chuyện 100% thất thiệt.

Tuy vậy, giúp cho Thái Dương trình diễn trong chuỗi hoạt động sân khấu thiếu nhi Ngày xửa ngày xưa 34 trong suốt mùa hè 2023 là chuyện có thiệt 100%. Học trò còn nghỉ hè thì Lộc còn diễn, học trò nhập học thì thôi".

roi idecaf nsut thanh loc tin toi bo nghe bo san khau la that thiet - anh 0
NSƯT Thành Lộc trong suất diễn cuối vở "12 Bà Mụ".

Câu chuyện NSƯT Thành Lộc rời IDECAF liên tục được chia sẻ trong suốt thời gian qua. Bên dưới mỗi bài viết, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối trước những đổ vỡ, đứt quãng của nam nghệ sĩ với sân khấu kịch đã gắn bó suốt 20 năm.

roi idecaf nsut thanh loc tin toi bo nghe bo san khau la that thiet - anh 0
Cái ôm của NSƯT Hữu Châu với Thành Lộc trong suất cuối của "12 bà mụ".

Thành Lộc tên đầy đủ là Nguyễn Thành Lộc là một diễn viên kịch nói, đạo diễn sân khấu, diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình nổi tiếng. Năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà.

NSƯT Thành Lộc sau khi rời Idecaf tham gia web drama lần đầu tiên!

Nghệ sỹ Trung Dân nói về NSƯT Thành Lộc và Idecaf

NSƯT Thành Lộc chia tay vở 'Alo! Lộ Hàng'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ