‘Kỳ tài sân khấu’ - NSƯT Thành Lộc là linh hồn của kịch IDECAF!

Trước thông tin NSƯT Thành Lộc rời IDECAF - sân khấu tâm huyết 26 năm, đồng nghiệp của ông và khán giả bày tỏ nhiều tiếc nuối.

NSƯT Thành Lộc bắt đầu biểu diễn tại Sân khấu kịch IDECAF năm 1997. Trong khoảng thời gian này, ông khẳng định tài năng và được giới trong nghề đặt cho biệt danh "phù thủy sân khấu". Dưới bàn tay của nam nghệ sĩ, nhiều vở kịch nổi tiếng như Dạ Cổ Hoài Lang, Tấm Cám, Tiên Nga, Cậu Đồng… được tái hiện rực rỡ, trở thành những tác phẩm kinh điển.

ky tai san khau nsut thanh loc la linh hon cua kich idecaf - anh 0
Cùng với cố nghệ sĩ Vũ Minh, NSƯT Thành Lộc là người đặt nền móng cho sân khấu kịch IDECAF.

Người thầy cần mẫn

Ngoài là một "thợ" lành nghề, "mát tay" với những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn, NSƯT Thành Lộc được thế hệ đàn em tín nhiệm và tôn trọng vì tinh thần cầu thị, chỉn chu và nghiêm khắc.

Diễn viên Hồ Giang Bảo Sơn, từng có cơ hội diễn cùng NSƯT Thành Lộc trên 10 vở kịch, chia sẻ: "Từ trước một tiếng đến một tiếng rưỡi, anh Lộc đã tới. Anh luôn là người tới sớm nhất để chuẩn bị hóa trang, xem lại trang phục,... Không riêng gì những diễn viên trẻ mà cả những anh chị lớn tuổi, gạo cội nếu nói vấp, nói sai, đọc thoại không đủ duyên dáng thì anh vẫn chỉnh ngay tại chỗ".

ky tai san khau nsut thanh loc la linh hon cua kich idecaf - anh 0
Diễn viên Bảo Sơn chụp cùng NSƯT Thành Lộc khi đóng chung vở "Cậu Đồng".

Phía sau màn nhung, NSƯT Thành Lộc được đồng nghiệp nhận xét là người gần gũi và luôn mang lại những năng lượng tích cực cho mọi người. "Nếu anh Lộc có mắng thì đó không phải cái mắng của một người gắt gỏng, khó chịu mà chỉ là anh đang nghiêm túc đòi hỏi sự tập trung, sự chuyên nghiệp của tất cả. 

Anh Lộc rất quan tâm, lo lắng và thương yêu các anh chị em nghệ sĩ. Từ thế hệ anh Lộc đến thế hệ tôi và sau cùng là những diễn viên trẻ lúc bấy giờ, anh Lộc đều tương tác rất tốt và nhiệt tình", diễn viên Bảo Sơn nói thêm.

"Dù nghệ sĩ Thành Lộc có đứng trên sân khấu nào, khán giả vẫn ủng hộ"

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Anh Tuấn, giám đốc sân khấu IDECAF, nói: "NSƯT Thành Lộc đóng vai trò hạt nhân quan trọng và là kỳ tài của sân khấu". Theo ông, trong hành trình 26 năm định hình thương hiệu Idecaf, NSƯT Thành Lộc là người đóng góp công lao lớn nhất. Đứng trước các thông tin xôn xao về việc NSƯT Thành Lộc rời IDECAF, ông Huỳnh Anh Tuấn nói: "Hy vọng đó chỉ là hiểu lầm!".

NSƯT Thành Lộc trả lời xác nhận về quyết định rời IDECAF nhưng không nói rõ lý do với truyền thông. Theo người mẫu Xuân Lan, cô cho rằng nghệ sĩ đã làm việc không lương suốt một thời gian dài. Cô chia sẻ trên trang cá nhân:

"Người nghệ sĩ ưu tú ấy đã rút ruột nhả tơ trong 26 năm với vai trò Phó Giám đốc nghệ thuật, xây dựng uy tín và chất lượng cho thánh đường nghệ thuật ấy mà không có một đồng lương, không bảo hiểm xã hội, chỉ có lương diễn viên hay đạo diễn theo từng suất diễn... Cả thời vàng son đổi lại là một bầu trời bạc trắng".

ky tai san khau nsut thanh loc la linh hon cua kich idecaf - anh 0
Siêu mẫu Xuân Lan lên tiếng trên trang cá nhân về chuyện NSƯT Thành Lộc rời sân khấu Idecaf sau 26 năm.

Bày tỏ tiếc nuối cho sự rời đi của NSƯT Thành Lộc, một khán giả để lại ý kiến: "Tôi hy vọng sau khi rời IDECAF, Thành Lộc có thể dành thời gian để nghỉ ngơi, vì ông đã lao động quá vất vả trong suốt nhiều năm qua rồi. Tôi chắc chắn ông còn yêu nghề và thương khán giả lắm nên sẽ có ngày tái ngộ cùng khán giả yêu kịch thôi".

"'NSƯT Thành Lộc rời IDECAF là tin không vui với đông đảo người hâm mộ. Tôi tin rằng đây chỉ là giai đoạn nghỉ ngơi, để nạp năng lượng cho một chặng đường mới. Dù nghệ sĩ Thành Lộc đứng trên sân khấu nào, khán giả cũng luôn ủng hộ hết", tài khoản Dinh Trần cho hay.

NSƯT Thành Lộc xác nhận rời IDECAF: ‘26 năm không một đồng lương’?

HOT: NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm?

NSƯT Thành Lộc lên tiếng về phát ngôn "nghệ sĩ kể lể rất mắc cười"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ